รีเซต

เพิ่งผ่านวันเกิดได้ 3 วัน สาวจับปลั๊กไฟพังถูกดูดดับ ญาติเล่านาทีชีวิต

เพิ่งผ่านวันเกิดได้ 3 วัน สาวจับปลั๊กไฟพังถูกดูดดับ ญาติเล่านาทีชีวิต
มติชน
2 กรกฎาคม 2563 ( 13:18 )
78
เพิ่งผ่านวันเกิดได้ 3 วัน สาวจับปลั๊กไฟพังถูกดูดดับ ญาติเล่านาทีชีวิต

เพิ่งผ่านวันเกิดได้ 3 วัน สาวจับปลั๊กไฟพังถูกดูดดับ ญาติเล่านาทีชีวิต

อุทาหรณ์วัยรุ่นสาวเพิ่งจะอายุ 20 ปี ได้เพียง 3 วัน ใช้ปลั๊กพ่วงชำรุด ก่อนถูกไฟดูดเสียชีวิต ด้านญาติเผย ได้ยินเสียงร้องบอกให้ช่วยด้วยโดนไฟดูด แต่ก็ช่วยไม่ทัน ขอให้เป็นอุทาหรณ์เพราะเป็นอันตรายใกล้ตัว

เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ อ.บรบือ จ.มหาสารคาม ลักษณะเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ 2 ชั้น ภายในบ้านมีการจัดพิธีศพของ นางสาวกัลยกร อายุ 20 ปี ซึ่งเสียชีวิตจากการถูกไฟดูด ขณะกำลังถอดปลั๊กไฟ เนื่องจากใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าที่ชำรุด เมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 30 มิถุนายนที่ผ่านมา

นางสาวสุดารัตน์ วงสร้างเงิน อาของผู้เสียชีวิต เล่าว่า ในคืนเกิดเหตุเวลาประมาณ 21.00 น. มีฝนตกปรอยๆ ญาติๆ กำลังนั่งรับประทานหมูกระทะอยู่ที่หน้าบ้าน ส่วนนางสาวกัลยกร หรือน้องมิ๊ว เพิ่งกลับมาจากไปทำธุระ ตัวชื้นๆ เพราะโดนฝนมา ก่อนจะเข้าไปทำผัดกะเพราปลาหมึกในครัวหลังบ้าน โดยใช้กระทะไฟฟ้า ต่อกับปลั๊กพ่วง ที่มีลักษณะชำรุด มีการใช้หนังยางรัดไว้ ซึ่งหลังจากที่ผัดกะเพราเสร็จ น้องมิ๊วก็ถอดขั้วเตากระทะไฟฟ้าออก แล้วจึงมาถอดปลั๊กไฟ ขณะที่พยายามถอดปลั๊กอยู่ น้องก็ถูกไฟดูด ได้ยินเสียงตะโกนร้องเรียกว่า แม่หนูไฟดูดมาช่วยหน่อย ทุกคนก็วิ่งกันเข้าไปดู เพียงแค่เสี้ยวนาที น้องก็ฟุบลง หมดสติ ญาติๆ ได้นำไม้มาเขี่ย ปลั๊กให้หลุดพ้นจากตัว แต่เหมือนตัวของน้องยังมีกระแสไฟฟ้าอยู่ มีรอยไหม้ที่นิ้วชี้และนิ้วนาง ด้านซ้าย และที่ฝ่าเท้าทั้งสองข้าง ก่อนที่จะให้ญาติที่เป็นพยาบาลปั๊มหัวใจ เพื่อรอรถพยาบาลแต่รอไม่ไหว ญาติๆ จึงได้ช่วยกันนำตัวขึ้นรถนำส่งโรงพยาบาลเอง ซึ่งในการเคลื่อนย้ายก็ลำบาก เพราะน้องมีน้ำหนักตัวมากกว่า 100 กิโลกรัม และยังเป็นโรคเบาหวาน และความดันโลหิตสูงอีกด้วย ซึ่งน้องมิ๊วเพิ่งจะมีอายุครบ 20 ปี ได้เพียง 3 วันเท่านั้น เหตุการณ์ทุกอย่างเกิดขึ้นรวดเร็วมาก

ทั้งนี้ คาดว่าสาเหตุที่น้องถูกไฟดูดเนื่องจากใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าที่ชำรุด ซึ่งปลั๊กพ่วงตัวนี้มีตัวเดียวในบ้าน น้องจะใช้เป็นประจำ ไม่มีใครคาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น จึงขอฝากให้เป็นอุทาหรณ์ในการใช้อุปกรณ์ไฟฟ้า ให้หมั่นตรวจสอบอย่างสม่ำเสมอ หากพบว่าชำรุด ก็ไม่ควรนำมาใช้ ให้ซื้อใหม่ดีกว่า มิเช่นนั้นก็อาจจะเกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยกับน้องมิ๊วเกิดขึ้นอีก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง