รีเซต

Valve เครื่องอัลตราซาวด์พกพา แสดงผลภาพบนสมาร์ทโฟน

Valve เครื่องอัลตราซาวด์พกพา แสดงผลภาพบนสมาร์ทโฟน
TNN ช่อง16
21 ธันวาคม 2563 ( 15:32 )
349
Valve เครื่องอัลตราซาวด์พกพา แสดงผลภาพบนสมาร์ทโฟน

หากพูดถึงเครื่องอัลตราซาวด์ หลายคนน่าจะนึกถึงเครื่องขนาดใหญ่ มาพร้อมหัวหรือโพลบ (Probe) ที่ใช้สแกนตามตำแหน่งต่าง ๆ บนร่างกาย แต่สำหรับเครื่องอัลตราซาวด์จาก Vave Health นั้น จะมีขนาดเล็กและสามารถดูผลการตรวจจากสมาร์ทโฟนได้ด้วย


ที่มาของภาพ https://newatlas.com/medical/vave-portable-ultrasound-probe-smartphone/

Vave Health บริษัทผลิตอุปกรณ์การแพทย์จากแคลิฟอร์เนีย เปิดตัวเครื่องอัลตราซาวด์ขนาดพกพา "Valve" เพื่อให้นักศึกษาแพทย์สามารถตรวจร่างกายของผู้ป่วยได้อย่างละเอียดมากขึ้น ภาพที่ได้จากเครื่องจะส่งตรงไปยังสมาร์ทโฟนและนำไปใช้ในการวินิจฉัยโรคได้อีกด้วย

อุปกรณ์ตัวนี้มีน้ำหนัก 340 กรัม ถือว่าค่อนข้างเบาเนื่องจากเลือกใช้วัสดุประกอบจากแมกนีเซียม นอกจากจะมีน้ำหนักเบาแล้วยังช่วยป้องกันความร้อนในระหว่างการใช้งานด้วย ส่วนระยะเวลาในการใช้งานนั้น ผู้ผลิตกล่าวว่าหากชาร์จแบตเตอรี่ 25 นาที จะสามารถใช้งานได้นานถึง 1 ชั่วโมงในการใช้งานต่อเนื่อง นอกจากนี้เครื่องอัลตราซาวด์ Valve ยังรองรับมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP67 สามารถจุ่มลงในน้ำลึก 1 เมตรได้นาน 30 นาที นั่นหมายความว่าคุณสามารถนำเครื่องไปล้างน้ำได้เมื่อมีคราบสกปรก 


ที่มาของภาพ https://www.vavehealth.com/reserve/

ตัวเครื่องรองรับการตรวจระบบหัวใจและหลอดเลือด, ทางเดินหาย, ช่องท้อง และตรวจครรภ์ อีกทั้งยังสามารถวัดขนาด, ความลึก และปรับค่าโฟกัสได้บนแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน ที่สำคัญคือภาพจากการตรวจจะไม่รั่วไหลสู่สาธารณะ เพราะแอปพลิเคชันจะมีการเข้ารหัสไว้เป็นอย่างดี

ขอขอบคุณข้อมูลจาก New Atlas

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง