รีเซต

ชาวเน็ตชื่นชม!ภารกิจชีวิต ครูตชด.แบกนร.ป่วยหอบหืดข้ามเขาส่งรพ.

ชาวเน็ตชื่นชม!ภารกิจชีวิต ครูตชด.แบกนร.ป่วยหอบหืดข้ามเขาส่งรพ.
TNN ช่อง16
8 มิถุนายน 2565 ( 14:39 )
133
ชาวเน็ตชื่นชม!ภารกิจชีวิต ครูตชด.แบกนร.ป่วยหอบหืดข้ามเขาส่งรพ.

วันนี้ ( 8 มิ.ย. 65 )เฟซบุ๊ก ตชด.(ตำรวจตระเวนชายแดน) ได้โพสต์ภาพภาพเหตุการณ์ ขณะที่ สิบตำรวจเอก กิจตณศักดิ์ เจริญธนหิรัญกิจ และนายสมชาย ฌานชีวินเลิศ ครูโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านโกแประ ตำบลแม่คง อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน กำลังแบก ด.ญ.เชอแอะ นักเรียนชั้น ป.2 ที่มีอาการหอบหืดกำเริบ ขึ้นหลังแล้วเดินข้ามเขาเป็นระยะทางกว่า 6 กิโลเมตร ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง ต้องต่อเรือที่แม่น้ำสาละวินอีก 40 นาที แล้วนั่งรถอีก 17 กิโลเมตร เพื่อไปยังโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านโพซอ และนั่งรถพยาบาลอีก 50 กิโลเมตร เพื่อนำตัวไปรักษายังโรงพยาบาลแม่สะเรียง โดยขณะนี้ ด.ญ.เชอแอะ ได้เข้ารับการรักษาในห้องไอซียู และต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ

โดยโพสต์ดังกล่าว สร้างความประทับใจให้กับผู้คนในโลกโซเชียลจำนวนมากที่ได้เห็น ถึงความเสียสละ และความทุ่มเทในการทำงานของครูโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนที่ต้องทำงานในพื้นที่ห่างไกล พร้อมอวยพรให้ ด.ญ.เชอแอะ หายป่วยโดยเร็ว

สิบตำรวจเอก กิจตณศักดิ์ เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุ ครู 4 คน พยายามช่วยเหลือ ด.ญ.เชอแอะ ด้วยการให้ออกซิเจน ตรวจชีพจร ตามคำแนะนำของแพทย์ แต่ ด.ญ.เชอแอะ ก็ยังมีอาการเหนื่อยหอบมาก ตอนนั้นรถพยาบาลจะมาทางบก แต่เส้นทางขึ้นเขาลำบากและอันตรายมากเนื่องจากฝนตก จึงวางแผนร่วมกันว่า ไปทางน้ำน่าจะปลอดภัยกว่า จึงรีบแบกเด็กลงจากเขา เดินตามร่องน้ำ โดยผลัดกันช่วยแบกเด็กกับครูสมชาย และตลอดทางต้องคอยดูสังเกตอาการ ช่วยพ่นยาจากเครื่องพ่นยาขนาดพกพาให้เด็กอยู่ตลอด พร้อมภาวนาในใจให้นักเรียนของครูปลอดภัย เพราะครูทุกคนผูกพันกับนักเรียนมาก จนกระทั่งถึงโรงพยาบาลแพทย์ตรวจรักษา จึงโล่งใจพอสมควร ข้อมูลจาก  :  เฟซบุ๊ก ตชด.(ตำรวจตระเวนชายแดน)

ภาพจาก :    เฟซบุ๊ก ตชด.(ตำรวจตระเวนชายแดน)ข่าวที่เกี่ยวข้อง