รีเซต

อังกฤษเตรียมถวายวัคซีนไฟเซอร์ ‘ควีนเอลิซาเบธที่ 2’

อังกฤษเตรียมถวายวัคซีนไฟเซอร์ ‘ควีนเอลิซาเบธที่ 2’
TNN ช่อง16
6 ธันวาคม 2563 ( 10:38 )
57
อังกฤษเตรียมถวายวัคซีนไฟเซอร์ ‘ควีนเอลิซาเบธที่ 2’

วันนี้ ( 6 ธ.ค. 63 )สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงลอนดอน ประเทศสหราชอาณาจักร เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.โดยอ้างจากรายงานของ "เมล ออน ซันเดย์" ว่ารัฐบาลสหราชอาณาจักรเตรียมถวายการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ที่ผลิตโดยบริษัทไฟเซอร์ของสหรัฐ ร่วมกับไบโอเอ็นเทคของเยอรมนี ซึ่งรัฐบาลสหราชอาณาจักรให้การรับรองเพื่อใช้งานเป็นวงกว้าง เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แด่สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 และเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ พระราชสวามี


ทั้งนี้ประมุขแห่งสหราชอาณาจักรทรงมีพระชนมพรรษา 94 พรรษา และพระราชสวามีของพระองค์ทรงมีพระชนมพรรษา 99 พรรษา ซึ่งเป็นช่วงวัยที่ชัดเจนมากว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงต่อการติดเชื้อ จึงเข้าข่ายเป็นกลุ่มที่ต้องได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคก่อน โดยแหล่งข่าวยืนยันว่า ไม่ใช่สิทธิพิเศษในทางใดทั้งสิ้น และการถวายการฉีดวัคซีนน่าจะเกิดขึ้นได้ "ภายในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า"


อย่างไรก็ตาม การที่ทั้งสองพระองค์ทรงได้รับวัคซีนตั้งแต่ต้น จะช่วยเป็นการกระตุ้นให้ชาวสหราชอาณาจักรให้ความสำคัญกับการฉีดวัคซีนมากขึ้น และเพิ่มการป้องกันตัวเองจากโรคโควิด-19 ด้วย


ทั้งนี้ รัฐบาลสหราชอาณาจักรสั่งซื้อวัคซีนของไฟเซอร์/ไบโอเอ็นเทค ซึ่งผลการศึกษายืนยัน "ประสิทธิภาพ 95%" จากการทดสอบทางคลินิกระยะที่สาม ไว้ล่วงหน้าเป็นจำนวน 40 ล้านโดส นับเป็นประเทศแรกของโลกที่อนุมัติการใช้วัคซีนของไฟเซอร์/ไบโอเอ็นเทค


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline


ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง