รีเซต

ข่าวปลอมสินเชื่อโควิดออมสิน กู้เงินออนไลน์ 10,000 บาท สินเชื่ออาชีพอิสระ ผ่านเพจ

ข่าวปลอมสินเชื่อโควิดออมสิน กู้เงินออนไลน์ 10,000 บาท สินเชื่ออาชีพอิสระ ผ่านเพจ
TrueID
3 มีนาคม 2566 ( 06:57 )
69.9K
30
ข่าวปลอมสินเชื่อโควิดออมสิน กู้เงินออนไลน์ 10,000 บาท สินเชื่ออาชีพอิสระ ผ่านเพจ

สินเชื่อออมสิน ออมสินปล่อยสินเชื่อโควิด กู้เงินออนไลน์ 10,000 บาท เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายสำหรับผู้ที่ได้รับผลกระทบโควิด 19 ผ่านเพจสินเชื่อออมสิน ได้เงินด่วนพร้อมใช้ อย่าหลงเชื่อ "ลงทะเบียนกู้เงินด่วน" เด็ดขาด เนื่องจากเป็นช่องทางของมิจฉาชีพ และทางธนาคารออมสินได้ออกมายืนยันแล้ว

 

สินเชื่อออมสิน  สินเชื่อออนไลน์

ตามที่มีการส่งต่อข้อมูลในสื่อออนไลน์เกี่ยวกับประเด็นเรื่องออมสินปล่อยสินเชื่อเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายสำหรับผู้ที่ได้รับผลกระทบโควิด 19 ผ่านเพจ Mong to Vu dep415515 ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงกับทางธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

 

จากกรณีที่มีผู้โพสต์ให้ข้อมูลด้านการเงินเกี่ยวกับประเด็นเรื่องออมสินปล่อยสินเชื่อเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายสำหรับผู้ที่ได้รับผลกระทบโควิด 19 ผ่านเพจ Mong to Vu dep415515 ทางธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่า เพจเฟซบุ๊คกดังกล่าวไม่มีความเกี่ยวข้องกับธนาคารออมสินแต่อย่างใด และธนาคารไม่มีนโยบายเชิญชวนให้สมัครสินเชื่อผ่านทางเฟซบุ๊กหรือทางไลน์ทั้งสิ้น รวมถึงยังมีการแอบอ้างนำโลโก้ตราสัญลักษณ์ธนาคารออมสินและโลโก้ MyMo มาใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต ทำให้ประชาชนหลงเชื่อและเกิดความเข้าใจผิดว่าธนาคารมีส่วนเกี่ยวข้อง 

 

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : เพจเฟซบุ๊กดังกล่าวไม่มีความเกี่ยวข้องกับธนาคารออมสินแต่อย่างใด และธนาคารไม่มีนโยบายเชิญชวนให้สมัครสินเชื่อผ่านทางเฟซบุ๊กหรือทางไลน์ทั้งสิ้น

 

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง

 

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลข้างต้น และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ และเพื่อให้ได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง ขอให้ติดตามข้อมูลข่าวสารจากเว็บไซต์ธนาคารออมสิน : www.gsb.or.th เพจเฟซบุ๊ก ไลน์ Twitter และ IG ภายใต้ชื่อ “GSB Society” เท่านั้น หรือ โทรศัพท์สอบถาม GSB Contact Center โทร.1115

 

ข้อมูล Anti-Fake News Center Thailand

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง