รีเซต

แม่ค้าเปิดแผงขายปูม้า ตัวละ 10 บาท สวนกระแสของแพง จัดโปร 100 บาทส่งฟรี

แม่ค้าเปิดแผงขายปูม้า ตัวละ 10 บาท สวนกระแสของแพง จัดโปร 100 บาทส่งฟรี
มติชน
9 พฤษภาคม 2565 ( 14:52 )
47
แม่ค้าเปิดแผงขายปูม้า ตัวละ 10 บาท สวนกระแสของแพง จัดโปร 100 บาทส่งฟรี

แม่ค้ารายหนึ่งนำปูม้าตัวละ 10 บาท มาวางขายข้างถนน อ.เมือง จ.ราชบุรี ได้รับความสนใจจากประชาชนเข้าเลือกซื้อไปกิน ช่วงสถานการณ์โควิด 19 แต่ละตัวมีไข่ เนื้อแน่น สด แถมราคาถูกด้วย

 

เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สินค้าต่างๆ ได้ขยับขึ้นราคากันจำนวนมาก ทำให้ประชาชนต้องรัดเข็มขัดใช้จ่ายกันอย่างประหยัด เพื่อให้อยู่ได้มีกินมีใช้จ่ายตลอดทั้งเดือน

 

ล่าสุด ที่หน้าวัดชาวเหนือ ตำบลบ้านไร่ อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี ได้มีร้านตั้งขายปูม้าสดๆ สวนทางกับราคาของอื่นๆ ขายถูกเพียงราคาตัวละ 10 บาท มีนายสุนันท์ ริ้วสุวรรณ อายุ 45 ปี นางพัชรี ทับทิมทอง อายุ 31 ปี อาและหลาน ได้มาช่วยกันตั้งร้านวางจำหน่ายปูม้าราคาถูก เนื้อแน่น สด ใหม่ โดยได้ดึงกระดองออกมาโชว์ให้เห็นเนื้อปูสดที่บางตัวมองเห็นมันและไข่ปูอย่างชัดเจน โรยด้วยน้ำแข็ง เพื่อคงความสดอยู่ มีการจำหน่าย 2 ราคา ไซซ์เล็กอยู่ที่ตัวละ 10 บาท ส่วนไซซ์ใหญ่ขายตัวละ 25 บาท

 

นางพัชรี ทับทิมทอง เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า จะมีการนำปูไข่มาวางขาย 2 ไซซ์ โดยไซซ์เล็ก ราคา ตัวละ 10 บาท ส่วนไซซ์ใหญ่ จะขายตัวละ 25 บาท อย่างตามท้องตลาดบ้านเราหากเป็นไซซ์นี้จะขายอยู่ประมาณกิโลกรัมละ 180 บาท ได้ประมาณ 8-9 ตัว/กก. แต่หากเป็นไซซ์ใหญ่หน่อยแบบนี้ประมาณ 5-6 ตัว/กก. ทางท้องตลาดหากเป็นตัวผู้จะมีกระปิ้งเล็กๆ อยู่หน้าท้องจะขายอยู่ที่ราคากิโลกรัมละ 260 บาท ตัวเมียจะมีกระปิ้งใหญ่ๆด้านหน้าท้อง ขายอยู่กิโลกรัมละ 280-300 บาท

สาเหตุที่ขายไม่แพงเพราะต้นทุนยังพอสู้ไหวไปได้ ทั้งที่น้ำมันตอนนี้ก็ปรับขึ้นราคาแล้ว มีสินค้าปรับขึ้นราคาหลายอย่าง ที่ร้านได้ปูทะเลมาในราคาไม่แพงก็คงขายราคานี้ไปได้ เพื่อให้คนที่ไม่ค่อยมีกำลังซื้อได้มีโอกาสหาซื้อกินปูทะเลได้ ตอนนี้เพิ่งมาเริ่มขายช่วงปีนี้ มีผลตอบรับดี มีลูกค้ายังแวะเวียนมาซื้อกินกันมาก นอกจากนี้ยังนำไปขายตามตลาดนัดต่างๆตามหมู่บ้าน มีลูกค้าใหม่ๆอุดหนุนดีมาก เพราะราคาไม่แพง ผู้สูงอายุที่มีเงินน้อยก็สามารถเลือกซื้อกินได้

 

คาดว่าการขายปูม้าของร้านยังพอไปได้ เพราะยังมีลูกค้าอุดหนุนเข้ามาเรื่อยๆ ลูกค้ายังหาซื้อของถูกรับประทานได้อยู่ ขณะที่ลูกค้าบางคนก็ยังไม่รู้ร้านได้นำปูมาขายอีก ตอนนี้ขายอยู่หน้าซุ้มวัดชาวเหนือ และจะมีตามตลาดนัด แถวพื้นที่ ต.พิกุลทอง ต.บางป่า และพื้นที่ใกล้เคียง ถ้าสนใจไปอุดหนุนกันได้ ซึ่งนอกจากจะขายในพื้นที่ดังกล่าวแล้ว ยังมีบริการส่งฟรีในตัวเมืองราชบุรีด้วย ราคาตามจริงไซซ์ใหญ่ตัวละ 25 บาท ไซซ์เล็กตัวละ 10 บาท ลูกค้าสั่งจำนวน 100 บาท เราก็ยินดีบริการส่งฟรี

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง