รีเซต

ผัวเมียกระบะ วอนขออโหสิกรรม ตา87 ตี4 ปั่น2ล้อไปรอคิว ธกส. แต่ไม่ถึงธนาคาร

ผัวเมียกระบะ วอนขออโหสิกรรม ตา87 ตี4 ปั่น2ล้อไปรอคิว ธกส. แต่ไม่ถึงธนาคาร
ข่าวสด
17 ธันวาคม 2563 ( 11:05 )
92
ผัวเมียกระบะ วอนขออโหสิกรรม ตา87 ตี4 ปั่น2ล้อไปรอคิว ธกส. แต่ไม่ถึงธนาคาร

ผัวเมียกระบะ วอนขออโหสิกรรม รับเบรกไม่ทัน พ้อไม่ได้ตั้งใจ หลังขับชน ตา87 เสียชีวิต ขณะปั่น2ล้อไปรอคิว ธกส. ตอนตี4 แต่ไม่ถึงธนาคาร

จากกรณีอุบัติเหตุกระบะพุ่งชน นายเปล่ง อายุ 87 ปี ชาว อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ จนเสียชีวิจ ขณะปั่นจักรยาน ไปรับบัตรคิวให้ได้ทัน 1 ใน 300 คน ที่ธกส.สาขาลำปลายมาศ ซึ่งสามารถรับให้บริการได้วันละ 300 คน ในการเช็กยอดและเบิกเงินเยียวยาเกษตรกรของรัฐบาล หลังจากที่นายเปล่งปั่นจักรยานมารอแล้วพลาดเพราะคิวเต็ม ตามที่เสนอไปแล้วนั้น

 

 

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 17 ธ.ค.2563 นายสุชาติ อายุ 43 ปี และนางดาวลอย อายุ 46 ปี สองสามีภรรยา ชาว อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ เจ้าของรถกระบะที่ขับชนนายเปล่ง เปิดเผยว่า ปกติตนกับภรรยาจะออกบ้านตั้งแต่เช้ามืด เพื่อไปซื้อของมาขายในหมู่บ้านทุกวัน วันเกิดเหตุได้ขับรถมาตามปกติ จู่ๆเห็นรถจักรยานอยู่กลางถนน ยอมรับว่าเบรกไม่ทัน จึงวิ่งชน แล้วเสียหลักตกถนนดังกล่าว เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้ตั้งใจ และอยากจะขออโหสิกรรม ที่ทำให้ตาต้องเสียชีวิต

 

 

ขณะที่นายแก้ว นาสา อายุ 79 ปี เพื่อนบ้านผู้เสียชีวิต เล่าว่า ตนเป็นหนึ่งของลูกค้า ธกส.ที่ผ่านมาเคยเห็นคนแน่น ธกส.เป็นประจำ โดยเฉพาะในช่วงที่ต้องไปชำระเงิน ระหว่างเดือนกุมภาพันธ์และเดือนมีนาคม ของทุกปีหรือไปรับเงินเยียวยาต่างๆ และมักจะเห็นคนเป็นลมแทบทุกครั้ง เพราะเกิดจากการเบียดเสียดทั้งในตัวอาคารและนอกอาคาร ไม่เว้นตู้ ATM ส่วนหนึ่งอยากจะให้ ธกส.หามาตรการ มาแก้ไขบรรเทาความเดือดร้อนของเกษตรกรให้ดีกว่านี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง