รีเซต

ม.3 แทงเพื่อนหน้าห้องเรียนบาดเจ็บสาหัส เหตุแค่มองหน้าแล้วเขม่นกัน

ม.3 แทงเพื่อนหน้าห้องเรียนบาดเจ็บสาหัส เหตุแค่มองหน้าแล้วเขม่นกัน
มติชน
18 พฤษภาคม 2565 ( 13:55 )
42
ม.3 แทงเพื่อนหน้าห้องเรียนบาดเจ็บสาหัส เหตุแค่มองหน้าแล้วเขม่นกัน

วันที่ 18 พ.ค.65 ที่ จ.สงขลา ได้เกิดเหตุนักเรียนชายใช้อาวุธมีดแทงกันหน้าห้องเรียนได้รับบาดเจ็บ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 08.40น. ทาง พ.ต.อ.วิวัฒนชัย์ ธรรมวิทยาภูมิ ผกก.สภ.นาหม่อม ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุนักเรียนแทงกันได้รับบาดเจ็บที่โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งใน อ.นาหม่อม จ.สงขลา

 

รีบลงพื้นที่ไปตรวจสอบร่วมกับ พ.ต.ท.ภูวดล อาบทิพย์ รอง ผกก.ป .สภ.นาหม่อม พ.ต.ต.เอกพงษ์ ขวัญหมัด สวป. ร.ต.อ.ทินกร ชูมณี รองสารวัตรสอบสวน

 

จุดเกิดเหตุอยู่หน้าห้องเรียนม.3/1 ซึ่งอยู่ชั้น3 อาคาร 1 โดยนักเรียนที่ก่อเหตุชื้อนายเอกา(นามสมมุติ) เป็นนักเรียนชายอายุ 15 ปี อยู่ชั้นม.3/1 ส่วนนักเรียนที่ถูกแทงชื่อนายโอปอ (นามสมมุต)เป็นนักเรียนชายอายุ15ปี ชั้นม.3/2 ถูกแทงด้วยอาวุธมีดยาวประมาณ 6 เซนติเมตร เข้าบริเวณชายโครงอาการค่อนข้างหนัก ครูได้รีบพาตัวส่งโรงพยาบาลนาหม่อมและขณะนี้ยังอยู่ในความดูแลขอแพทย์อย่างใกล้ชิด

 

ตำรวจจะพานักเรียนที่ก่อเหตุไปยัง สภ.นาหม่อม พร้อมมีดของกลาง และขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการสอบสวนเนื่องจากยังเป็นเยาวชนต้องมีทีมสหวิชาชีพร่วมกันสอบสวน

 

ตำรวจได้สอบสวนเหตุการณ์เบื้องต้นจากครูว่าทั้งสองคนมีเรื่องกันมาตั้งแต่วันที่ 17 พ.ค. จากสาเหตุมองหน้าและเกิดเขม่นกัน แต่ทั้งสองคนได้มีการเคลียร์กันจบเรื่องและแยกย้ายกันไป แต่ปรากฏว่าในวันนี้ นักเรียนที่ก่อเหตุน่าจะยังคาใจได้พกอาวุธมีดติดตัวมาจากบ้าน หลังเข้าแถวเคารพธงชาติเสร็จ และแยกย้ายกันเข้าห้องเรียน

 

ทั้งสองคนก็มาเจอหน้ากันที่หน้าห้ออง ม.3/1 จึงใช้อาวุธมีดแทงเพื่อนร่วมรุ่นเข้าที่ชายโครงจ นทรุดลงกับพื้น ซึ่งขณะเกิดเหตุก็มีเพื่อนๆนักเรียนอยู่ด้วยต่างตกใจไม่คิดว่าจะเกิดเหตุแทงกันขึ้น และรีบแจ้งครูและพาคนเจ็บส่งโรงพยาบาล

 

ตำรวจจะเข้าระงับเหตุและควบคุมตัวนักเรียนที่ก่อเหตุพร้อมมีดของกลางนำไปสอบสวนที่ สภ.นาหม่อมทันที ส่วนจะมีการแจ้งข้อหาดำเนินคดีกับนักเรียนที่ก่อเหตุในข้อหาใดบ้างนั้นต้องรอผลการสอบสวนเสร็จสิ้น

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง