รีเซต

ผบช.ตม.ขู่คนออกจาก สุวรรณภูมิ ใครหนีเจอเปิดชื่อ ให้สังคมรู้!

ผบช.ตม.ขู่คนออกจาก สุวรรณภูมิ ใครหนีเจอเปิดชื่อ ให้สังคมรู้!
ข่าวสด
4 เมษายน 2563 ( 21:37 )
89
ผบช.ตม.ขู่คนออกจาก สุวรรณภูมิ ใครหนีเจอเปิดชื่อ ให้สังคมรู้!

 

วันที่ 4 เม.ย. ที่ศูนย์ปฏิบัติการตอบโต้ภาวะฉุกเฉินทางสาธารณสุขท่าอากาศยาน สุวรรณภูมิ พล.ต.ท. สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.ตม.) กล่าวว่า สำหรับท่านที่มาจากเกาหลี เที่ยวบินเกาหลีจากเมื่อวานเที่ยวบินที่ KE 651 มีผู้โดยสาร 213 คน ก็ไปกักตัวที่สัตหีบ ก็ได้รับการดูแลจากกองทัพเรือ

ที่มีปัญหากรณีที่ 5 เที่ยวบิน ที่มาจากญี่ปุ่น 3 สิงคโปร์ 1 จาร์กาตา 1 รวมผู้โดยสารทั้งหมด 158 คนที่ไม่ยอมกักตัว ประเด็นนี้ส่วนใหญ่มาจากทางยุโรปหรือเมริกา ซึ่งเป็นนักเรียนไทยไปเรียนทุน และกลับเข้ามา ทางการก็พยายามชี้แจงแล้วว่าจะต้องถูกกักเพราะว่าจากสถิติที่ทางกระทรวงสาธารณสุขและรัฐบาลประชุมกัน คนที่มีพาหะนำเข้าเชื้อส่วนใหญ่มาจากต่างประเทศประมาณ 60-70 เปอร์เซ็นต์

เพราะฉะนั้นเราต้องร่วมมือกัน เพราะเชื้อนั้นมันเป็นมหันตภัยโรคในประเทศไทย คุณต้องไม่เห็นแก่ตัว แม้ว่าจะมีใบรับรองแพทย์มาก็ตามแต่ระหว่างเดินทางมา 6 ชั่วโมงไปแตะต้องเชื้ออะไรมาบ้างก็ไม่รู้ กลับไปบ้านก็ไปติดที่บ้านมันก็ขยายเหมือนที่สนามมวย ทางการเราหวังดีเราไม่ได้จับกุมไม่ได้คุมขังให้อยู่อย่างสบายเล่นเน็ตอะไรก็ได้

แถมมีคุณหมอดูแลรักษา ตรวจร่างกายอีก มาตรการของทางรัฐบาลที่ต้องการทำตรงนี้เพราะต้องการหยุดยั้งมันให้ได้เจ้าหน้าที่เราทำงานหนัก ทุกคนมีอัตราเสี่ยงต้องให้ความร่วมมือ วันนี้ (4เม.ย.) ถ้าถึง 18.00 น. คนที่ออกไป 158 คน และทราบว่าขณะนี้มารายงานตัวแล้วกว่า 40 คน

ถ้าไม่มาเราจะดำเนินคดีตามกฎหมายและจะเปิดเผยรายชื่อผู้โดยสารเพื่อให้สังคมรับรู้ว่าคุณไม่มีความรับผิดชอบต่อสังคม ถ้าจะฟ้องก็มาฟ้องได้เลย ผมมีรายชื่อทั้งหมดอยู่แล้ว เรื่องนี้ต้องเด็ดขาด เพราะมันไปแพร่ขยาย

รายชื่อนั้นมีไปเกือบ 20 จังหวัด ประกอบด้วยกรุงเทพ 44 คน นนทบุรี 10 คน ชลบุรี 8 คน อุบลราชธานี 5 คน ปทุมธานี 7 คน สมุทรปราการ 4 คน ขอนแก่น 4 คน ระยอง 4 คน ร้อยเอ็ด 4 คน เชียงใหม่ 4 คน ราชบุรี 4 คน สงขลา 3 คน มหาสารคาม 3 คน เชียงราย 3 คน นครปฐม 3 คน นครราชสีมา 3 คน นครสวรรค์ 3 คน บุรีรัมย์ 3 คน ยโสธร 2 คน สมุทรสาคร 2 คน และปราจีนบุรี 2 คน

ถ้าไม่มารายงานตัวเราต้องดำเนินคดีตามกฎหมายเราต้องใช้ยาแรงเพื่อหยุดยั้งเชื้อดังกล่าวให้ได้ และถ้าใครไม่มีตนจะเปิดเผยชื่อตนจะรับผิดชอบเอง เพราะในเรื่องทุกคนทุกฝ่ายต้องช่วยกัน เพราะคุณไม่มีความรับผิดชอบ คุณต้องปฏิบัติการตามคำแนะนำหน่วยงานราชการ และต้องฝากถึงเกรียน คีย์บอร์ดจะโพสต์อะไรขอให้ดูความเป็นจริงด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง