รีเซต

ANANเตรียมออกหุ้นกู้มิ.ย.นี้ ชูดอกเบี้ยสูงสุด 5.60%ต่อปี

ANANเตรียมออกหุ้นกู้มิ.ย.นี้ ชูดอกเบี้ยสูงสุด 5.60%ต่อปี
ทันหุ้น
20 พฤษภาคม 2565 ( 12:53 )
488
ANANเตรียมออกหุ้นกู้มิ.ย.นี้ ชูดอกเบี้ยสูงสุด 5.60%ต่อปี

#ANAN #ทันหุ้น ANAN เตรียมเสนอขายหุ้นกู้ 2 รุ่น แก่ผู้ลงทุนทั่วไป อายุ 1 ปี 7 เดือน อัตราดอกเบี้ย 4.70% ต่อปี และอายุ 2 ปี 7 เดือน อัตราดอกเบี้ย 5.60% ต่อปี จ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน คาดเปิดจองช่วงวันที่ 10 และ 13 – 14 มิ.ย.65โดยหุ้นกู้ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือจากทริส เรทติ้ง ที่ระดับ BBB-

 

นายชานนท์ เรืองกฤตยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ ANAN เปิดเผยว่า บริษัทได้ยื่นข้อมูลเพื่อเสนอขายหุ้นกู้ให้แก่ผู้ลงทุนทั่วไป ต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (สำนักงาน ก.ล.ต.) โดยเป็นหุ้นกู้ ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน และมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ จำนวน 2 รุ่น ประกอบด้วย รุ่นอายุ 1 ปี 7 เดือน อัตราดอกเบี้ย 4.70% ต่อปี และรุ่นอายุ 2 ปี 7 เดือน อัตราดอกเบี้ย 5.60% ต่อปี จ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน

 

ทั้งนี้ หุ้นกู้ดังกล่าวได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือจากบริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด เมื่อวันที่ 28เมษายน 2565ที่ระดับ “BBB-” เช่นเดียวกับอันดับเครดิตองค์กร และมีแนวโน้ม “คงที่” (Stable) คาดว่าจะเสนอขายในช่วงวันที่ 10 และ 13 – 14 มิถุนายน 2565

 

นายชานนท์ การออกหุ้นกู้ฯ ในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งในการรองรับจังหวะที่สำคัญในการเติบโตของบริษัทหลังจากในปี 2564 ที่ผ่านมา บริษัทประสบความสำเร็จในการขายหุ้นเพิ่มทุนให้กับผู้ถือหุ้นเดิม ซึ่งนอกจากจะสะท้อนความมั่นใจของผู้ถือหุ้น แล้ว ยังทำให้บริษัทมีฐานะทางการเงินที่แข็งแกร่ง มีโครงสร้างเงินลงทุนที่เหมาะสมกับการขยายธุรกิจตามยุทธศาสตร์ที่วางไว้ ตอกย้ำด้วยความสำเร็จจากการเสนอขายหุ้นกู้จำนวน 5,000 ล้านบาท เมื่อต้นปีที่ผ่านมา

 

รวมถึงการที่บริษัทได้รับการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องจากสถาบันการเงินชั้นนำ ทำให้มีทางเลือกที่หลากหลายในการจัดหาแหล่งเงินทุน ขณะเดียวกันโครงการของบริษัทฯ ได้รับการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องจากพันธมิตรชั้นนำระดับอินเตอร์เนชั่นแนล เช่น มิตซุย ฟูโดซัง, บีทีเอส กรุ๊ป, เพรสซิเดนท์ ดี เวนเจอร์, ดุสิตธานี, สแครทช์ เฟิร์สท์ และดิ แอสคอทท์ เป็นต้น ซึ่งสะท้อนความมั่นใจของพันธมิตรทางธุรกิจและสถาบันการเงินที่ให้การสนับสนุนการเติบโตของบริษัทฯได้เป็นอย่างดี

 

ทั้งนี้ในช่วงไตรมาสแรกของปีนี้ (มกราคม-มีนาคม 2565) ANAN  มียอดโอน 1,412 ล้านบาท และมียอดขายรอรับรู้รายได้ (Backlog) กว่า 12,417 ล้านบาท ขณะที่ในปี 2565 บริษัทฯ มีแผนเปิดโครงการใหม่อีก 7 โครงการ มูลค่ากว่า 29,000 ล้านบาท ด้วยกลยุทธ์ ANANDA NEW BLUE มองหาโอกาสใหม่ ๆ พร้อมแนวคิดที่พัฒนาที่อยู่อาศัยและบริการในรูปแบบใหม่เพื่อตอบโจทย์ความต้องการชีวิตคนเมืองที่ปรับเปลี่ยนไปหลังการแพร่ระบาดของโรคโควิด19

 

สำหรับการเสนอขายหุ้นกู้ครั้งนี้  บริษัทได้แต่งตั้งสถาบันการเงิน 7 แห่งเป็นผู้จัดการการจัดจำหน่าย ประกอบด้วย ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน) บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด บริษัทหลักทรัพย์ กรุงไทย เอ็กซ์สปริง จำกัด บริษัทหลักทรัพย์ เคทีบีเอสที จำกัด (มหาชน) และบริษัทหลักทรัพย์ หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง