รีเซต

เปิดใจหนุ่มประกาศเซ้งร้านข้าวมันไก่ เหตุ WFH แล้วโดนจับได้

เปิดใจหนุ่มประกาศเซ้งร้านข้าวมันไก่ เหตุ WFH แล้วโดนจับได้
TNN ช่อง16
20 เมษายน 2566 ( 12:53 )
69
เปิดใจหนุ่มประกาศเซ้งร้านข้าวมันไก่ เหตุ WFH แล้วโดนจับได้

วันนี้ ( 20 เม.ย. 66 )จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความไว้ว่า "เซ้งร้านข้าวมันไก่+ตามสั่ง พิกัดซอยแก้วอินทร์ บางใหญ่ อยู่ติดเซเว่นเซ้ง 40,000 บาท พร้อมอุปกรณ์พร้อมขาย สอนวิธีทำ อยู่ช่วยวันขาย เปลี่ยนป้ายให้ สอนทำใช้แอปเดลิเวอรี่ ค่าเช่า 3,000 ขายมา 4 ปียังขายอยู่ทุกวัน เซ้งเพราะ work from home แล้วโดนจับได้ว่ามาขายข้าวมันไก่ รับประกัน คืนทุนไม่เกิน2เดือน" จากโพสต์ดังกล่าวกลายเป็นไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์ทำให้ชาวเน็ตหลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันถ้วนหน้า และรู้สึกตลกกับกรณีดังกล่าว 

    

  ล่าสุดเมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 20 เม.ย.66 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังร้านข้าวมันไก่เจริญพุงเป็นร้านข้าวมันไก่เล็กๆ มีเมนูหลากหลายอาทิ เช่น ข้าวยำไก่แซ่บ ข้าวผัดสไตล์จีน กระเพราหมูสับ รวมถึงอาหารตามสั่งอีกหลายเมนู ภายในร้านมีโต๊ะนั่งรับประทานอาหาร 2 โต๊ะ ตั้งอยู่ภายในซอยแก้วอินทร์สุดทางแยกข้างร้านสะดวกซื้อ ต.บางแม่นาง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี พบนายหน่อง อายุ 35 ปี อาชีพ เสมียนทนาย เจ้าของร้านดังกล่าว ได้ติดป้ายเซ้งร้านไว้ที่หน้าร้านเขียนว่า เซ้งพร้อมสอน เบอร์โทร 095-781-1135 


นายหน่อง กล่าวว่า ปกติตนทำงานเป็นเสมียนทนายเป็นงานกึ่งฟรีแลนด์จะเป็นงานเกี่ยวกับเอกสารที่สามารถ Work From Home ได้ เนื่องจากช่วงบ่ายตนไม่มีอะไรทำ และเห็นเซเว่นภายในซอยกำลังเข้ามาเปิดใหม่พอดีเมื่อตอนปี 62  จึงลองมาหาที่เช่าและเปิดร้านดู ตนเปิดได้สักพักแต่เกิดการล็อคดาวน์เนื่องจากกระจายเชื้อโควิด-19 ก็ได้รับผลกระทบบ้าง แล้วก็สู้จนผ่านมาได้ถึงทุกวันนี้ หลังจากผ่านวิกฤติจากโรคระบาดโควิด-19 ตนจึงเริ่มหันมาขายเต็มเวลา เพราะอยู่บ้านทำ Work From Home ไม่ได้เข้าไปทำงานที่บริษัท นานๆจะเข้าไปที่ทำงานสักครั้งหนึ่ง แต่ที่เซ้งร้านเพราะว่าทางที่ทำงานจะให้เข้าไปช่วยงานมากขึ้น โดยให้ไปช่วยเรื่องเอกสาร รวมถึงให้ไปดูแลน้องที่พึ่งฝึกเข้าทำงาน  และตอนเย็นตนได้เปิดร้านนั่งชิลอีกร้านไว้ต้องเข้าไปดูแล กลัวไม่มีเวลาพักผ่อน จึงตัดสินใจโพสต์ประกาศเซ้งร้านในราคา 4 หมื่นบาท ราคานี้จะมีการสอนทำ มีสูตรให้ อุปกรณ์ครบ พาไปซื้อของ สอนทำแอพเดลิเวอรี่ และจะเข้ามาช่วยขายก่อนเบื้องต้น ตามที่ตนได้โพสต์และตั้งป้ายไว้หน้าร้านเป็นการเซ้งร้านจริงๆไม่ได้ทำคอนเทนต์ ต้องรับผิดชอบงานประจำมากขึ้นซึ่งระหว่างที่ขายข้าวมันไก่มาหัวหน้าตนก็ทราบเรื่อง แต่ไม่คิดว่าจะมาเปิดหน้าร้านจัดเต็มระบบแบบนี้ หลัจากทราบก็ถูกตำหนิบ้างแต่ก็ไม่มีปัญหาอะไร ส่วนลูกค้าที่รัานข้าวมันไก่ก็มีลูกค้าเข้ามาเรื่อยๆ พอเลี้ยงชีพตัวเองได้ ตอนประกาศขายมีคนติดต่อเข้ามาเยอะ แต่คนที่จะมาซื้อต่ออยู่ไกล ตนจึงให้ตัดสินใจก่อน เพราะกำไร 1 วัน ไม่ได้มากมาย กำไรวันละ 700-1,000 บาท นายหน่อง กล่าวต่ออีกว่า หลังจากที่ตนเป็นไวรัลในโซเชี่ยลก็มีคนมาต่อว่า "ถ้าขายดีจริงคงไม่เซ้ง" ตนก็ยอมรับความจริงว่าขายได้เรื่อยๆไม่ได้ขายไม่ได้เลย เพราะตนทำบัญชีรายรับรายจ่ายทุกอย่างไว้หมด ถ้าตอนนี้ใครอยากเข้ามาทานก่อนจะเซ้งร้านเข้าให้มาได้ที่ ซอยแก้วอินทร์ ต.บางแม่นาง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เข้ามาในซอยสุดซอยร้านจะอยู่ตรงทางแยกข้างร้านสะดวกซื้อ ชื่อร้านว่าข้าวมันไก่เจริญพุง ข้าวมันไกสมุนไพรน้ำจิ้มรสเด็ดหรือสโลแกนว่า "ข้าวหอมไก่นุ่ม ปรับผ้านุ่มไม่ยั้ง" เพราะไก่ที่ร้านนุ่มจริงๆ ส่วนปรับผ้านุ่มคือ "เราไม่งกเหมือนใส่น้ำยาปรับผ้านุ่ม"  


ข้อมูลจาก : ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดนนทบุรี 

ภาพจาก :  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดนนทบุรี 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง