มัคนายก เผยนาทีหนี มือปืนซุ่มยิงหลังองค์พระ ผู้สมัครนายกเล็กดับ เจ็บ4

มัคนายก เผยนาทีหนี มือปืนซุ่มยิงหลังองค์พระ ผู้สมัครนายกเล็กดับ เจ็บ4
ข่าวสด
2 มีนาคม 2564 ( 07:51 )
30
มัคนายก เผยนาทีหนี มือปืนซุ่มยิงหลังองค์พระ ผู้สมัครนายกเล็กดับ เจ็บ4

มัคนายก เผยนาทีสลด คนร้ายซุ่มยิง กำนัน-ผู้สมัครสท. กลางงานศพวัดดังเมืองราชบุรี คาดส่องจากหลังองค์พระ ตะโกนบอกพระ-แขกหมอบหนีตาย

 

 

จากกรณีคนร้ายก่อเหตุอุกอาจบุกยิง นายยิ่งพันธ์ กันเกตุ กำนันตำบลดอนทราย อาการสาหัส, นายนคร วันเพ็ญ ผู้สมัครสมาชิกเทศบาลตำบลดอนทราย, นางสมถวิล ศรีรัตน์, นางมณเฑียร ใจธรรม และ นางวราพร เนียมรักษา ผู้สมัครนายกเทศบาลตำบลดอนทราย อาการสาหัส ที่ศาลาสุธรรมวิชัย ประชาสามัคคี วัดท่ามะขาม ม.7 ต.สามเรือน อ.โพธาราม จ.ราชบุรี แต่ต่อมา นางวราพรทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิต ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

 

มัคนายก เผยนาทีสลด คนร้ายซุ่มยิง กำนัน-ผู้สมัครสท. กลางงานศพวัดดังเมืองราชบุรี คาดส่องจากหลังพระประธาน

ล่าสุดวันที่ 2 มี.ค.2564 นายสุกิจ จิตรคำ มัคนายกวัดท่ามะขาม อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นผู้อยู่ในเหตุการณ์ดังกล่าว เปิดเผยว่า ขณะกำลังเชิญ นายยิ่งพันธิ์ กันเกตุ กำนันตำบลดอนทราย ซึ่งเป็นประธานในงานศพเมื่อวันที่ 1 มี.ค.ที่ผ่านมา ได้ขึ้นไปจุดธูปที่หน้าพระพุทธ ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด

 

 

นายสุกิจ กล่าวต่อว่า ตนก็ตะโกนบอกให้ทั้งคนที่มาฟังสวดพระอภิธรรม และพระที่มาสวด นอนหมอบ พอเสียงปืนเงียบ ตนก็เห็นว่ามีคนถุกยิงหลายคน ส่วนคนร้ายไม่เห็นว่าเป็นใคร แต่น่าจะยิงมาจากทางด้านหลังพระประธานในศาลา

 

 

ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้ทำการเก็บหลักฐานทั้งหมดไว้ พร้อมตรวจสอบบริเวณโดยรอบวัด เพื่อหาร่องรอยของคนร้าย ส่วนสาเหตุจะต้องทำการสอบปากคำผู้บาดเจ็บทั้งหมด รวมทั้งสอบสวนพยานแวดล้อม เนื่องจากในพื้นที่ ต.ดอนทราย มีการแข่งขันทางการเมืองค่อนข้างแรง จึงต้องตรวจสอบก่อนว่ามีขั้วการเมืองใดบ้างที่มาลงสมัคร นายก และ สท.ดอนทราย บ้าง เพื่อหาข้อมูลมาเชื่อมโยงในการก่อเหตุครั้งนี้ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง