รีเซต

สัตว์นักพยากรณ์ สัตว์เลี้ยง ที่ไม่ได้แค่ทำนาย แม่นกว่าหมอเดา!

สัตว์นักพยากรณ์ สัตว์เลี้ยง ที่ไม่ได้แค่ทำนาย แม่นกว่าหมอเดา!
TrueID
16 มีนาคม 2566 ( 14:24 )
84
สัตว์นักพยากรณ์ สัตว์เลี้ยง ที่ไม่ได้แค่ทำนาย แม่นกว่าหมอเดา!

คุกกี้เสี่ยงทาย (จะดีจะร้าย) ให้คุกกี้ทำนายกัน เพลงดังระเบิดระเบ้อที่ชวนให้ติดปาก คุ้นหู ทำให้นึกถึงเหล่าบรรดา "สัตว์นักพยากรณ์" สัตว์ตามธรรมชาติ สัตว์เลี้ยงแสนรัก ทั้งหลายที่อยู่ในชีวิตประจำวันของเรา ๆ หากคุณนึกไม่ออก มาม่ะมาดูกัน

 

 

สัตว์นักพยากรณ์ สัตว์เลี้ยงแสนรัก

ข่าววันนี้ สัตว์ คืออะไร? สัตว์เป็นสิ่งมีชีวิตชนิดหนึ่งบนโลกนี้ ที่ถือได้ว่ามีความสำคัญในแง่ต่าง ๆ ยกตัวอย่าง สมัยก่อนยังไม่มีเทคโนโลยี หรือนวัตกรรมที่ทันสมัยใช้อย่างในปัจจุบัน จึงได้นำพืชและสัตว์หลายชนิดมาใช้ในการพยากรณ์ดินฟ้าอากาศ อาทิ ถ้าเห็นมดคนไข่ขึ้นที่สูง หรือกบเขียดร้องกันระงมทั้ง ๆ ที่ไม่ใช่ฤดูฝน ก็แสดงว่า ฝนจะตกหนัก เป็นไปได้ว่าสิ่งมีชีวิตพวกนี้ได้ผ่านวิวัฒนาการและการปรับตัวมายาวนานต่อการเปลี่ยนแปลงของสิ่งแวดล้อม บางชนิดจึงใช้เป็นสิ่งมีชีวิตบอกเหตุในอนาคตได้ (ซึ่งมีทั้งที่มีหลักวิทยาศาสตร์อ้างอิง และยังเป็นข้อถกเถียงกันอยู่)

 

สารพัดสัตว์เลี้ยง หมา แมว ทำนายแม่นกว่าหมอเดา

หลังจากนั้น มีการนำสัตว์มาพยากรณ์ ทำนายในเรื่องต่าง ๆ หลากหลายมิติมากมาย บ้างก็สร้างสีสันความสนุกในช่วงใกล้การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2023 ที่มักจะใช้สัญลักษณ์อย่างแมว หมา สัตว์เลี้ยง สัตว์ชื่อดังสุดคิ้วท์ มาร่วมทำนายผลการแข่งขันต่าง ๆ หรือการสร้างพื้นที่ทางการตลาดที่หยิบยกสัตว์แสนรู้ชวนให้มารู้จักสถานที่เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว ไปจนถึงการสร้างไวรัล สัตว์เลี้ยงแสนรู้ มาทำนายผลง่าย ๆ เพิ่มเสียงหัวเราะให้ชีวิต ส่งต่อความน่ารักผ่านสังคมออนไลน์ลดข่าวดราม่า ข่าวสะเทือนใจลงได้บ้าง

 

ทำไมต้องใช้ สัตว์ มาทำนาย

อาจเป็นไปได้ว่า สัตว์ที่ถูกหยิบยกมาร่วมกิจกรรมนั้นมีความน่ารัก ดึงดูดใจเหล่าคนรักสัตว์ และยังถือเป็นการกระตุ้นภาคการท่องเที่ยว เศรษฐกิจในจังหวัด เช่น สวนสัตว์นครราชสีมา ได้ให้น้อง "การ์ฟิลด์" ซึ่งเป็นเสือดาวเพศเมีย อายุ 13 ปี ทำนายผลในคู่เปิดสนาม ระหว่างเอกวาดอร์และกาตาร์ ในศึกการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ที่ผ่านมา โดยการทำนายผล จะแขวนชิ้นเนื้อไว้กับธงชาติทั้งสองประเทศ และน้องการ์ฟิลด์ทำนายว่า เอกวาดอร์ จะชนะในรอบนี้ ซึ่งผลการแข่งขันในขณะนั้นก็เป็นไปตรงตามการทำนาย ทำให้ การ์ฟิลด์ เสือดาวเป็นที่รู้จัก และยังเป็นการสร้างพื้นที่ทางการตลาดที่ต่อยอดให้ "สวนสัตว์นครราชสีมา" เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาหาดู "การ์ฟิลด์" สัตว์นักพยากรณ์มากขึ้น 

 

ส่วน เจ้าแมวชื่อ อคิลลิส แมวพยากรณ์ประจำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ก็ถูกนำมาร่วมสร้างสีสันให้การทำนายผลการแข่งขันสนุกมากขึ้น ดึงดูดให้ชื่อของประเทศรัสเซียเป็นที่รู้จักในวงกว้างด้วย แถมที่มาของเจ้าอคิลลิสยังบอกถึงประวัติศาสตร์ของสถานที่ที่เจ้าแมวเหมียวอยู่

 

สัตว์เลี้ยงแสนน่ารัก ที่ไม่ได้แค่ทำนาย แม่นกว่าหมอเดา แต่เป็นตัวช่วยธุรกิจอย่างไร?

แต่หากมองในแง่ธุรกิจ หนึ่งในธุรกิจที่เติบโตได้ดีมาก ๆ คือ ธุรกิจสัตว์เลี้ยง ยิ่งในช่วงโควิด-19 ระบาด ให้ต้องกักตัว หยุดเชื้อเพื่อชาติ ยิ่งทำให้มูลค่าของตลาดธุรกิจเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงเติบโตมากขึ้น และหลากหลายธุรกิจมองเห็นโอกาสในการหาตัวช่วยโปรโมทสินค้าให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นด้วยการจ้าง influencer สัตว์เลี้ยงสุดน่ารัก ขวัญใจชาวเน็ต เพราะต้องยอมรับว่า influencer สัตว์เลี้ยงแต่ละเจ้านั้น พ่วงความน่ารักแบบเน้น ๆ ดึงดูดเหล่าชาวเน็ตให้รู้จัก และมีแฟนคลับติดตามอย่างล้นหลาม 

 

นี่คือ เหล่าสารพัดที่ถูกพูดถึงและสวมบทบาทหลากหลายมิติ ทั้งในแง่การเป็นสัตว์พยากรณ์ สร้างสีสันให้การแข่งขัน กิจกรรมต่าง ๆ ด้วยการทำนายผล ไปจนถึง สัตว์เลี้ยง ที่เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยทางธุรกิจให้เหล่าผู้ประกอบการเห็นช่องทางในการโปรโมทสินค้า แต่ต้องสร้างสรรค์อย่างถูกวิธี ถูกต้อง ไม่ผิดดกฎหมาย ไม่ผิดหลักสวัสดิภาพของสัตว์ด้วย

 

 

อย่าลืมติดตามข่าวล่าสุด ข่าวสัตว์เลี้ยง ได้ที่นี่

 

บทความเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง ฮอตฮิต

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง

ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง