นายจ้าง 20 องค์กร รวมพลังให้กำลังใจ นายกฯ เยียวยาโควิดได้ดีเยี่ยม

นายจ้าง 20 องค์กร รวมพลังให้กำลังใจ นายกฯ เยียวยาโควิดได้ดีเยี่ยม
มติชน
15 กันยายน 2564 ( 17:22 )
23
นายจ้าง 20 องค์กร รวมพลังให้กำลังใจ นายกฯ เยียวยาโควิดได้ดีเยี่ยม

เมื่อวันที่ 15 กันยายน นายทวีเกียรติ รองสวัสดิ์ ประธานสภาองค์การนายจ้างแห่งชาติ นำตัวแทนสภาองค์การนายจ้างและสมาคมนายจ้างรวม 20 องค์กร เข้าพบ นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน และคณะ ที่กระทรวงแรงงาน เพื่อมอบดอกไม้และให้กำลังใจรัฐบาล และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ที่ปฏิบัติหน้าที่และช่วยเหลือนายจ้าง ลูกจ้าง ผู้ประกันตน มาตรา 33 มาตรา 39 และ มาตรา 40ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

 

 

นายสุชาติ กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการช่วยเหลือเยียวยาทั้งนายจ้างและลูกจ้าง จะเห็นได้ว่าในอดีตไม่มีรัฐบาลใดนำเงินส่วนของรัฐบาลเองมาช่วยเหลือเยียวยานายจ้างและลูกจ้างเหมือนรัฐบาลชุดนี้

 

 

“เนื่องจากนายกรัฐมนตรีเล็งเห็นว่า นายจ้างมีรายจ่ายประจำมีค่าเช่าและต้องจ่ายเงินเดือนให้ลูกจ้างในช่วงโควิด-19 เพื่อให้ลูกจ้างอยู่ได้ธุรกิจอยู่ได้ นายกฯ จึงตัดสินใจเยียวยาโดยพิจารณาจากข้อมูลนายจ้างและลูกจ้างของสำนักงานประกันสังคม (สปส.) เพื่อให้นายจ้างรักษาการจ้างงานมีเงินจ่ายค่าเช่า ให้ลูกจ้างอยู่รอด มีขวัญกำลังใจในการทำงาน ไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งในส่วนนี้เราได้คิดทั้งระบบ” นายสุชาติ กล่าว

 

 

ด้านนายทวีเกียรติ กล่าวว่า ในวันนี้สภาองค์การนายจ้างและสมาคมนายจ้างทั้งหมดรวม 20 องค์กร ได้ให้กำลังใจรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ที่ได้ปฏิบัติงานได้ดี มีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงกระทรวงแรงงานไปในแนวทางที่ดีขึ้น

 

 

“ตลอดจนได้รับทราบจากรัฐมนตรีฯ ว่านายกฯ ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญและห่วงใยนายจ้างและลูกจ้างจึงได้นำเงินของรัฐบาลเองมาให้การช่วยเหลือเยียวยาทั้งนายจ้างและลูกจ้างได้เป็นอย่างดี จากผลกระทบโควิด-19 มาตั้งแต่ต้นมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งไม่เคยมีรัฐบาลไหนมาก่อน มีเพียงรัฐบาลชุดนี้ที่เห็นความสำคัญของผู้ประกอบการและพี่น้องผู้ใช้แรงงานให้สามารถก้าวพ้นวิกฤตครั้งในไปด้วยกัน” นายทวีเกียรติ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง