รีเซต

บุรีรัมย์ฮือฮา ‘ไข่มุกเมโล’ โผล่หอยหวาน วอนผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบ

บุรีรัมย์ฮือฮา ‘ไข่มุกเมโล’ โผล่หอยหวาน วอนผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบ
TNN ช่อง16
17 เมษายน 2564 ( 20:14 )
369
บุรีรัมย์ฮือฮา ‘ไข่มุกเมโล’ โผล่หอยหวาน วอนผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบ

วันนี้(17 เม..64)  ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีข้าราชการตำรวจนายหนึ่ง และภรรยา ซื้อหอยหวานจากพ่อค้าเร่มาย่างกินแล้วเจอวัตถุคล้ายไข่มุกเมโล เหมือนกับที่เคยเป็นข่าวก่อนหน้านี้  จึงได้เดินทางไปตรวจสอบดู ตามที่ได้รับแจ้ง


จากนั้น ...พงศกร  จันทนะ  ผู้บังคับหมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.นางรอง .บุรีรัมย์  ก็ได้นำวัตถุทรงกลมสีส้มลักษณะคล้าย ไข่มุกเมโล ออกมาให้ดูพร้อมกับเล่าให้ฟังว่า เมื่อวานนี้ ภรรยาได้โทรไปถามว่ามีพ่อค้ามาเร่หอยหวาน จะซื้อไว้ย่างกินหรือตนก็บอกว่าให้ซื้อไว้พอออกเวรตอนค่ำก็กลับบ้านไปย่างหอยหวานกินกับภรรยา  

ขณะกำลังนั่งกินหอยหวานกันอยู่ก็บังเอิญเคี้ยวโดนอะไรแข็งๆ ในเนื้อหอยหวานจึงคายออกมาดู ก็พบวัตถุทรงกลมสีส้มเงางามขนาดเท่าเมล็ดข้าวโพดอยู่ในเนื้อหอยหวาน

   

จากนั้นภรรยาจึงได้ค้นดูในอินเตอร์เน็ตก็พบว่ามีลักษณะคล้ายกับไข่มุกเมโล   และก่อนหน้านี้ก็เคยเห็นเป็นข่าวว่ามีคนพบไข่มุกในพื้นที่ภาคใต้ก็มีลักษณะคล้ายกัน แต่อาจจะขนาดใหญ่กว่า 

 


...พงศกร บอกว่าส่วนตัวก็ยังไม่มั่นใจว่าวัตถุที่พบในหอยหวานดังกล่าวเป็นอะไร จึงอยากให้ผู้เชี่ยวชาญมาตรวจพิสูจน์ว่าเป็นไข่มุกเมโลจริงหรือไม่ หากพบว่าเป็นไข่มุกเมโลจริงก็ถือเป็นความโชคดีของครอบครัวตนเอง ก็เท่าที่ทราบไข่มุกเมโลเป็นอัญมณีที่ล้ำค่าและหายาก ส่วนจะขายหรือไม่ขายตนยังไม่ได้ตัดสินใจ   แต่เบื้องต้นอยากทราบแน่ชัดว่าเป็นไข่มุกเมโลจริงหรือไม่  เพราะส่วนตัวไม่มีความรู้ทางด้านนี้อยู่แล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง