รีเซต

เกาะสมุย ชงแผนฉีดวัคซีนล็อตแรก 2,500 โดส พร้อมรับ นทท.กลุ่มเรือยอร์ช-เครื่องบินส่วนตัว-เช่าเหมาลำ

เกาะสมุย ชงแผนฉีดวัคซีนล็อตแรก 2,500 โดส พร้อมรับ นทท.กลุ่มเรือยอร์ช-เครื่องบินส่วนตัว-เช่าเหมาลำ
มติชน
25 กุมภาพันธ์ 2564 ( 11:28 )
49
เกาะสมุย ชงแผนฉีดวัคซีนล็อตแรก 2,500 โดส พร้อมรับ นทท.กลุ่มเรือยอร์ช-เครื่องบินส่วนตัว-เช่าเหมาลำ

เกาะสมุย ชงแผนฉีดวัคซีนล็อตแรก 2,500 โดส พร้อมรับ นทท.กลุ่มเรือยอร์ช-เครื่องบินส่วนตัว-เช่าเหมาลำ เผยอินเดียเล็งบินจัดงานแต่ง

 

เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากนายธีระพงศ์ ช่วยชู นายอำเภอเกาะสมุย ในการเสนอแผนรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่ได้รับจัดสรรให้พื้นที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ อ.เกาะสมุยจำนวน 2,500 โดส เพื่อความปลอดภัยและกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยว ชุดแรก จำนวน 1,250 คน โดยจะแบ่งเป็น 4 กลุ่ม ประกอบด้วยกลุ่มบุคลากรทางการแพทย์ สาธารณสุข ทีมสนับสนุนการคัดกรอง เจ้าหน้าที่หน่วยงานในท้องถิ่นและพื้นที่ร้อยละ 50 กลุ่มภาคการท่องเที่ยว สนามบิน ขนส่งที่เกี่ยวข้องกับการนำนักท่องเที่ยวเข้าสถานที่กักโรคแห่งรัฐทางเลือก( ALSQ) โรงแรมที่พัก สปา ร้อยละ 22 กลุ่มประชาชนและอสม.ร้อยละ 26 และกลุ่ม ศปก.จังหวัดที่จะต้องลงไปตรวจงานในพื้นที่ร้อยละ 2

 

นายวิชวุทย์ กล่าวว่า นอกจากนี้เกาะสมุย ได้มีข้อเสนอการจัดรูปแบบและกระบวนการรองรับการกักตัวในเรือยอร์ชท่องเที่ยว( yacth quarantine)และการรองรับกลุ่มนักท่องเที่ยวโดยเครื่องบินส่วนตัว(private jet) และเครื่องบินเช่าเหมาลำ(charter flight) ลงพื้นที่สมุย โดยใช้ลักษณะดำเนินการแบบเดียวกับที่ศรีพันวา จ.ภูเก็ต และได้ขอเสนอพิจารณาการเปิดรูปแบบสถานกักกันในกิจการเพื่อสุขภาพ (Wellness Quarantine) เนื่องจากมีกลุ่มนักท่องเที่ยวต้องการเดินทางมาใช้บริการ ซึ่งจะเป็นการสร้างภาพลักษณ์ในการเตรียมความพร้อมด้านการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ซึ่งพบว่าเกาะสมุยมีแผนเตรียมความพร้อมรองรับไว้แล้วและมีความเหมาะสมต่อสถานการณ์

 

นางศุภากาญจน์ ยอดฉุน ผอ.ททท.เกาะสมุย กล่าวว่า ในวันที่ 26 ก.พ.นี้ ททท.เกาะสมุยและผู้ประกอบการท่องเที่ยว จะเปิดตัวกิจกรรม “ เที่ยวเกาะให้หรอย ”กระตุ้นและเชิญชวนนักท่องเที่ยวเดินทางสู่เกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะเต่า ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์-เมษายน 2564 ซึ่งมีความปลอดภัยพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยโปรโมชั่นที่พัก ร้านอาหาร สปา เรือนำเที่ยวและเครื่องบินราคาพิเศษ โดยกลุ่มครอบครัวนักท่องเที่ยวจากอินเดียสนใจนำเครื่องบินเช่าเหมาลำมาจัดแต่งงานที่เกาะสมุยในเดือนมีนาคมนี้และสนใจด้านสปา จึงเป็นโอกาสในการสร้างความมั่นใจด้านการท่องเที่ยวและเป็นภาพลักษณ์ที่ดีให้เกาะสมุย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง