รีเซต

ย้อนรอยของเล่นสุดเก๋ไก๋ เด็กยุค 90s เท่านั้นที่รู้จัก!

ย้อนรอยของเล่นสุดเก๋ไก๋ เด็กยุค 90s เท่านั้นที่รู้จัก!
TNN ช่อง16
3 พฤศจิกายน 2563 ( 12:55 )
6.2K
ย้อนรอยของเล่นสุดเก๋ไก๋ เด็กยุค 90s เท่านั้นที่รู้จัก!

เป็นอันที่รู้กันดีกว่า ของเล่นในยุคนี้เต็มไปด้วยสีสันและเทคโนดลยีที่น่าตื่นตาตื่นใจ แต่ทว่าย้อนกลับไปสักประมาณ 30 ปี หรือ ในยุค 90s เป็นยุคที่ไม่มีอินเตอร์เน็ต ไม่มีโทรศัพท์ให้เล่นเหมือนตอนนี้มีแต่ของเล่น เครื่องเกมพกพาและคอนโซลเกมแค่นั้น 

วันนี้ TNN Online จะพาทุกคนย้อนกลับไปในช่วงยุค 80s - 90s อีกครั้ง ว่าในยุคเล่นเค้าเล่นอะไรกัน ไปดูกันเลยภาพโดย https://sites.google.com/site/viewkla5491/khxng-len-yukh-90

ทามาก็อตจิ 

เรียกว่าฮอตหนักมากในยุค 90s เด็กๆแทบทุกบ้านต้องร้องขอให้พ่อแม่ซื้อให้ ซึ่งเจ้าของเล่นชิ้นนี้เป็นการเลี้ยงเพื่อนคู่ใจหรือสัตว์เลี้ยงนั่นเอง แต่ก็มีความทรมานเหมือนกันนะเพราะต้องคอยเลี้ยงดู ง่วงแค่ไหนก็ต้องตื่นมาให้อาหาร ซึ่งถ้าไม่ให้สัตว์เลี้ยงตัวนั้นก็จะตายต้องรอให้ฟักไข่ใหม่นั่นเองhttps://sites.google.com/site/viewkla5491/khxng-len-yukh-90

โยโย่ ภาพโดย 

 ได้รับความนิยมทั้งในเด็กและผู้ใหญ่จวบจนถึงปัจจุบัน มีการแข่งขันแสดงลีลาการเล่นโยโย่จัดเป็นประจำทุกปี​ ซึ่งในยุค 90 ใครเล่นได้ เล่นเก่งและเล่นท่าเป็นด้วยละก็ยิ่งเท่กว่าเดิมหลายเท่าเลยทีเดียวภาพโดย InspiredImages จาก Pixabay

ลูกแก้ว 

อีกหนึ่งของเล่นยุค 90 ที่ช่วยฝึกสกิลการขยับกล้ามเนื้อนิ้วมือ ซึ่งการเล่นนี้ต้องตั้งท่าให้นิ่ง เล็งให้แม่น แล้วยิง ใครแม่นก็กินเพื่อนไปโดยปริยาย 

นับว่าไม่น่าเชื่อเด็กไทยจะสามารถรังสรรค์ความสนุกจากลูกแก้วลูกเล็กๆนี้ได้มากมายนับไม่ถ้วนเลยทีเดียวภาพโดย Please Don't sell My Artwork AS IS จาก Pixabay 

ตุ๊กตากระดาษ 

เป็นอะไรที่เด็กหลายคนชื่นชอบทั้งเด็กผู้หญิงและเด็กผู้ชาย เพราะสนุกเพลิดเพลินจับแปลงโฉมให้ตุ๊กตาของเราสวยหวานจะใส่ชุดอะไรก็ได้ แต่งแบบไหนก็ได้ขึ้นอยู่กับความชอบของเราเลยล่ะภาพโดย https://sites.google.com/site/viewkla5491/khxng-len-yukh-90

เกมเศรษฐี 

เกมคลาสสิคสุดฮิต เล่นได้ตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป  เล่นได้ทุกเพศ ทุกวัย กติกาการเล่นง่ายๆมีการทอยลูกเต๋า เดินตามตัวเลขซื้อที่ดินต่างๆ ซึ่งเป็นเกมที่สนุกมากใครเล่นพลาดก็ถึงขั้นล้มละลายภาพโดย กูฟังเพลงเก่า

เกมส์ tetris ภาพโดย กูฟังเพลงเก่า

 ยุค 90 ฮิตกันหนักมาก แต่ปัจจุบันก็ยังฮิตไม่แพ้กัน ซึ่งเจ้าเกมส์นี้เป็นเกมแก้ปัญหาจัดเรียงตัวบล็อกที่หล่นลงมา จัดเรียงให้เป็นแถว เรียกว่าเป็นเกมส์ที่นิยมมากที่สุดเกมหนึ่งเลยทีเดียวภาพโดย https://sites.google.com/site/viewkla5491/khxng-len-yukh-90

กระโดดหนังยาง 

การละเล่นสุดฮิตของเด็กผู้หญิง ช่วงพักกลางวันทีไรก็จะพากันเล่นกระโดดยาง ซึ่งการกระโดดนั้นจะมีหลายสเต็ป เริ่มจาก อีตุ่ม (ห้ามโดนยาง), อีเข่า (ห้ามโดนยาง) , 3.อีเอว (ห้ามโดนยาง) , อีอก , อีหูล่าง , อีหูบน , อีหัว และ อีชูภาพโดย กูฟังเพลงเก่า

ลูกโป่งวิทยาศาสตร์ 

ช่วงยุค 90 ถือว่าฮิตมาก และปัจจุบันก็ยังมีให้เห็นอยู่ แต่ล่าสุดมีการเตือนว่าเป็นสินค้าอันตรายต่อสุขภาพ เพราะมีส่วนประกอบหลักจากสาร “Ethyl Acetate” ซึ่งเป็นสารละลายชนิดเดียวกับที่มีอยู่ในกาวและทินเนอร์ จัดเป็นสารระเหยแบบเดียวกับยาเสพติด เวลาเด็กสูดดมเข้าไปจะทำให้อวัยวะภายในร่างกายเสื่อมสภาพและถึงตายได้เกมตัวต่อเลข  

เป็นเกมส์ลับสมอง เล่นเพื่อความสนุกสนาน เล่นกันเพลินบางครั้งก็แข่งกับเพื่อนเล่นด้วยนะภาพโดย กูฟังเพลงเก่า

ส.ค.ส. กากเพชร 

* คอลเลคชั่นบทกลอน แบบนี้ที่ยุค 90 ชื่นชอบ ที่สำคัญยืนเลือกนานมากกว่าจะได้แต่ละอัน ซึ่งช่วงปีใหม่ก็จะนำมาแจกเพื่อนๆภาพโดย https://shopee.co.th

หมากเก็บ 

การละเล่นยอดฮิตสำหรับเด็กผู้หญิงนั่นเอง ปกติจะใช้ผู้เล่น 2-4 คน และใช้ก้อนกรวดกลม ๆ 5 ก้อนเป็นอุปกรณ์ แต่ในปัจจุบันมักไม่ค่อยได้พบเห็นการละเล่นประเภทเหล่านี้กันบ่อยนัก เพราะยุคสมัยที่เปลี่ยนไปภาพโดย กูฟังเพลงเก่า

ไม้บรรทัดสร้างลาย 

ไม้บรรทัดสุดเก๋ไก๋ สำหรับวาดทำลวดลาย มีให้เลือกหลายสีสัน เรียกว่าเวลาไปโรงเรียนหรือพักกลางวันก็จะต้องนำมาเล่นกับเพื่อน และนำรูปที่วาดลายได้ออกมาอวดกันภาพโดย กูฟังเพลงเก่า

ตกปลาไขลาน 

ของเล่นแสนสนุก สีสันสดใส บางอันมีเสียงคลอ มีหลายขนาด ขนาดเล็กเล็กหน่อยก็จะมีหลุมปลาน้อย เรียกว่าเป็นของเล่นที่แทบมีทุกบ้านเลยหล่ะเมล็ดต้อยติ่ง 

เปรียบเสมือนระเบิดเวลา เพราะเวลาเจออุณหภูมิและความชื้น หรือ โดนน้ำ ก็จะระเบิดตัวเองแตกดัง เปรี๊ยะ เปรี๊ยะ ภาพโดย กูฟังเพลงเก่า

กาว TOA ทามือ 

ของเล่นใกล้ตัวตอนไปโรงเรียน ชอบเอามาทามือให้เยิ้มๆ พอแห้งแล้วก็ลอกจากมือกันอย่างเมามันภาพโดย กูฟังเพลงเก่า

สีน้ำตราม้า 

สมัยก่อนยุค90 เป็นอะไรที่ฮิตมากอย่างหนึ่ง ตอนหอบไปโรงเรียนก็ละเลงกันอย่างเมามัน มือไม้เลอะเอาการเลยแหละภาพ-ข้อมูลโดย กูฟังเพลงเก่า

รถทามิย่า 

เป็นรถแข่งประกอบที่มีชื่อเสียงสมัยยุค 90 ยุคที่มีอนิเมะเรื่องดังอย่าง “Let’s & Go นักซิ่งสายฟ้า” เข้ามาฉายในประเทศไทยทางช่อง 9 ทำให้ปลุกกระแสรถแข่ง Mini 4WD หรือที่เข้าใจกันในชื่อของ “รถแข่งราง” ภาพโดย https://sistacafe.com/summaries/6179

กระดาษทายใจ 

เป็นของเล่นที่เราใช้เล่นทายใจกันในสมัยเด็กๆ เช่น แอบชอบใคร , จะรวยหรือจนฯลฯ แต่ทว่าถ้าผลออกมาแล้วไม่เวิร์คมีการทายใหม่ด้วยนะ ภาพโดย https://sites.google.com/site/viewkla5491/khxng-len-yukh-90

ลูกข่าง 

เป็นของเล่นที่เล่นได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ถือเป็นของเล่นที่เก่าแก่ที่สุดอย่างหนึ่งในประวัติศาสตร์โลก มีใช้ในการละเล่นเพื่อความบันเทิง การพนันและยังรวมถึงการพยากรณ์แฟมิคอม

เรียกว่า เครื่องเกมที่ชาวไทยยุค 90 โปรดปรานอย่างมาก ซึ่งยุคนั้นเรียกว่าเด็กๆต้องมีติดบ้านกันแทบทุกหลัง มีเกมสนุกมากมาย อาท Duck Hunt , Balloon Fighter , Contra ฯลฯเกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง