รีเซต

มุกดาหาร ระดมทุนซื้อกล้องวงจรปิดติดบ้านพยานคดีน้องชมพู่กว่า 1 แสนบาท

มุกดาหาร ระดมทุนซื้อกล้องวงจรปิดติดบ้านพยานคดีน้องชมพู่กว่า 1 แสนบาท
มติชน
15 มิถุนายน 2564 ( 21:23 )
48
มุกดาหาร ระดมทุนซื้อกล้องวงจรปิดติดบ้านพยานคดีน้องชมพู่กว่า 1 แสนบาท

 

มุกดาหาร กลุ่มพิพักพยานระดมทุนซื้อกล้องวงจรปิดและกล้องแอคชั่นแคมโดยจะติดให้พยานฝั่งแม่น้องชมพู่เพื่อป้องกันบุคคลที่ไม่พึ่งประสงค์เข้ามาก่อกวน

 

 

เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 64 กลุ่มพิพักพยานระดมทุนซื้อกล้องวงจรปิดและกล้องแอคชั่นแคมโดยจะติดให้พยานฝั่งแม่น้องชมพู่เพื่อป้องกันบุคคลที่ไม่พึ่งประสงค์เข้ามาก่อกวนและเพื่อความปลอดภัยกับเหล่าพยานทั่งหมด 10 คนพร้อมกับจะนำติดที่วัดถ้ำภูผาแฮกและวัดภูหลวง ใช้งบทั่งหมดจากการระดุมทุนกว่า 140,000 บาท

 

 

 

 

กลุ่มพยานพร้อมชาวบ้านบ้านกกกอกหมู่ 2 ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร เร่งติดตั้งกล้องวงจรปิดตามบ้านพยานในคดีน้องชมพู่จำนวน 10 หลังซึ่งแบ่งเป็นบ้านพยานที่ บ้านกกกอกประมาณ 9 หลังและที่บ้านพยานที่ บ้านกกตูม ต.กกตูม อ.ดงหลวง อีก1หลังซึ่งการติดกล้องในครั้งนี้มีการสั่งมาทั่งหมด 43 ตัวเป็นกล้อง IP camara ดูแบบออนไลน์ได้และดูแบบออฟไลน์ได้ในกรณีที่ไม่มีเน็ตสามารถนำมือถือไปเชื่อต่อกับกล้องได้ส่วนโครงการต่อไปก็จะมีกล้องแอคชั่นแคมประมาณ 10 ตัวเพื่อเอาไปไว้ติดตัวกรณีที่เดินทางไปทำไร่ทำสวนเพื่อความปลอดภัย

 

 

 

 

นายปรีชาลักษณ์ นิลสิงขร อายุ 43 ปี ตัวแทนกลุ่มพิพักพยานคดีน้องชมพู่บอกว่าโครงการนี้เกิดจากการที่มีพยานมาขอความช่วยเหลือว่าตอนนี้เกรงเรื่องความปลอดภัยอยากได้กล้องวงจรปิดมาติดไว้ที่บ้านพอจะมีทางช่วยเหลือบ้างไหมตนจึงได้นำเรื่องนี้ไปพูดคุยกับเหล่าเพื่อนๆที่เป็นยูทูปเบอร์และเอฟชีช่องต่างๆจนนำมาซึ่งการระดมทุนเพื่อที่จะนำไปซื้อกล้องวงจรปิดและกล้องแอคชั่นแคมส่วนที่เงินที่เหลือก็จะนำไปซื้อพวกไฟฟ้าโซลาร์เซลล์เพื่อนำไปติดตั้งบริเวณที่ไฟฟ้าส่องสว่างไม่ถึงตอนนี้มีกล้องทั่งหมด 43 ตัวและกล้องแอคชั่นแคมจำนวน 10 ตัว

 

 

 

 

นางสาวชนาภา เชื้อคมตา อายุ41ปี หนึ่งในพยานในคดีน้องชมพู่บอกว่าตลอดเวลา1ปีกว่าก็เกิดการระแวงมาตลอดเลยตัดสินใจปรึกษากับหลายๆคนในหมู่บ้านก็เลยเป็นที่มาที่ไปขอความช่วยเหลือจากกลุ่ม พิทักพยาน จนนำมาสู่การระดมทุนซื้อกล้องวงจรปิดในครั้งนี้ซึ่งตอนนี้ก็รู้สึกสบายใจขึ้นมากเพราะอย่างน้อยเพราะไม่อยู่บ้านก็มีกล้องวงจรปิดเป็นผู้สอดส่องดูแลแทนและจะได้บันทึกแห่งการต่างๆที่เกิดขึ้นได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง