รีเซต

อดีตนายทหารนอกราชการ ยศ 'พล.ต.' ป่วยซึมเศร้า ใช้ปืนปลิดชีพตัวเอง บนชั้นดาดฟ้า

อดีตนายทหารนอกราชการ ยศ 'พล.ต.' ป่วยซึมเศร้า ใช้ปืนปลิดชีพตัวเอง บนชั้นดาดฟ้า
มติชน
21 พฤศจิกายน 2565 ( 22:22 )
76
อดีตนายทหารนอกราชการ ยศ 'พล.ต.' ป่วยซึมเศร้า ใช้ปืนปลิดชีพตัวเอง บนชั้นดาดฟ้า

เกิดสลดขึ้น เมื่ออดีตนายทหารยศ พล.ต. นอกราชการ ป่วยเป็นโรคซึมเศร้าใช้อาวุธปืนยิงตัวเองดับบนดาดฟ้า

 

เมื่อเวลา 16.45 น. วันที่ 21 พ.ย. พ.ต.อ.สมบัติ โพธิ์งาม ผกก.สภ.โพธาราม พ.ต.ท.วิชายานนท์ เอกตาแสง รอง ผกก.สส. พ.ต.ต.พันธ์ฤกษ์ สร้อยทองมูล สว.สส. พ.ต.ท.ไพโรจน์ ใจเมือง สวป. ร.ต.อ.พิชัย เชิงดี ร้อยเวร สภ.โพธาราม จ.ราชบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวรโรงพยาบาลโพธาราม หน่วยกู้ภัยสว่างราชบุรี ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุหลังรับแจ้งมีผู้ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิต เหตุเกิดที่บนดาดฟ้าตึกแถว 3 ชั้น  ต.โพธาราม อ.โพธาราม จ.ราชบุรี

 

ที่เกิดเหตุบนชั้นดานฟ้าพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย สวมใส่เสื้อยืดสีขาว กางเกงกีฬาขาสั้นสีดำ เสียชีวิตลักษณะหลังนั่งพิงผนังกำแพง ทราบว่าผู้ตายอายุ 71 ปี อดีตนายทหารยศ พล.ต. นอกราชการ จากนั้นพบอาวุธปืนพกขนาด 11 มม.วางอยู่ข้างด้านซ้าย และพบปลอกกระสุน 1 ปลอกตกในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนสภาพศพกระสุนเข้าขมับขวากระสุนทะลุออกเหนือคิ้วซ้ายเกือบถึงหน้าผาก

 

ส่วนสาเหตุนั้นเบื้องต้นทราบว่าผู้ตายป่วยเป็นโรคซึมเศร้าทางญาติได้พาไปทำการรักษา โดยกินยาตลอด ก่อนเกิดเหตุ ลูก ๆ ได้ขายของอยู่ชั้นล่าง ส่วนผู้ตายอยู่ด้านบน จนกระทั้งก่อนเกิดเหตุ เห็นผิดปกติ จึงเดินขึ้นไปดูก็ไม่พบอยู่ในห้องจึงเดินตามหาจนไปพบว่าผู้ตายใช้อาวุธปืนยิงตัวเองไปแล้วบนดานฟ้า จึงรีบลงมาแล้วไปเรียกเพื่อนบ้านให้ช่วยขึ้นไปดู พร้อมกับแจ้งเจ้าหน้าที่มาดังกล่าว

 

เพื่อนบ้านเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่าตนอยู่ที่บ้านตอนเกิดเหตุไม่ได้ยินเสียงปืนเลย จู่ ๆ ทางบ้านผู้ตายก็เรียกตนให้ขึ้นไปดูเพื่อช่วยเหลือ พอตนถึงก็บอกกับทางญาติผู้ตายว่า ช่วยไม่ได้เพราะเสียชีวิตแล้ว ส่วนเสียงปืนนั้นไม่มีใครได้ยินเลย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง