รีเซต

ทางการมาเลเซีย ยิงปะทะเดือด แก๊งขนกระท่อมไทย ตร.ดับ1 สาหัส1

ทางการมาเลเซีย ยิงปะทะเดือด แก๊งขนกระท่อมไทย ตร.ดับ1 สาหัส1
ข่าวสด
24 พฤศจิกายน 2563 ( 13:30 )
163
ทางการมาเลเซีย ยิงปะทะเดือด แก๊งขนกระท่อมไทย ตร.ดับ1 สาหัส1

ตำรวจสนามมาเลเซีย ปิดล้อมยิงสกัด แก๊งลักลอบขนใบกระท่อม ส่งผลให้มีตำรวจมาเลเซียเสียชีวิตและเจ็บสาหัส ก่อนจับกุมคนไทยได้ 2 ราย ถูกยิงเจ็บ 3 ราย หนีข้ามชายแดน

 

เมื่อวันที่ 24 พ.ย. 2563 รายงานข่าวแจ้งว่าเมื่อเวลา 02.00 น. ขณะที่เจ้าหน้าที่ PGA หรือตำรวจสนามจากกองพันที่ 3 ออกลาดตระเวนบริเวณ TS 9 ฝั่งมาเลเซียตรงข้ามตรงข้างกับบ้านตะโล๊ะ พื้นที่ ม.8 ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา พบการยิงปะทะกันระหว่างเจ้าหน้าที่มาเลเซียกับกลุ่มขบวนการลักลอบขนใบกระท่อม

 

ส่งผลให้ตำรวจสนามมาเลเซียเสียชีวิตคือส.ต.ท.บาฮารูดิน บิน รามลี อายุ 54 ปี และส.ต.ท.โนรีฮาน ทารี อายุ 39 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนกลุ่มขบวนการค้าใบกระท่อมถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 3 คน เป็นคนไทยทั้งหมดได้หนีกลับเข้ามาฝั่งไทยมีนายสรรชัย หมัดสุวรรณ นายอรุณ หมัดสุวรรณ และราเชน อนุมาร โดยนายสรรชัย อาการสาหัสถูกนำตัวส่งรพ.หาดใหญ่

 

เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงของไทยทั้งทหาร ตำรวจ ตชด. และฝ่ายปกครองกำลังอยู่ระหว่างการลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุและสอบสวนข้อเท็จจริง โดยเฉพาะคนไทยที่ได้รับบาดเจ็บ เบื้องต้นคาดว่ากลุ่มขบวนการค้าใบกระท่อมที่ปะทะกับเจ้าหน้าที่มาเลเซียน่าจะมีทั้งคนไทยและชาวมาเลเซีย

 

โดยหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ทหารฉก.ร.5 และร้อยร.5021 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ปาดังเบซาร์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอสะเดา และเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 คุมตัวนายราเชน ไปชี้จุดเกิดเหตุ โดยมีรายงานว่ามีคนไทยอีก 2 คน ถูกตำรวจมาเลเซียจับกุมตัว คือนายมะหะหมัดยูโสบ ตะหลา อายุ 38 ปี ชาวจ.สงขลา ส่วนอีกรายยังไม่ทราบชื่อ

 

รายงานข่าวว่าขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงของไทยและมาเลเซียในระดับพื้นที่ชายแดนกำลังอยู่ระหว่างการประสานข้อมูลในรายละเอียดที่เกิดขึ้น นอกจากนี้มีรายงานว่าทางพล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 จะลงพื้นที่ติดตามเหตุการณ์ด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง