รีเซต

ไฟป่าพิษณุโลก ไหม้ยกภูเขาในอ.บ่อโพธิ์ จนท.เร่งดับ

ไฟป่าพิษณุโลก ไหม้ยกภูเขาในอ.บ่อโพธิ์ จนท.เร่งดับ
TNN ช่อง16
24 มีนาคม 2566 ( 11:14 )
54
ไฟป่าพิษณุโลก ไหม้ยกภูเขาในอ.บ่อโพธิ์ จนท.เร่งดับ

เมื่อวานที่ผ่านมา( 23 มี.ค. 66) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดไฟไหม้ป่า เขตพื้นที่หมู่ 8 หมู่  13 ต.บ่อโพธิ์ อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นพื้นที่ภูเขา เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูขัด ไฟป่าได้ลุกลามไปทั่วภูเขา เนื่องจากมาลมแรง และพื้นที่เป็นป่าแห้ง ทำให้ลุกลามได้รวดเร็ว เจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลบ่อโพธิ์ ร่วมกับ เจ้าหน้าหน้าที่รักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูขัด โครงการเขื่อนแควน้อยตอนบน ต้องเดินเท้าไปทำการดับไฟป่า เนื่องจากเกิดขึ้นกลางภูเขาสูง ตั้งแต่ช่วงเที่ยงของวันนี้ที่ผ่านมา  

สถานการณ์ไฟป่า ยังขยายวงกว้างไปทั่วภูเขา เจ้าหน้าที่ทำงานด้วยความยากลำบาก  ทั้งนี้เนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนและแห้ง ทำให้ไฟลุกไหม้ขยายวงกว้าง และต่อเนื่องไปทั่วบริเวณ  เจ้าหน้าที่จึงได้นำโดรน ถ่ายภาพตรวจอสบความเสียพบว่าเป็นบริเวณกว้าง เจ้าหน้าที่จึงได้กระจายกำลังไปตามไหล่เขา เพื่อทำการช่วยดับไฟดังกล่าว จนถึงขณะนี้บางจุดก็ดับไฟได้แล้ว แต่บางจุดยังคงลุกลามไฟทั่วบริเวณ

 นอกจากนี้ไฟป่าที่บริเวณบ้านบ่อโพธิ์ ยังลักลามไปบริเวณริมถนนนครไทย-ด่านซ้าย ซึ่งเป็นถนนสายหลัก ที่สัญจรจากจังหวัดพิษณุโลกไปจังหวัดเลย ซึ่งไฟป่าลุกลามวงกว้าง จนวิสัยทัศน์คนขับรถประมาณเพียง  100 เมตรเท่านั้น ต้องขับด้วยความระมัดระวัง เจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลบ่อโพธิ์ นำรถบรรทุกน้ำมาช่วยกันดับไฟที่ลุกลามใกล้ถนนนครไทย- ด่านซ้าย กันตลอดทั้งวัน ส่วนสาเหตุ ของการเกิดเพลิงไหมครั้งนี้ เกิดจากเผ่าป่า เพื่อหาของป่า แล้วลุกลามไปทั่วบริเวณ  บางจุดยังไม่ยุติ เจ้าหน้าที่ต้องดับกันในวันพรุ่งนี้
ข้อมูลจาก : ผู้สื่อข่าวจังหวัดพิษณุโลก

ภาพจาก :  ผู้สื่อข่าวจังหวัดพิษณุโลก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง