รีเซต

ร้านหมูปิ้งเจ้าดังพังงา แบกต้นทุนไม่ไหว บวกเพิ่มไม้ละบาท

ร้านหมูปิ้งเจ้าดังพังงา แบกต้นทุนไม่ไหว บวกเพิ่มไม้ละบาท
มติชน
5 มกราคม 2565 ( 09:40 )
186
ร้านหมูปิ้งเจ้าดังพังงา แบกต้นทุนไม่ไหว บวกเพิ่มไม้ละบาท

ผู้สื่อข่าวได้ออกสำรวจผลกระทบจากเนื้อหมูราคาเพิ่มสูงขึ้นภายในเขตเทศบาลเมืองพังงา พบว่า หน้าสำนักงานไปรษณีย์พังงา ถ.เพชรเกษม ต.ท้ายช้าง เขตเทศบาลเมืองพังงา จ.พังงา ร้านข้าวเหนียวหมูปิ้งหน้าไปรษณีย์ นางอุไรวรรณ ชูนุ่น เจ้าของร้านข้าวเหนียวหมูปิ้ง และ ญาติๆ เร่งปิ้งหมูปิ้งพร้อมแจ้งลูกค้าขอเพิ่มราคาจำหน่ายจากหมูปิ้งไม้ละ 6 บาท เป็นไม้ละ 7 บาท หลังจากราคาเนื้อหมูเพิ่มสูงขึ้นกว่า 40 บาทต่อกิโลกรัม ซึ่งทางร้านได้สั่งซื้อเนื้อหมูสดจากแหล่งจำหน่ายที่ได้ราคาถูก เนื่องจากสั่งซื้อเนื้อหมูปริมาณมากทำให้ทางศูนย์จำหน่ายให้ราคาถูกกว่าท้องตลาด แต่ยังประสบปัญหาต้นทุนเพิ่มสูงขึ้นมากไม่สามารถแบกภาระต้นทุนที่สูงขึ้นจึงตัดสินใจเพิ่มราคาต่อไม้ไม้ละ 1 บาท ขณะลูกค้าเผยติดใจรสชาดและเห็นว่าราคาที่เพิ่มขึ้นพอรับไหวทำให้ยังขอเป็นลูกค้าประจำต่อไป

 

 

โดย นางอุไรวรรณ ชูนุ่น เจ้าของร้านข้าวเหนียวหมูปิ้งหน้าไปรษณีย์จังหวัดพังงา เผยว่า ตนเองขายข้าวเหนียวหมูปิ้งมานานกว่า 5 ปี เริ่มแรกขายไม้ละ 5 บาท ในช่วงเนื้อหมูกิโลกรัมละ 80-100 บาท ต่อมาเนื้อหมูปรับราคาเป็นกิโลกรัมละ 100-120 บาท จึงตัดสินใจขึ้นราคาไม้ละ 6 บาท กระทั่วปัจจุบันราคาปรับราคาขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 160-200 บาท ทำให้คงราคาไว้ไม่ไหวจริงๆจึงปรับขึ้นไม้ละ 7 บาท และยังคงสู้ขายต่อไป

 

 

ด้านนายมงคล ตัณฑชน อายุ 56 ปี ลูกค้าประจำร้านดังกล่าว กล่าวว่า ติดใจรสชาดหมูปิ้งร้านนี้มาก ทางร้านแถมน้ำจิ้มรสเด็ดด้วยยิ่งเพิ่มความอร่อยจึงซื้อเป็นประจำ ทราบว่าทางร้านขึ้นราคาหมูปิ้งจากไม้ละ 6 บาทเป็นไม้ละ 7 บาท ซึ่งเข้าใจดีว่าช่วงนี้ราคาเนื้อหมูขึ้นราคาทำให้ทางร้านปรับขึ้นราคาไม่มากเห็นว่าเหมาะสม จึงยังขอเป็นลูกค้าประจำต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง