รีเซต

คุณตาวัย 68 หันมาเป็น 'ไรเดอร์' ไม่ไหวแต่ต้องสู้ กับเหตุผลสุดพีก ทำชาวเน็ตหัวร้อน!

คุณตาวัย 68 หันมาเป็น 'ไรเดอร์' ไม่ไหวแต่ต้องสู้ กับเหตุผลสุดพีก ทำชาวเน็ตหัวร้อน!
ข่าวสด
24 พฤศจิกายน 2564 ( 11:48 )
61
คุณตาวัย 68 หันมาเป็น 'ไรเดอร์' ไม่ไหวแต่ต้องสู้ กับเหตุผลสุดพีก ทำชาวเน็ตหัวร้อน!

เป็นอีกหนึ่งไวรัลที่กำลังเป็นที่พูดถึงในประเทศมาเลเซีย หลังจากที่มีคนเผยแพร่เรื่องราวคุณตาสู้ชีวิต ที่ถึงแม้ว่าจะอายุมากแล้วแต่ก็ยังต้องดิ้นรนหาเงินเลี้ยงดูตัวเอง ก่อนที่จะมีคนออกมาเปิดเผยความจริงที่น่าเศร้าว่า เพราะอะไรคุณตารายนี้ถึงยังต้องทำงานอย่างหนัก

 

โดยผู้ใช้ติ๊กต็อกรายนี้ได้เผยแพร่เรื่องราวของคุณตาวัย 68 ปี ที่ทำงานเป็นไรเดอร์คอยส่งของ ที่ถึงแม้ว่าเขาจะอายุมาก และดูไม่ค่อยแข็งแรงนัก แต่คุณตาก็ไม่ยอมแพ้ แถมสามารถส่งอาหารให้ลูกค้าได้ตามระยะเวลาอีกด้วย ซึ่งก่อนหน้าที่คุณตาจะมาเป็นไรเดอร์นั้นก่อนหน้านี้คุณตาก็เคยทำอาชีพขับรถบรรทุกมาก่อน

 

ทว่าด้วยสภาพเศรษฐกิจที่ไม่สู้ดีนัก ทำให้คุณตารายนี้ต้องดิ้นรนทำทุกวิถีทางเพื่อหาเงินมาดูแลครอบครัวของเขา ซึ่งหลังจากที่เรื่องราวของคุณตาถูกเผยแพร่ออกไป ก็กลายเป็นไวรัลในทันที โดยคลิปดังกล่าวมีผู้เข้าชมแล้วกว่า 1.5 ล้านครั้ง ทั้งยังมีชาวเน็ตเข้ามาส่งกำลังใจ พร้อมกับคอมเมนต์ชื่นชมคุณตาอย่างล้นหลาม

 

 

ทั้งยังมีชาวเน็ตบางส่วนเริ่มระดมทุน และเริ่มเปิดรับบริจาคเพื่อช่วยคุณตารายนี้ แต่แน่นอนว่าก็มีชาวเน็ตบางส่วนเริ่มตั้งข้อสังเกตว่าทำไมคุณตารายนี้ถึงยนังต้องดิ้นรนหาเงินถึงเพียงนี้ แล้วลูกหลานหรือครอบครัวของคุณตาไปไหน ทำไมถึงปล่อยให้คุณตามาเป็นไรเดอร์อาชีพที่เหมาะสมสำหรับคนหนุ่มสาวมากกว่า

 

ก่อนที่ความจริงสุดเศร้าจะถูกเปิดเผย ว่าที่คุณตาจะยังจะต้องออกมาทำงานนั้นก็เป็นเพราะว่า ลูกชายสองคนของคุณตาไม่ยอมหางานทำ ทำให้คุณตาต้องกลายเป็นคนหาเลี้ยงครอบครัวเพียงคนเดียวนั่นเอง ซึ่งนอกจากจะต้องดูแลครอบครัวแล้วคุณตาก็ยังต้องซื้อบุหรี่ให้ลูกชายด้วยของเขาด้วย

 

 

"ลูกสาวของฉันแต่งงานแล้ว และฉันมีลูกชายสองคนที่บ้าน ฉันไม่รู้ว่าทำไมพวกเขาถึงไม่อยากทำงาน" คุณตากล่าว แน่นอนว่าเมื่อความจริงดังกล่าวถูกเปิดเผยก็สร้างความไม่พอใจให้กับชาวเน็ตเป็นอย่างมาก

 

ก่อนที่จะเข้ามาต่อว่าและรู้สึกหงุดหงิดกับการไร้ความรับผิดชอบ และความเกียจคร้านของลูกชายทั้งสองของคุณตา พร้อมทั้งตั้งคำถามว่าเพราะอะไรพวกเขาถึงไม่อยากหางานทำ และทำไมพวกเขาถึงปล่อยให้พ่อของตัวเองที่สุขภาพไม่แข็งแรงออกมาหาเงิน เพื่อเลี้ยงดูพวกเขา

 

https://www.tiktok.com/@danielashraf1370/video/7031903976534641947?is_copy_url=1&is_from_webapp=v1

 

ที่มา : weirdkaya 1 2 / tiktok 1 2

ข่าวที่เกี่ยวข้อง