อรัญประเทศยังอ่วม! เร่งระดมช่วยผู้ประสบภัย

อรัญประเทศยังอ่วม! เร่งระดมช่วยผู้ประสบภัย
TNN ช่อง16
20 ตุลาคม 2563 ( 14:25 )
255
อรัญประเทศยังอ่วม! เร่งระดมช่วยผู้ประสบภัย

วันที่ 20 ตุลาคม 2563 วันที่สองของสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ของอำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้วระดับน้ำยังคงเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ และยังไม่มีทีท่าว่าจะหยุดนิ่ง ภายในตัวเมืองตลาดอรัญประเทศ ระดับน้ำสูงกว่า 1 เมตรทั่วทุกพื้นที่ ขณะเดียวกันในบริเวณพื้นที่หมู่บ้านตามแนวชายแดน เช่นบ้านท่าข้าม บ้านโคกสะแบง บ้านวังมน และบ้านหนองเทาและบ้านฟากห้วย ในเขตพื้นที่อรัญประเทศ ยิ่งหนักกว่าในตัวเมือง ทุกหมู่บ้านมีระดับน้ำสูงเกือบ 3 เมตร


เจ้าหน้าที่หลายหน่วนงาน ทั้งในพื้นที่จังหวัดสระแก้ว และจังหวัดใกล้เคียง เช่น จังหวัดสระบุรี ฉะเชิงเทรา กาฬสิน ราชบุรี และกรุงเทพมหารนคร ได้นำกำลังหน่วยกู้ภัย กู้ชีพ นำกำลังเจ้าหน้าที่พร้อมเรือท้องแบน เข้ามาช่วยเหลือประชาชนอพยพประชาชนและขนย้ายสิ่งของ และอพยพผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียง ซึ่งมีอยู่จำนวนมาก ออกจากพื้นที่ที่ถูกน้ำท่วมอย่างเร่งด่วน มาไว้ยังอาคารเอนกประสงค์เทศบาลเมืองอรัญประเทศขณะที่ระดับน้ำในปัจจุบันยังคงเพิ่มสูงขึ้น เนื่องจากมีน้ำไหลบ่ามาจากจังหวัดใกล้เคียง รอบพื้นที่จังหวัดสระแก้วอย่างต่อเนื่อง และยังไม่มีท่าทีว่าจะหยุดนิ่ง

      

พ.ต.อ.อาวัฒน์ พิบูลย์ สวัสดิผกก.สภ.อรัญประเทศ ได้รับแจ้งว่ามีผู้เสียชีวิตแล้วหนึ่งราย เป็นหญิง อายุ 55 ปี เสียชีวิตจากไฟฟ้าช๊อตขณะกำลังยืนตากผ้าอยู่ในน้ำบริเวณหน้าบ้านพักของตัวเอง ซึ่งขณะนี้ญาติได้นำศพไปบำเพ็ญกุศล ณ วัดบ้านโคกสะพานขาวต่อไปเกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com 
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live 
twitter : TNNONLINE 
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE 
Instagram : TNN_ONLINE 
TIKTOK : @TNNONLINE

ข่าวที่เกี่ยวข้อง