รีเซต

กระบี่-หนุ่มตัดสินใจชิงทอง รับหาเงินคืนแม่ ออกอุบายซื้อทองให้พ่อ ก่อนเชิดหนี ตร.คุมทำแผน ย่านตลาดเหนือคลอง (ชมคลิป)

กระบี่-หนุ่มตัดสินใจชิงทอง รับหาเงินคืนแม่ ออกอุบายซื้อทองให้พ่อ ก่อนเชิดหนี ตร.คุมทำแผน ย่านตลาดเหนือคลอง (ชมคลิป)
77ข่าวเด็ด
2 กรกฎาคม 2563 ( 11:45 )
68
กระบี่-หนุ่มตัดสินใจชิงทอง รับหาเงินคืนแม่ ออกอุบายซื้อทองให้พ่อ ก่อนเชิดหนี ตร.คุมทำแผน ย่านตลาดเหนือคลอง (ชมคลิป)

กระบี่-จนท.ตำรวจสภ.เหนือคลอง คุมตัวโจรชิงทองหนัก 2 บาท 2 เส้น ในร้านทองย่านการค้าตลาดเหนือคลอง จ.กระบี่ หลังพลเมืองดีช่วยกันตามจับตัวได้ รับสารภาพแม่ให้เงินไปซื้อรถจักรยายนต์ แต่ดันเอาเงินไปใช้จนหมด จึงก่อเหตุชิงทองเอาเงินไปซื้อรถให้แม่

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 2 ก.ค.63 พ.ต.ท.ราชัน โกบทอง สวป.สภ.เหนือคลอง จ.กระบี่ พร้อมด้วย ร.ต.อ.อดิศร หยีสัน รองสว.สอบสวน สภ.เหนือคลอง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ควบคุมตัวนายธนพล สามเส้ง อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6 ม.1 ต.คลองท่อมเหนือ อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ไปทำแผนประกอบครับสารภาพ หลังก่อเหตุชิงทรัพย์สร้อยทองหนัก 2 บาท 2 เส้น เหตุเกิดภายในร้านทองเทพบุรี เลขที่ 206 ม.2 ต.เหนือคลอง อ.เหนือคลอง เมื่อวันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยจุดแรก ผู้ต้องหาได้จอดรถจยย ฮอนด้า ฟิโน่ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ไว้ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 200 เมตร ก่อนเดินไปที่ร้านทอง ทำทีขอดูสร้อยทอง 2 รอบ ก่อนลงมือหยิบสร้อยจากร้านทอง 2 เส้น แล้ววิ่งข้ามถนนไปฝั่งตรงข้ามร้าน อ้อมไปทางด้านหลังธนาคารกรุงไทยสาขาเหนือคลอง แต่ถูกพลเมืองดีช่วยกันจับตัวไว้ได้ ในสภาพสะบักสะบอม

นายธวัชชัย เทพบุรี อายุ 60 ปี เจ้าของร้านทองทำทีว่าจะซื้อสร้อยทองหนัก2 บาท ไปให้พ่อ โดยขอดู 2-3 แบบ แล้วถามราคาพนักงานในร้านก็บอกราคาไป จากนั้นคนร้ายก็บอกว่าจะออกไปดูที่ร้านอื่นก่อน พอสักพักก็กลับมาอีกรอบ และบอกว่าจะมาซื้อที่นี่ และขอไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็มฝั่งตรงข้ามร้านแล้วก็กลับมาอีกรอบแต่บอกว่ายังกดเงินไม่ได้ จึงแนะนำให้ไปกดที่ตู้เอทีเอ็มอื่น แต่คนร้ายจะขอเลือกดูสร้อยอีกครั้ง พนักงานก็หยิบสร้อยหนัก2บาทใส่ในถาด2เส้น รวมมูลค่ากว่า 1 แสนบาท จากนั้นคนร้ายทำทีขอแอดไลน์ทางร้าน ระหว่างที่พนักงานแอดไลน์ให้ คนร้ายอาศัยจังหวะพนักงานเผลอก็หยิบสร้อยในถาดแล้ววิ่งหนีไป แฟนของพนังกานและพลเมืองดีที่อยู่หน้าร้านเห็นก็รีบวิ่งตามคนร้ายออกไปทันที และตามจับตัวได้ที่ข้างธนาคารกรุงไทย ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็มารับตัวไป

ขณะที่นายธนพลฯ ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพ ว่าก่อนเกิดเหตุ แม่ให้เงินมา จำนวน 4 หมื่นบาท เพื่อให้ไปซื้อรถจักรยานยนต์ แต่ตนเอาเงินไปใช้จนหมด จากนั้นจึงวางแผนไปชิงทองเอาไปขายเพื่อจะเอาเงินไปซื้อรถ แต่มาถูกจับกุมตัวดังกล่าว เจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหา วิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง