รีเซต

ผกก.บางบัวทอง แจงเป็นเหตุปืนลั่น อาวุธเป็นของเพื่อนในกลุ่ม ปมคีย์บอร์ดบึ้ม ครูเข้าใจผิด

ผกก.บางบัวทอง แจงเป็นเหตุปืนลั่น อาวุธเป็นของเพื่อนในกลุ่ม ปมคีย์บอร์ดบึ้ม ครูเข้าใจผิด
มติชน
15 กันยายน 2565 ( 23:09 )
87
ผกก.บางบัวทอง แจงเป็นเหตุปืนลั่น อาวุธเป็นของเพื่อนในกลุ่ม ปมคีย์บอร์ดบึ้ม ครูเข้าใจผิด

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 15 กันยายน ที่ สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีการเสียชีวิตของ ด.ช.นพศิลป์ หรือ น้องโชค นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนวัดลาดปลาดุก ถูกเพื่อนทำปืนลั่นใส่ทำให้เสียชีวิตที่ห้องคอมพิวเตอร์ของโรงเรียน

ล่าสุด พ.ต.อ.พฤฒ จำรูญศาสตร์ ผกก.สภ.บางบัวทอง กล่าวว่า ในทางสืบสวนประกอบกับที่เกิดเหตุเชื่อว่า คนก่อเหตุเอาปืนไปโชว์เพื่อน จากนั้นปืนได้หล่นไปกระแทกกับคีย์บอร์ดทำให้คีย์บอร์ดแตกแล้วปืนก็ลั่นไปโดนน้องผู้เสียชีวิต เรื่องทั้งหมดก็มีเท่านี้ ไม่ได้มีประเด็นทะเลาะวิวาทอะไร หลังจากสอบพยานไปแล้ว 7-8 ปาก ไม่พบความขัดแย้งใดๆ แต่ทั้งหมดเป็นการคุยกันเบื้องต้น เพราะการสอบปากคำเยาวชนต้องผ่านนักจิตวิทยาและเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องกับเยาวชน

พ.ต.อ.พฤฒกล่าวว่า ส่วนสาเหตุที่บอกว่า “คอมพิวเตอร์ระเบิด” ตั้งแต่ตอนแรกนั้น เป็นเพราะคุณครูได้ยินเสียงดังขึ้น และแป้นพิมพ์แตก จึงเป็นการเข้าใจผิดและได้โทรมาแจ้งทางโรงพักแบบนั้น ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจไปถึงที่เกิดเหตุก็มุ่งประเด็นไปเรื่องนั้น แต่พอตรวจสอบตำรวจไม่เชื่อว่าคอมพิวเตอร์ระเบิดจะทำให้ถึงแก่ความตายได้ จึงนำทำการสืบสวนสอบสวนจนกระทั่งตอนนี้ทุกอย่างกระจ่างแล้วว่าไม่มีประเด็นอย่างอื่นนอกจากเอาปืนไปโชว์เพื่อนแล้วเกิดพลาด

พ.ต.อ.พฤฒกล่าวด้วยว่า อาวุธปืนเป็นของเพื่อนในกลุ่ม อายุไล่เลี่ยกับผู้ก่อเหตุ หลังเกิดเรื่องไม่ได้หลบหนี แต่เอาปืนไปซ่อน ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในคดีไว้ทั้งหมด 11 คน ยืนยันว่าไม่ได้จงใจมาก่อเหตุ แต่เป็นเพราะปืนลั่น

พ.ต.อ.พฤฒกล่าวว่า เบื้องต้นยังไม่ได้เเจ้งข้อกล่าวหาใคร เพราะต้องรอสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง ซึ่งรายละเอียดหลังจากนี้ พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี จะมาชี้แจงอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ เวลาประมาณ 09.00 น.

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง