รีเซต

คลิปล้านวิว! สาวขายครอฟเฟิลบนคอนโด โกยรายได้เกือบแสน

คลิปล้านวิว! สาวขายครอฟเฟิลบนคอนโด โกยรายได้เกือบแสน
TNN ช่อง16
28 สิงหาคม 2565 ( 09:15 )
126
คลิปล้านวิว! สาวขายครอฟเฟิลบนคอนโด โกยรายได้เกือบแสน

วันนี้ ( 28 ส.ค. 65 )เป็นไวรัลคลิปล้านวิวอยู่ขณะนี้ สำหรับเรื่องราวของหญิงสาวรายหนึ่งได้เปิดเผยวิธีการสร้างรายได้ง่ายๆ ด้วยการขายขนม ครอฟเฟิลบนคอนโด ซึ่งทำให้เธอได้รายได้เฉลี่ยเกือบแสนบาทต่อว้น 

ทั้งนี้คลิปดังกล่าวเผยแพร่โดยแอคเคาน์ TikTok ของ TNN ONLINE ซึ่ง หญิงสาวรายดังกล่าวรู้จักกันในชื่อของ ณัฐ ณอชอ ครอฟเฟิล ซึ่งเธอเล่าว่าเธอนั้นเคยเป็นมนุษย์เงินเดือนมาก่อน แต่ได้ออกจากงานประจำเพื่อมาขายขนมครอฟเฟิลบนคอนโด โดยเธอทำงานเพียงแค่วันละ 5 ชั่วโมง แต่สามารถโกยเงินได้เดือนละ 60,000 บาท  

เริ่มแรกเธอบอกว่าหลังออกจากงาน ระหว่างที่หางานทำใหม่ เธออยากได้อาชีพเสริมทำระหว่างรอ จึงปักหมุดไปที่ของกิน ซึ่งพื้นฐานของตัวเธอเองทำขนมได้ แต่ทำอาหารไม่ได้เลย จึงคิดที่จะทำขนม เหตุผลที่เลือกครอฟเฟิลเพราะหารับประทานค่อนข้างยาก ถ้าจะทานต้องไปห้าง หรือ คาเฟ่ เธอจึงเลือกทำครอฟเฟิลที่จะส่งตามบ้าน จากนั้นได้พยายามหาวัตถุดิบที่รสชาติดี ลูกค้าฟีดแบ็กกลับมาในเชิงบวก ต่อมาคือขั้นตอนในการตกแต่งซึ่งเธอจะตกแต่งให้สวยงามดูน่ารับประทาน 

อย่างไรก็ตามเธอบอกว่า ตัวขนมทำไม่ยาก แต่สิ่งที่ยากคือการหาลูกค้า ลูกค้าเลือกของเรา ช่วงแรกๆที่เปิดร้านขายได้ประมาณ 40-50 ชิ้น ทั้งนี้เธอต้องขายให้ได้ 100 ชิ้น ก็จะได้กำไร 60,000 บาท ซึ่งเธอใช้กลยุทธ์ทางการตลาด ขนมไม่ได้ชิ้นใหญ่ และ ราคาไม่แพงมาก ทำให้ลูกค้าต้องสั่ง 2 ชิ้นขึ้นไป เฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 4 ชิ้น ช่วงพีคสุดๆคือลูกค้าสั้ง 17 ชิ้น เนื่องจากขนมชิ้นเล็กทำให้ลูกค้าสามารถสั่งได้หลากหลาย อีกทั้งรูปถ่ายต้องทำให้ดูน่ารับประทาน การถ่ายภาพขนมรวมๆกันหลายชิ้นทำให้ดูสวยงามน่ารับประทานมากขึ้น 

โดยคลิปนี้มียอดวิวกว่า 1.4 ล้านวิว เลยทีเดียว ซึ่งชาว TikTok ระบุว่าสนใจอยากลองทำตามบ้าง บางรายก็ระบุว่าเริ่มจะได้ไอเดียช่องทางการทำกินบ้างแล้ว 


ข้อมูลจาก  : TNN ONLINE

ภาพจาก  :   TNN ONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง