รีเซต

ข่าวปลอมสินเชื่อออนไลน์ 150,000 บาท ดอกเบี้ยต่ำ ผ่อนนาน กู้เงินด่วน ผ่านเพจ

ข่าวปลอมสินเชื่อออนไลน์ 150,000 บาท ดอกเบี้ยต่ำ ผ่อนนาน กู้เงินด่วน ผ่านเพจ
Ingonn
16 มกราคม 2566 ( 12:40 )
642
ข่าวปลอมสินเชื่อออนไลน์ 150,000 บาท ดอกเบี้ยต่ำ ผ่อนนาน กู้เงินด่วน ผ่านเพจ

ข่าววันนี้ สินเชื่อออมสิน ออมสินปล่อยสินเชื่อออนไลน์ กู้เงินด่วน สูงสุด 150,000 บาท ดอกเบี้ย 2.2 % ผ่อนนาน 7 ปี เงินด่วนพร้อมใช้ ผ่านเพจเงินกู้สินเชื่อออมสิน เช็กก่อนสมัครสินเชื่อออนไลน์ เพราะเป็นช่องทางของมิจฉาชีพ โดยธนาคารออมสินออกมาชี้แจ้งแล้ว

 

สินเชื่อออมสิน กู้เงินออนไลน์

ตามที่มีข้อมูลในสื่อออนไลน์เกี่ยวกับประเด็นเรื่องเพจออมสินชื่อ Quitzon ปล่อยกู้รายย่อย ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

 

กรณีที่มีการโฆษณาชวนเชื่อเรื่องการเงินโดยระบุว่าเพจ Quitzon ปล่อยกู้คนค้าขายรายย่อย รายละ 150,000 บาท ดอกเบี้ย 2.2 % ผ่อนนาน 7 ปีนั้น ทางธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง ได้ชี้แจงว่าเพจชื่อ Quitzon ได้แอบอ้างนำชื่อและโลโก้ของธนาคารออมสิน ไปใช้ทำโปรไฟล์โดยไม่ได้รับอนุญาต ภาพโฆษณาที่ปรากฏเป็นการนำภาพโฆษณาของธนาคารไปดัดแปลงทำข้อความขึ้นใหม่ซึ่งไม่ตรงกับความเป็นจริง โดยธนาคารไม่มีนโยบายให้บริการเงินกู้ผ่านแอปพลิเคชันไลน์ และการเผยแพร่ข้อมูลของเพจดังกล่าวธนาคารก็ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้น

 

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : ธนาคารก็ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเพจดังกล่าวเนื่องจากมีแอบอ้างนำชื่อและโลโก้ของธนาคารออมสิน ไปใช้ทำโปรไฟล์โดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมทั้งดัดแปลงทำข้อความขึ้นใหม่ซึ่งไม่ตรงกับความเป็นจริง

 

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง

 

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ อีกทั้งขอให้ใช้ความระมัดระวังพิจารณาและตรวจสอบข้อมูลที่ถูกต้องจากธนาคารออมสินก่อนทุกครั้ง จากเว็บไซต์ www.gsb.or.th หรือ เพจเฟซบุ๊ก GSBsociety หรือโทร. 1115

 

 

ข้อมูล Anti-Fake News Center Thailand

 

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง

ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง