รีเซต

โฆษกไทยภักดี โพสต์อำลาป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย รับ อาจมีชีวิตอยู่ได้ไม่เกิน10 วัน

โฆษกไทยภักดี โพสต์อำลาป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย รับ อาจมีชีวิตอยู่ได้ไม่เกิน10 วัน
มติชน
25 มกราคม 2565 ( 13:01 )
59
โฆษกไทยภักดี โพสต์อำลาป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย รับ อาจมีชีวิตอยู่ได้ไม่เกิน10 วัน

ข่าววันนี้ 25 มกราคม 2565 นายบุญเกื้อ ปุสสเทโว แกนนำพรรคไทยภักดี ทีมโฆษกพรรค โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า ถึงเวลาที่จะต้องกล่าวอำลาต่อญาติพี่น้อง มิตรสหายทุกคน และถือโอกาสนี้ขออโหสิกรรม ไม่เอาโทษต่อกัน เลิกแล้วต่อกัน อย่าได้มีเวรกันต่อไปเลย มะเร็งเยื่อบุช่องท้อง เข้าสู่ระยะสุดท้าย แรงถอยลงอย่างรวดเร็วจนยืนไม่ได้ แม้จะยังมีกำลังใจดีอยู่ “ผมคาดคะเนว่าคงมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่เกิน 10 วัน”

 

เมื่อถึงวาระสุดท้าย ผมจะตั้งจิตกำหนดอานาปานัสสติ กำหนดลมหายใจเข้า-ออก แล้วภาวนาบทพุทโธ ออกเสียงว่า พุท-โธ, พุท-โธ, พุท-โธ จนค่อย ๆ หมดแรงดับไปด้วยอาการอันสงบ…

 

พร้อมลงชื่อ บุญเกื้อ ปุสสเทโว 25 มกราคม 2565 ปัจฉิมบท

 

ด้านนพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หน.พรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความ หลังทราบข่าว ระบุว่า ผมจำได้ว่าผมเจอบุญเกื้อ เพราะเขาเชื่อมั่นในอุดมการณ์ไทยภักดี และมาร่วมกันต่อสู้กับพวกล้มล้าง โกหกหลอกลวง และร่วมเป็นจำเลย คดีเมย์เดย์เมย์เดย์ร่วมกัน จนใช้อำนาจศาลเรียกหลักฐาน มาตีแผ่ว่าโครงการนี้หลอกลวงประชาชน จนโจทย์ต้องหลบหน้า

 

ช่วงเจอกันวันแรก บุญเกื้อได้บอกผมแล้วว่า เขาเป็นมะเร็ง แต่อยากใช้ชีวิตที่มีอยู่ ทำงานให้ชาติบ้านเมือง โดยเฉพาะการปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ที่กำลังถูกผู้ไม่หวังดีคุกคาม

 

ผมไม่มีอะไรที่ต้องบอกคุณบุญเกื้อ มากไปกว่าสิ่งที่บุญเกื้อได้ทำหน้าที่ให้ชาติ ปกป้องสถาบัน ในช่วงที่ร่างกายยังไหว อยากบอกคุณบุญเกื้อว่า การหาเสียงของพันธุ์เทพ พวกเรายังช่วยกันเต็มที่ ต้องขอบคุณที่บุญเกื้ออยากมาช่วยแต่ไม่สะดวก

 

ขอให้บุญเกื้อหรือแม้แต่ภพใหม่ของบุญเกื้อได้ภูมิใจว่า บุญเกื้อตัดสินใจถูกต้อง ที่มาร่วมก่อตั้งพรรคไทยภักดี พรรคที่ต้องการเปลี่ยนแปลงประเทศให้ดีขึ้น เพราะเราทำการเมืองด้วยอุดมการณ์ และประโยชน์ของชาติอย่างแท้จริง
.

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง