ตอบชัดเจน! "ยิ่งใช้ยิ่งได้" ใช้จ่ายผ่าน G-Wallet ซื้อทองได้หรือไม่?

ตอบชัดเจน! "ยิ่งใช้ยิ่งได้" ใช้จ่ายผ่าน G-Wallet ซื้อทองได้หรือไม่?
TNN ช่อง16
30 มิถุนายน 2564 ( 07:09 )
132
ตอบชัดเจน! "ยิ่งใช้ยิ่งได้" ใช้จ่ายผ่าน G-Wallet ซื้อทองได้หรือไม่?

 ธนาคารกรุงไทย แจ้งว่า โครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ได้เปิดลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 21 มิถุนายนที่ผ่านมา และจะเปิดให้ประชาชนใช้สิทธิตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมนี้เป็นต้นไป เพื่อสร้างความเข้าใจให้กับผู้สนใจเข้าร่วมโครงการ ธนาคารจึงรวบรวม 12 ประเด็นคำถาม เกี่ยวกับการใช้จ่ายในโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ดังนี้1. ช่องทางการชำระเงินโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้


ตอบ  ผู้ได้รับสิทธิ์ สามารถใช้จ่ายด้วยกระเป๋า G-Wallet บนแอปฯ เป๋าตัง “ไม่สามารถ” จ่ายผ่านบัตรเครดิต หรือเดบิต กับร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ซึ่งร้านค้าใช้แอปฯ ถุงเงิน เพื่อรับค่าสินค้าหรือบริการ


2. รองรับการซื้อขายออนไลน์หรือไม่


ตอบ  “ไม่รองรับ” การซื้อขายออนไลน์ การทำธุรกรรมซื้อขายและสแกน QR Code เพื่อชำระค่าสินค้าและ/หรือบริการ ต้องเป็นแบบพบหน้า (face-to-face) และไม่มีกระบวนการใดๆ ในการซื้อขายที่ดำเนินการผ่านช่องทางออนไลน์ หรือผ่านคนกลาง ไม่ว่าด้วยวิธีการใด


3. ร้านค้าที่รองรับโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้


ตอบ  ตรวจสอบรายชื่อร้านค้าและค้นหาร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการได้ที่ www.ยิ่งใช้ยิ่งได้.com4. E-voucher จะได้รับเมื่อใด มีการคำนวณ และตรวจสอบยอดอย่างไร


ตอบ ตรวจสอบยอดเงินได้รับสิทธิ์ E-Voucher ได้ที่แอปฯ เป๋าตัง โดยกดปุ่มโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ จะปรากฏยอดคำนวณ E-Voucher ที่ได้รับ ซึ่งผู้ใช้สิทธิ์จะได้รับ E-Voucher 3 ครั้ง คือ วันที่ 7 สิงหาคม วันที่ 7 กันยายน และวันที่ 7 ตุลาคม 2564


5. E-voucher สามารถสะสมไว้ใช้จ่ายได้หรือไม่ และจำกัดวงเงินการใช้ต่อวันหรือไม่


ตอบ  สะสมเพื่อใช้จ่ายได้ และไม่จำกัดวงเงินการใช้ต่อครั้งหรือต่อวัน


6. กรณี E-voucher มีมูลค่าไม่เพียงพอต่อค่าสินค้า สามารถตัดยอดเงินจาก G-Wallet เพิ่มเติมได้หรือไม่


ตอบ  กรณีที่ใช้ E-Voucher จ่ายแล้ว เงินไม่พอจ่ายค่าสินค้า/บริการ ไม่สามารถจ่ายเพิ่มจากยอดเงินใน G-Wallet ในบิลเดียวกันได้ ต้องให้ร้านออก QR Code 2 ครั้ง เพื่อรับเงิน คือ ยอดจาก E-Voucher ครั้งที่ 1 และส่วนต่างที่จ่ายด้วย G-Wallet หรือ เงินสด


7. จำเป็นต้องนำ E-voucher ไปใช้ที่ร้านเดิม หรือร้านค้าที่ขึ้นทะเบียน VAT หรือไม่


ตอบ  นำไปใช้จ่ายสินค้าหรือบริการ กับร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ทุกร้าน ไม่จำเป็นต้องใช้ที่ร้านค้าเดิมที่ใช้จ่าย G-Wallet


8. ประเภทสินค้าที่จำกัดมีอะไรบ้าง สามารถซื้อสินค้าประเภททองคำได้หรือไม่


ตอบ  สินค้า และบริการ ที่ไม่สามารถใช้จ่ายในโครงการ มีดังนี้ สลากกินแบ่งรัฐบาล เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ยาสูบ บัตรกำนัล (gift voucher) บัตรเงินสด (gift card) และสินค้ารูปแบบอื่นๆ ที่เป็นการชำระค่าสินค้าหรือบริการล่วงหน้า รวมถึงการซื้อขายออนไลน์ สำหรับกิจการทองคำ อัญมณี สามารถใช้จ่ายและได้รับสิทธิ์โครงการยิ่งใช้ยิ่งได้
9. กรณีที่ทำรายการผิด หรือต้องการยกเลิกรายการ ต้องทำอย่างไร


ตอบ  “ไม่สามารถยกเลิกรายการได้” ผู้ใช้สิทธิ์จึงต้องตรวจสอบรายการอย่างละเอียดก่อนยืนยันรายการชำระเงินทุกครั้ง


10. กำหนดจำนวนเงินขั้นต่ำที่ต้องใช้หรือไม่ และคำนวณเงินเพื่อรับ E-Voucher อย่างไร


ตอบ  ไม่กำหนดจำนวนเงินขั้นต่ำสำหรับใช้จ่าย โดยการคำนวณมูลค่า E-Voucher จะคำนวณตามยอดใช้จ่าย G-Wallet จริงต่อวัน สูงสุดไม่เกิน 5,000 บาท กับร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการเท่านั้น


11. กรณีซื้อสินค้าผ่านโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ด้วย G-wallet หรือ E-Voucher ถ้าต้องการคืนสินค้า/แลกเปลี่ยนสินค้าทำได้หรือไม่


ตอบ ไม่สามารถยกเลิกรายการชำระได้ หากผู้ใช้สิทธิ์จะขอคืนสินค้าหรือแลกเปลี่ยนสินค้า โปรดสอบถามนโยบายของร้านค้าก่อนซื้อสินค้า


12. ห้างสรรพสินค้าที่แสดงสัญลักษณ์ (logo brand) เข้าร่วมโครงการ สามารถใช้สิทธิ์ในร้านค้าทุกร้านในห้างสรรพสินค้าได้หรือไม่


ตอบ ผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการในกลุ่มห้างสรรพสินค้า สินค้าที่เข้าร่วมโครงการจะเป็นสินค้าที่บริษัทจำหน่ายเอง ดังนั้น ร้านค้าที่เช่าสถานที่ในห้างสรรพสินค้า หากไม่เข้าร่วมโครงการจะไม่สามารถใช้จ่าย G-Wallet เพื่อรับสิทธิ์ E-Voucher ได้ ผู้ใช้สิทธิ์ต้องตรวจสอบรายชื่อร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการผ่าน www.ยิ่งใช้ยิ่งได้.com ก่อนใช้สิทธิ์
ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง