รีเซต

‘ฌอน บูรณะหิรัญ’ชี้แจงแล้วโชว์สเตทเม้นท์ 167 แผ่น ขอโทษสังคมไม่รอบคอบ

‘ฌอน บูรณะหิรัญ’ชี้แจงแล้วโชว์สเตทเม้นท์ 167 แผ่น ขอโทษสังคมไม่รอบคอบ
TNN ช่อง16
7 กรกฎาคม 2563 ( 17:59 )
409
‘ฌอน บูรณะหิรัญ’ชี้แจงแล้วโชว์สเตทเม้นท์ 167 แผ่น ขอโทษสังคมไม่รอบคอบ

วันนี้ ( 7 ก.ค. 63 )ยังเป็นประเด็นบนโลกโซเชียลอยู่ในขณะนี้ สำหรับ ฌอน บูรณะหิรัญหลังจาก เอ่ยปากชม พล.อ.ประวิตร ว่าน่ารัก ต่อมาได้ถูกขุดคุ้ยประวัติจากเพจดัง CSI LA  


จนกระทั่งทีมอาสาร่วมดับไฟป่าที่เชียงใหม่ ได้ฝากจดหมายเปิดผนึกถึงไลฟ์โค้ดหนุ่มชื่อดัง "ฌอน บูรณะหิรัญ" ถึงการเปิดรับบริจาคเพื่อช่วยดับไฟป่าที่เชียงใหม่ ซึ่งเจ้าตัวได้เปิดให้โอนเงินช่วยเหลือผ่านบัญชีส่วนตัว แต่ไม่เคยมีการเปิดเผยยอดบริจาค และทีมดับไฟป่าที่ลงพื้นที่แทบทุกจุดไม่เคยได้รับสิ่งของอะไรจากฌอนเลยนั้น


หลังจากนั้น"ฌอน บูรณะหิรัญ" ได้ออกมาชี้แจงถึงเรื่องเงินบริจาคที่ได้รับในครั้งนั้น ว่ามีมากกว่า 8 แสนบาท และได้กระจายไปช่วยเหลือหลายหลายวิธี อย่างก็ตามยังไม่มีการโชว์  statement เงินโอนเข้าบัญชีที่ได้จากการบริจาค ซึ่งเป็นประเด็นใหญ่ที่น่าจับตามองอยู่ในขณะนี้ แต่ตั้งข้อสงสัยเรื่องยอดบริจาคไม่ตรงกับข้อมูลที่ให้มา


ล่าสุด "ฌอน บูรณะหิรัญ” ได้ออกคลิปมาอธิบายเรื่องราวดังกล่าวและโชว์สเตทเม้นเพื่อดับกระแสดรามา ทั้งหมด โดยระบุว่า 


“วันที่ 27 มิถุนายน เกิดคำถามขึ้นจากเพจหนึ่งทางออนไลน์ เข้ามาเรื่องการบริจาค ณ เวลานั้นผมรู้สึกเป็นห่วง และ มีเจตนาที่จะแสดงความบริสุทธิ์ใจ จึงได้รีบร้อนออกมาชี้แจงทางโพสต์ในเฟสบุ๊ค ผมขออภัยในความไม่รอบคอบในการจัดการการบริจาคทั้งหมด  ความหละหลวมในการนำเสนอข้อมูลในชุดแรก  สื่อสารไปตั้งแต่ยังรวบรวมข้อมูลไม่ครบถ้วนดี


วันนั้นผมรีบร้อนอยากรีบสื่อสารให้เร็วที่สุดเพราะห่วงความรู้สึกเพื่อน ๆ ที่ไว้ใจผมและบริจาคเข้ามา จึงสื่อสารข้อมูลตัวเลขออกไปไม่ครบถ้วน


- ณ เวลานั้นผมไม่ได้อยู่บ้าน และ ไม่ทันเช็คให้รอบคอบ จึงรีบให้ทีมงานสรุปยอดเท่าที่มีใบเสร็จที่รวบรวมไว้และยืนยันได้ ณ เวลานั้น โดยได้แจ้งในเพจไปว่ายอดบริจาค 875,741.53 บาท


แต่ที่จริงยอดนั้นคือยอดที่ได้ใช้ไปโดยรวมจากใบเสร็จในขณะนั้น (มีการใช้คำผิด) ภายหลังเมื่อตรวจสอบอย่างถี่ถ้วนก็พบว่ามียอดที่ใช้ไปตามใบเสร็จทั้งสิ้น 991,541.36 บาท และในบัญชีนี้มีเงินเข้ามาในช่วงเวลาที่รับบริจาคทั้งสิ้น เป็นเงิน 1,338,644.01 บาท


- ในทันทีที่ทราบว่ามีข้อมูลตกหล่นจึงคิดว่าควรมีหน่วยงานกลาง ที่เชื่อถือได้มาตรวจสอบในวันที่ 29 มิ.ย. ผมรีบยื่นจดหมายถึงหน่วยงานในจังหวัดเชียงใหม่ ขอความอนุเคราะห์ให้จัดทีมเข้ามาตรวจสอบ Statement บัญชีที่รับบริจาคและบัญชีอื่น ๆ รวมทั้งใบเสร็จ


- ผมได้แสดงหลักฐานทั้งหมด ต่อเจ้าหน้าที่ในวันที่ 2 กรกฎาคมที่ผ่านมาที่จังหวัดเชียงใหม่ แสดงให้เห็นว่าผมไม่ได้นำเงินส่วนใดไปใช้เรื่องส่วนตัวเลย


- ทั้งนี้ มีผู้บริจาคสามารถที่ขอเงินคืน 2 ราย  ได้ดำเนินการคืนเงินแล้ว รายละ 100 และ 200 บาท จำนวนรวม 300 บาท จากการที่ผมไม่รอบคอบ คิดไม่ถี่ถ้วนในการจัดการเงินบริจาค


ผมขอน้อมรับคำแนะนำจากผู้ใหญ่ และ สื่อต่างๆที่ปรารถนาดี  ผมขอแสดงความรับผิดชอบโดยจะรวบรวมเงินบริจาคทั้งหมดทุกบาททุกสตางค์  ส่งมอบให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ในการช่วยเหลือเรื่องไฟป่าต่อไป จำนวนเงินดังนี้


ยอดบริจาค(ตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคม-30 เมษายน)

การโอนเข้าจำนวน 5,974 ครั้ง Statement 167 แผ่น 

เป็นจำนวนเงิน 1,338,644.01 บาท

รวมกับ


1.เงินอีกส่วนที่เข้ามาในบัญชีบริษัทและบัญชีส่วนตัวที่จำนวน 41 ครั้ง เป็นยอดรวม 3,501.95 บาท ซึ่งเราสันนิษฐานว่าอาจเป็นเงินที่ผู้โอนมีเจตนาเพื่อร่วมบริจาค


2. เงินที่เข้ามาหลังจากปิดบริจาคหลังจากวันที่ 1 พ.ค.ถึง 28 มิถุนายน มีผู้โอนเข้ามาอีก 50 ครั้ง เป็นยอดรวม 4,189.92 บาท


3. เงินที่เข้ามาหลังจากปิดบริจาคหลังจากวันที่ 29 มิถุนายน ถึง 2 กรกฎาคม มีผู้โอนเข้ามาอีก 49 ครั้ง เป็นยอดรวม 551.85 บาท 


รวมจำนวนทั้งหมดหลังจากนำเลขบัญชีออกจาก Post รับบริจาค 4741.77 บาท

รวมจำนวนเงินทั้งหมดที่จะส่งมอบ 1,346,887.73 บาท


เมื่อได้ส่งมอบให้แก่หน่วยงานเพื่อบรรลุวัตถุประสงค์แล้ว ผมจะแจ้งความคืบหน้าให้ทราบต่อไป


รายละเอียดปรากฏตาม Statement ของธนาคารกสิกรไทย สาขามีโชคพลาซ่า 050-8-34604-2 ธนาคารกสิกรไทย  ชื่อ นาย ฌอน บูรณะหิรัญ ที่ได้แนบไฟล์ด้านล่างนี้ 

https://drive.google.com/…/1NKdg8ZlZfEL-0CIb0AemPp9Dp28lUSm…เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline


ข่าวที่เกี่ยวข้อง