รีเซต

ผวา! คิดว่าเป็นหางงู งานนี้เล่นใหญ่ รื้อฝ้าเพดานเรียกกู้ภัยจับ ที่แท้หางเหี้ย

ผวา! คิดว่าเป็นหางงู งานนี้เล่นใหญ่ รื้อฝ้าเพดานเรียกกู้ภัยจับ ที่แท้หางเหี้ย
มติชน
23 กันยายน 2565 ( 07:36 )
60
ผวา! คิดว่าเป็นหางงู งานนี้เล่นใหญ่ รื้อฝ้าเพดานเรียกกู้ภัยจับ ที่แท้หางเหี้ย

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 22 กันยายน 2565 อาสาสมัครกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชร ได้รับการร้องขอความช่วยเหลือให้ช่วยจับงูไม่ทราบชนิด ที่อยู่ภายในฝ่าเพดานห้องครัวหลังบ้าน เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ใน ม.1 ต.นครชุม อ.เมือง จ.กำแพงเพชร

 

โดยที่เกิดเหตุดังกล่าวบ้านหลังดังกล่าวเป็นหอพักที่ผู้แจ้งของความช่วยเหลือ ได้มาเช่าพักอาศัย ชื่อ”นายอำนาจ” อายุ 22 ปี นักศึกษาฝึกงานมหาวิทยาลัยราชภัฎกำแพงเพชร ปีที่ 5 ภายในฝ่าเพดานห้องครัว พบรูขอฝ่าเพดานไม่ใหญ่มาก ซึ่งคาดว่าจะมีงูเข้าไปหลบซ้อน จากที่เจ้าของบ้านได้แจ้งว่าตนเองเห็นคล้ายหางงูในรูของฝ่าเพดาน แต่จริงๆแล้ว เมื่ออาสากู้ภัยไปถึงปรากฏว่าเป็น “ตัวเงินตัวทอง” ขนาดใหญ่ ที่หลบเข้าไปในฝ่าเพดาน สิ่งที่เห็นคือหางตัวเงินตัวทองไม่ใช้หางงู เมื่อรู้ว่าจะถูกจับด้วยอุปกรณ์ ตัวเงินตัวทองก็วิ่งหลบไปมา ซึ่งเป็นอุปสรรคที่จะนำลงมาได้สำเร็จ จึงประสานให้เจ้าของหอพักทราบและขออนุญาตรื้อฝ้าเพดานออก เพื่อให้จับสะดวกยิ่งขึ้น งานนี้ใช้เวลากว่า 30 นาทีในการจับตัวเงินตัวทองลงจากฝ่าเพดาน แล้วจับใส่กระสอบนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติห่างใกล้บ้านคน โดยคาดว่าจุดทีเข้ามาหน้าจะเป็นช่องว่างใต้หลังคา โดยคงจะมาหานกพิราบหรือหนูกินเป็นอาหาร

 

“นายอำนาจ จำปีทอง” เล่าว่า “เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ตนเองได้ยินเสียงบางอย่างดังมาจากห้องครัวหลังบ้าน เมื่อเดินไปดูบนฝ่าเพดานมีรูขนาดเล็กไม่ใหญ่มาก พบว่าเห็นคล้ายหางงู จึงได้รีบแจ้งกู้ภัยฯให้มาช่วยเหลือ แต่ก็ไม่คิดว่าแท้ที่จริงแล้วจะเป็น “ตัวเงินตัวทอง” ซึ่งมีขนาดใหญ่มากจนต้องขออนุญาตเจ้าของหอพักที่ตนเช่าอยู่รื้อฝ่าเพดานเพื่อจับลงมา ซึ่งก็ต้องขอบคุณอาสากู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชรที่เข้ามาช่วยเหลือในครั้งนี้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง