สุดสลด! หนุ่มติดเหล้ากว่า 20 ปี หมอห้ามแล้วไม่ฟัง นั่งดับในบ้านลำพัง

สุดสลด! หนุ่มติดเหล้ากว่า 20 ปี หมอห้ามแล้วไม่ฟัง นั่งดับในบ้านลำพัง
ข่าวสด
15 พฤษภาคม 2564 ( 00:33 )
18
สุดสลด! หนุ่มติดเหล้ากว่า 20 ปี หมอห้ามแล้วไม่ฟัง นั่งดับในบ้านลำพัง

 

หนุ่มวัย 44 ปี ติดเหล้ามาเกือบครึ่งชีวิต เผยหมอเคยห้ามแล้วแต่ไม่ฟัง ยังซื้อสุรามาดื่มทุกวัน แม่โทรหาไม่รับ ให้เพื่อนมาดู พบนั่งดับในบ้าน

 

เมื่อวันที่ 15 พ.ค. 2564 พ.ต.ท.สังวาล งอกศิลป์ สว.(สอบสวน)สภ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี รับแจ้งเหตุมีคนเสียชีวิตภายในบ้าน หมู่ 6 ต.หนองยาง อ.หนองฉาง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลหนองฉาง และกู้ภัยอุทัยธานี จุดหนองฉาง

 

ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น พบศพชาย อายุ 44 ปี สภาพนุ่งผ้าขนหนูตัวเดียว นั่งก้มหน้าหัวทิ่มที่พื้นเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมง ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือการต่อสู้แต่ จากการตรวจสอบภายในห้องนอนของผู้ตายที่หัวเตียงนอน พบแบนสุราเปล่าหนึ่งแบน และขวดพลาสติกภายในมีเหล้าขาวอยู่ครึ่งขวด จึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

 

จากการสอบสวนนายอนุวัตร สวนสลา อายุ 30 ปี ให้การว่า ผู้ตายมีอาชีพขายของในตลาดนั้นกับพ่อแม่ อาทิตย์ที่แล้วพ่อพาแม่ของผู้ตายไปรักษาอาการป่วยที่กรุงเทพฯ ตนจึงมานอนเป็นเพื่อน ผู้ตายนั้นติดสุรามากว่า 20 ปี หมอได้สั่งห้ามดื่มสุราแต่ผู้ตายก็ไม่สนใจ ให้ตนเองซื้อเหล้าขาวมาให้ทุกวันวันละ 1 ขวดใหญ่ เอามาแบ่งใส่ขวดพลาสติกนั่งกินทั้งวัน

 

และหลังจากนั้นเมื่อวันที่ 12 ตนได้กลับไปทำธุระที่บ้านจนวันนี้ช่วงมืด แม่ของผู้ตายโทรมาหาตนบอกว่าลูกชายไม่รับสาย ตนก็มาดูให้เห็นบ้านปิดไฟหมด จึงตะโกนเรียกแต่ก็ไม่มีการตอบรับ ตนจึงปีนข้ามกำแพงเข้าไปดูก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว

พ.ต.ท.สังวาล กล่าวว่า จากการสอบถามญาติของผู้ตายทราบว่าผู้ตายติดสุราหนัก ประกอบกับสภาพอาการช่วงนี้ร้อนจัด ซึ่งก็พบร่องรอยผู้ตายอาบน้ำบ่อย คาดว่าผู้ตายอาจเมาเหล้าจนหน้ามืดหัวฟาดพื้นเสียชีวิต เบื้องต้นได้ส่งศพผู้ตายไปชันศูนย์ที่รพ.หนองฉาง เพื่อหาสาเหตุการตายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง