ภูเก็ตติดเชื้อเพิ่มอีก 2 ราย เป็นลูกของผู้ป่วยรายแรก

ภูเก็ตติดเชื้อเพิ่มอีก 2 ราย เป็นลูกของผู้ป่วยรายแรก
TNN ช่อง16
23 ธันวาคม 2563 ( 19:52 )
63
ภูเก็ตติดเชื้อเพิ่มอีก 2 ราย เป็นลูกของผู้ป่วยรายแรก

วันนี้ ( 23 ธ.ค. 63 )นายแพทย์เฉลิมพงศ์ สุคนธผล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต กล่าวถึงความคืบหน้าการพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ยืนยัน จำนวน 1 ราย เป็นชายอายุ 40 ปี และมีผู้ที่สัมผัสเสียงสูงจำนวน 28 คน ประกอบด้วยกลุ่มเพื่อนที่เดินทางไปเกาะลันตาด้วยกันจำนวน 6 คน เพื่อนร่วมงานจำนวน 17 คน เพื่อนสนิทในพื้นที่ป่าตอง 1 คน และคนในครอบจำนวน 4 คน รวมทั้งหมด 28 คน 

 

ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่และส่งตัวอย่างไปตรวจหาเชื่อโควิดทั้งหมด โดยผลการตรวจทั้ง 28 คน ที่มีการสัมผัสเสี่ยงสูงใกล้ชิดกับผู้ป่วยออกมาแล้ว  ผลปรากฎว่า ในส่วนของกลุ่มเพื่อนที่ร่วมเดินไปเกาะลันตาจำนวน 6 คน ผลตรวจเป็นออกมาเป็นลบ 

 

ส่วนเพื่อนร่วมงานจำนวน 17 คน ผลออกมาเป็นลบ รวมทั้งเพื่อนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ป่าตองจำนวน 1 คน ผลออกมาเป็นลบเช่นกัน ส่วนคนในครอบครัว จำนวน 4 คน ซึ่งประกอบด้วยภรรยาและลูกจำนวน 3 คน ปรากฏว่า ภรรยา และลูกสาวคนกลาง ผลตรวจเป็นลบ แต่ ลูกชายคนโต และลูกชายคนเล็กผลตรวจออกเป็นบวก 

 

อย่างไรก็ตามขณะนี้ทั้ง 2 คนอยู่ในความดูแลของแพทย์ โรงพยาบาลป่าตอง ส่วนไทม์ไลน์ของรายใหม่ทั้ง 2 ราย อยู่ระหว่างการสอบสวนโรค 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ล่าสุดทาง โรงเรียนในเครือขจรเกียรติได้ออกประกาศฉบับที่ 3 แจ้งเรื่อง ผลการตรวจสอบโควิด ของนักเรียนในโรงเรียนขจรเกียรติพัฒนา โดยระบุว่า จากประกาศโรงเรียนในเครือขจรเกียรติฉบับก่อนหน้าที่โรงเรียนได้รับแจ้งว่ามีผู้ปกครองของนักเรียนขจรเกียรติพัฒนา 1 ท่าน มีผลการทดสอบเป็นบวกนั้น 

ในขณะนี้ทางโรงเรียนในเครือขจรเกียรติได้รับทราบผลของนักเรียนชั้นป.3 อย่างไม่เป็นทางการในการทดสอบรอบที่ 1 เป็นบวก และต้องรอผลรอบ 2 เพื่อให้ทางจังหวัดยืนยันเป็นทางการอีกครั้ง อย่างไรก็ตามทางโรงเรียนได้ทำการประสานงานกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขว่าต้องการจะทำการติดต่อผู้มีความเสี่ยงสูง (โรงเรียนได้ทำรายชื่อไว้เรียบร้อยแล้ว) เพื่อทำการ swap test ทุกเคสในช่วงเย็นวันนี้ (ทางโรงเรียนได้ติดต่อผู้ปกครองนักเรียนและครูทุกท่านแล้ว) ทางโรงเรียนจะสื่อสารแจ้งแนวทางการบริหารสถานการณ์สำหรับนักเรียนมีความเสี่ยงต่ำ และเผยแพร่ไทม์ไลน์ในช่วงที่นักเรียนอยู่ในโรงเรียนในประกาศฉบับต่อไป

 

 

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง