รีเซต

"มุกเมโล"กระแสแรง! หอยกระโจงโดง ไม่มีขายแม่ค้าเก็บไว้ลุ้นเอง

"มุกเมโล"กระแสแรง! หอยกระโจงโดง ไม่มีขายแม่ค้าเก็บไว้ลุ้นเอง
TNN ช่อง16
17 กุมภาพันธ์ 2564 ( 08:25 )
154
"มุกเมโล"กระแสแรง! หอยกระโจงโดง ไม่มีขายแม่ค้าเก็บไว้ลุ้นเอง

จากกรณีที่นายมลเทียร จันสุข อายุ 40 ปี อาชีพขับรถหัวลากพักอาศัยอยู่ที่แค้มป์พักคนงานขับหัวลากในซอยชุมชนในชาก หมู่ 5 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้ซื้อหอยกระโจงโดงเหลือง จากสะพานปลาแหลมฉบังมาในราคา 50 บาท ต้มกินแล้วเจอเม็ดมุกสีส้มขนาดใหญ่ฝังอยู่ในเนื้อหอย ต่อมาได้นำไข่มุกดังกล่าว ไปตรวจที่ สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ(องค์กรมหาชน) สำนักงานใหญ่ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร การันตีว่าเป็นของแท้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น


ล่าสุด เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2564 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปติดตามความคืบหน้าในกรณีดังกล่าว ที่บริเวณตลาดอาหารทะเล ชุมชนบ้านแหลมฉบังเก่า ม.3 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นางสำนวล วัฒธนะวิเชียน อายุ 61 ปี เจ้าของร้านอาหารทะเลเจ้นวล ได้พาผู้สื่อข่าว ไปดูหอยกระโจงโดง มียังคงมีชีวิตอยู่ พร้อมชี้จุดที่ตัวหอย จะมีไข่มุกอยู่บริเวณลำตัว


นางสำนวล วัฒธนะวิเชียน กล่าวว่า หลังจากที่ข่าวออกไปว่า มีคนมาซื้อหอยกระโจงโดง ในราคา 50 บาท แล้วพบเจอไข่มุกเมโล แถมยังเป็นของแท้อีก ส่งผลให้มีคนเข้ามาหาซื้อกันเป็นจำนวนมาก แต่ไม่มีพ่อค้าแม่ค้าคนไหนขาย เพราะจะเก็บไว้ลุ้นกันเอง อย่างที่ร้านตนเองมีคนมาขอซื้อในราคาสูงถึงตัวละ 500 บาท ตนเองยังไม่ได้ขาย เพราะจะเก็บไว้ลุ้นเอง ในขณะเดียวกันเมื่อนานมาแล้ว มีลูกเรือประมงของตนเอง เคยพบเจอไข่มุกเมโล ในหอยกระโจงโดงมาแล้วหลายเม็ด แต่เป็นเม็ดเล็ก ขายไปในราคา 4,000 - 5,000 บาท อย่างไรก็ตามหลังจากนี้คงจะหาซื้อหอยกระโจงโดงกันยากขึ้น เพราะส่วนใหญ่ชาวประมงจะเก็บไว้ลุ้นกันเอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง