รีเซต

"อีซูซุ" ประกาศหยุดสายการผลิตชั่วคราวเพิ่มเติม-ยุบการทำงานกะกลางคืน

"อีซูซุ" ประกาศหยุดสายการผลิตชั่วคราวเพิ่มเติม-ยุบการทำงานกะกลางคืน
มติชน
23 เมษายน 2563 ( 13:24 )
735
"อีซูซุ" ประกาศหยุดสายการผลิตชั่วคราวเพิ่มเติม-ยุบการทำงานกะกลางคืน

จากรณี บริษัท อีซูซุ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นโรงงานผลิตรถอีซูซุในประเทศไทย ยุติการผลิตชั่วคราว จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19  เนื่องจาก เหตุการณ์ดังกล่าว ส่งผลให้ชิ้นส่วนประกอบต่าง ๆ  ขาดแคลนทั่วโลก รวมทั้งความต้องการของตลาดในประเทศและส่งออกหดตัวลง ทำให้บริษัท อีซูซุ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ตัดสินใจระงับการผลิตรถอีซูซุที่โรงงาน 2 แห่งชั่วคราว คือที่  อ.พระประแดง จ. สมุทรปราการ และที่นิคมอุตสาหกรรมเกตเวย์ซิตี้ จ.ฉะเชิงเทรา ตั้งแต่วันที่ 13-30 เมษายนนี้

 

ล่าสุด บริษัท อีซูซุ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ออกประกาศบริษัท ที่ 10/2563 เรื่องหยุดสายการผลิตชั่วคราว และยุบการทำงานกะกลางคืน ระบุว่า จากสถานการณ์โลกระบาด ทำให้บริษัทไม่สามารถดำเนินการผลิตได้ตามปกติ จึงให้พนักงานสายผลิตและสนับสนุนการผลิตโรงงานสำโรง มาทำงานปกติวันที่  5 พ.ค. ถึง 10 พ.ค. และให้ยุบการทำงานกะกลางคืน 11 พ.ค. – 31 พ.ค. ยกเว้นบางไลน์ผลิต และบางไลน์ผลิตให้สลับกันมาทำงาน

 

พนักงานสายผลิตและสนับสนุนการผลิตโรงงานส่วนโรงงานเกตเวย์ ตั้งแต่วันที่ 5 – 17 พ.ค. กำหนดให้สายการผลิตและสนับสนุนการผลิตทั้งรถเล็ก รถใหญ่ หยุดการผลิตชั่วคราว ยกเว้นบางไลน์การผลิต ให้ทำงานตามที่มอบหมาย หรือสลับกันมาทำงาน  ส่วนวันที่ 18 พ.ค. – 31 พ.ค. ให้ยุบกะกลางคืนสายการผลิตรถเล็ก เหลือแต่การทำงานกะกลางวัน และให้สลับกันมาทำงาน ส่วนสายการผลิตรถใหญ่ ให้มาทำงานวันเว้นวัน เริ่ม 18 พ.ค. เป็นวันแรก

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง