รีเซต

TNN ช่อง 16 ระดมกุนซือ ระดับแนวหน้า เผยวิสัยทัศน์-ตอกย้ำจุดยืนสถานีข่าวคุณภาพอันดับ 1

TNN ช่อง 16 ระดมกุนซือ ระดับแนวหน้า เผยวิสัยทัศน์-ตอกย้ำจุดยืนสถานีข่าวคุณภาพอันดับ 1
TeaC
14 กันยายน 2566 ( 10:15 )
41
TNN ช่อง 16 ระดมกุนซือ ระดับแนวหน้า เผยวิสัยทัศน์-ตอกย้ำจุดยืนสถานีข่าวคุณภาพอันดับ 1

TNN ช่อง 16 ระดมกุนซือระดับแนวหน้า เผยวิสัยทัศน์ “บริบทใหม่ของไทย ส่งผลอย่างไรต่อทิศทางธุรกิจ New Chapter, Next Move” ฉลองสถานีข่าวคุณภาพอันดับหนึ่งของคนไทย ก้าวสู่ปีที่ 16

 

TNN ช่อง 16 ระดมกุนซือ ระดับแนวหน้า

 

TNN ช่อง 16 จัดยิ่งใหญ่ เวทีสัมมนา “บริบทใหม่ของไทย ส่งผลอย่างไรต่อทิศทางธุรกิจ New Chapter, Next Move” เพื่อเป็นอภินันทนาการสู่ประชาชน ฉลองความสำเร็จก้าวสู่ปีที่ 16 ตอกย้ำจุดยืนสถานีข่าวคุณภาพอันดับ 1 ของคนไทย ที่นำเสนอข่าวสาร "ทันโลก ทันเศรษฐกิจ ทันทุกความจริง"

 

 

 

 

นายองอาจ ประภากมล 

 

 

โดยมี นายองอาจ ประภากมล หัวหน้าสายงานทรูวิชั่นส์และมีเดีย บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น และกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทย นิวส์ เน็ตเวิร์ค (ทีเอ็นเอ็น ช่อง 16) เป็นประธานเปิดงานและกล่าวต้อนรับ ซึ่งในโอกาสนี้ ได้รับเกียรติจากผู้บริหารระดับสูง และผู้เชี่ยวชาญทั้งจากองค์กรภาครัฐ สถาบันการศึกษา และภาคเอกชนชั้นนำมาร่วมแบ่งปันมุมมองและประสบการณ์ ได้แก่ ดร.ไพรินทร์ ชูโชติถาวร ประธานกรรมการ บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน)  กล่าวในหัวข้อ “ธุรกิจไทยต้องไปต่อ” เผยว่า

 

 

ดร.ไพรินทร์ ชูโชติถาวร

 

“ปัจจุบันนี้ ปัญญาประดิษฐ์ หรือ เอไอเป็นเทคโนโลยีที่เข้ามามีบทบาทต่อชีวิตประจำวันของมนุษย์อย่างมหาศาล และกำลังแทรกซึมเข้ามาอยู่ล้อมรอบตัวเราทุกคน เริ่มเห็นจากการใช้งานแชทจีพีทีมากขึ้น และการนำเอไอมาทำงานแทนมนุษย์ เอไอถือเป็นกุญแจสำคัญของการพัฒนาธุรกิจ เพราะอะไรที่เป็นของใหม่จะราคาสูง และจะได้รับความสนใจมากขึ้น พร้อมแนะให้ภาคธุรกิจศึกษาตั้งรับการมาของเทคโนโลยี” 

 

 

หลังจากนั้น นายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานคณะผู้บริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) เผยโปรเจคต์ดังระดับโลก

 

 

 

นายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ

 

 

ซีพีเอฟ ผนึกกำลังผู้เชี่ยวชาญด้านนวัตกรรมอวกาศจากสหรัฐอเมริกา ยกระดับมาตรฐานไก่ไทยสู่อวกาศ เน้นความสะอาดปลอดภัยด้านอาหารขั้นสูงระดับเดียวกับที่นักบินอวกาศทานได้ เพื่อหนุนการส่งออกของไทยให้ขยายตัว”

 

 

 

 

ผศ.ดร.ธัญญานุภาพ อานันทนะ

 

ผศ.ดร.ธัญญานุภาพ อานันทนะ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ด้านการบริหารนวัตกรรม เผยว่า “อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่มีการสร้างโปรแกรมเบสแคมป์ 24 (Basecamp24) เพื่อเพิ่มขีดความสามารถให้กับสตาร์ทอัพได้เรียนรู้ธุรกิจ รวมถึงสร้างระบบนิเวศของสตาร์ทอัพรองรับแนวคิดไร้ขีดจำกัด ผลักดันให้วงการสตาร์ทอัพเติบโต และกลายเป็นส่วนที่สำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ“

 

 

ขณะที่ นายวัตสัน ถิรภัทรพงศ์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย ของ บริษัท อะเมซอน เว็บ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ปัจจุบันเทรนด์ในการทำธุรกิจได้ให้ความสำคัญเรื่องความยั่งยืน เน้นรักษ์โลกและสิ่งแวดล้อม คลาวด์สามารถช่วยลดพลังงานและลดโลกร้อน อีกทั้งยังตอบโจทย์องค์กรที่ต้องการความยืดหยุ่น ให้สามารถรับมือกับความผันผวนของธุรกิจ และเศรษฐกิจได้ ทำให้หลายองค์กรมีการนำคลาวด์ไปใช้มากขึ้น ซึ่งอะเมซอน เว็บเซอร์วิสเซสมีแผนที่จะลงทุนระยะยาว เพื่อสนับสนุนธุรกิจและเศรษฐกิจไทย”

 

 

 

นายวัตสัน ถิรภัทรพงศ์

 

 

นายเดเมียน เฟิร์ช ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพาณิชย์ อโกด้า ให้มุมมองว่า “ประเทศไทยมีศักยภาพมากพอในการเป็น ซิลิคอน วัลเลย์ ด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยี และเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สวยงาม รวมถึงมีจุดแข็งในเรื่องการบริการที่เป็นเหมือนซอฟต์ พาวเวอร์ ถือเป็นจุดขายที่แตกต่างจากประเทศอื่น ขณะเดียวกัน คนไทยเปิดรับเทคโนโลยีได้เร็ว โดยเฉพาะหลังวิกฤติโควิด 19 ที่มีการย้ายกิจกรรมเข้ามาในโลกออนไลน์มากขึ้น”

 

 

นายเดเมียน เฟิร์ช

 

 

สำหรับเวทีสัมมนาภาคบ่าย มาพูดคุยกันต่อกับ 4 กูรูภาคเศรษฐกิจและการลงทุน ในหัวข้อ “ปรับพอร์ตใหม่ให้กำไรงาม” ได้แก่ นายสรพล วีระเมธีกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย, นายพลสิทธิ ภูมิวสนะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดาโอ รีท แมเนจเมนท์ (ประเทศไทย) นายกีรติ ศตะสุข ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซี.พี. แลนด์ จำกัด (มหาชน) และนายปิยพันธ์ วงศ์ยะรา ผู้ก่อตั้ง บริษัท สต๊อคทูมอร์โรว์ จำกัด

 

 

 

 

โดยงานครั้งนี้ จัดขึ้นที่เมื่อวันที่ 6 กันยายนที่ผ่านมา ณ ห้องแกรนด์ ฮอลล์ ทรู ดิจิทัล พาร์ค ชั้น 3 ฝั่งเวสต์ และถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก หลังจากได้รับการตอบรับที่ดีมีผู้ลงทะเบียนเข้าร่วมฟังสัมมนาจำนวนมาก และยังมีประชาชนให้ความสนใจในการรับชม Live ผ่าน ช่องทางออนไลน์ ทั้ง เฟซบุ๊ก, ยูทูป และติ๊กต็อก

 

ทั้งนี้ สามารถชมย้อนหลังผ่านเฟซบุ๊ก TNN ช่อง 16 พร้อมติดตามข่าวสารและกิจกรรมที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ทาง TNN ช่อง 16 หรือผ่านช่องทางโซเชียลต่าง ๆ ของ TNN ได้ทุกช่องทางอีกด้วย

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง