รีเซต

ชาวบ้านแห่ดู ฝูงลูกจระเข้ อบต.เร่งทำป้ายติดประกาศเตือน ห้ามลงเล่นน้ำ

ชาวบ้านแห่ดู ฝูงลูกจระเข้ อบต.เร่งทำป้ายติดประกาศเตือน ห้ามลงเล่นน้ำ
ข่าวสด
2 มกราคม 2565 ( 15:05 )
69
ชาวบ้านแห่ดู ฝูงลูกจระเข้ อบต.เร่งทำป้ายติดประกาศเตือน ห้ามลงเล่นน้ำ

ข่าววันนี้ จากกรณีที่ชาวบ้านพบลูกจระเข้จำนวนมากลอยอยู่ในสระน้ำ บริเวณทางเข้าบ่อทิ้งขยะ ม.6 ต.กบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี อาจจะมีพ่อหรือแม่พันธุ์จระเข้รวมอยู่ด้วย เกรงว่าชาวบ้านจะได้รับอันตราย ประมงน้ำอำเภอจึงเร่งล่านำไปปล่อยยังที่ปลอดภัย ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 2 ม.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่มีกระแสข่าวพบลูกจระเข้กว่า 20 ตัว ลอยอยู่ในสระน้ำ ทางเข้าบ่อทิ้งขยะบ้านสระดู่ ม. 6 ต.กบินทร์ ชาวบ้านต่างพากันมาดูจระเข้เป็นจำนวนมาก จนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ ส่วนภายในบ่อยังพบลูกจระเข้ มีทั้งตัวเล็กและตัวใหญ่ลอยขึ้นมาบนผิวน้ำและขอบสระ สร้างความฮือฮาให้ชาวบ้านเป็นอย่างมาก

 

 

ด้านนางจิราพร จันทร์น้ำทรัพย์ อายุ 25 ปี อาชีพเก็บเก่าบริเวณบ่อขยะ กล่าวว่า เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 31 ธันวาคม ที่ผ่านมา ขณะที่นั่งพ่วงข้างออกมา ได้เห็นสิ่งผิดปกติลอยอยู่ในสระน้ำเป็นจำนวนมาก ทีแรกคิดว่าเป็นตัวเงินตัวทอง จึงถอยรถมาดูจึงรู้ว่าเป็นลูกจระเข้ลอยอยู่ในน้ำประมาณ 20 ตัว คาดว่าน่าจะมีคนมาปล่อยเพราะก่อนหน้านี้เห็นรถยนต์กระบะจอดอยู่ด้านใน

 

 

พ.จ.อ.พิเศษ คำขจร ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลกบินทร์ และเจ้าหน้าที่ป้องกันอบต.กบินทร์ ลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมประสานงานสำนักงานประมงน้ำจืด อ.กบินทร์บุรี ให้จัดส่งเจ้าหน้าที่ไล่ล่าลูกจระเข้ทั้งหมด และทำป้ายประกาศเตือนประชาชนห้ามลงเล่นน้ำในสระนี้เด็ดขาด ส่วนลูกจระเข้ได้มีชาวบ้านจับขึ้นมาจากบ่อได้บ้างแล้ว

 

 

เบื้องต้นได้รับรายงานแล้ว ช่วงนี้เป็นวันหยุดจึงประสานเจ้าหน้าที่ประมงน้ำจืดอ.กบินทร์บุรี ไม่ได้ และได้สั่งเจ้าหน้าที่ป้องกัน อบต.เร่งทำป้ายติดประกาศเตือนประชาชน ห้ามลงเล่นน้ำในสระนี้ ส่วนลูกจระเข้ที่พบนี้มีทั้งตัวเล็กและตัวใหญ่ จะได้ตรวจสอบบริเวณใกล้เคียงว่ามีใครเลี้ยงจระเข้ไว้บ้าง พร้อมหาสาเหตุที่นำลูกจระเข้มาปล่อยลงสระน้ำนี้ต่อไป

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง