มะพร้าวฟีเวอร์ เพิ่มพลังชาย ฟิตปั๋ง ยอดขายส่ง-ปลีก พุ่ง 3 วันเกือบหมื่นลูก

มะพร้าวฟีเวอร์ เพิ่มพลังชาย ฟิตปั๋ง ยอดขายส่ง-ปลีก พุ่ง 3 วันเกือบหมื่นลูก
มติชน
12 กุมภาพันธ์ 2564 ( 16:40 )
25
มะพร้าวฟีเวอร์ เพิ่มพลังชาย ฟิตปั๋ง ยอดขายส่ง-ปลีก พุ่ง 3 วันเกือบหมื่นลูก

  วันที่ 12 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า จากการลงพื้นที่สำรวจร้านขายปลีก-ส่งมะพร้าวและร้านแปรรูปอาหารจากมะพร้าวในพื้นที่เมืองตรัง พบว่าร้านจำหน่ายมะพร้าวได้รับมะพร้าวมาลงไว้หน้าร้านจำนวนมาก และแทบจะทุกบ้านมีพ่อค้าแม่ค้ารายใหม่เพิ่มขึ้น ได้นำมะพร้าวมาตั้งโต๊ะวางขายตลอดเส้นทาง เหตุจากกระแสคุณลุงดื่มน้ำมะพร้าวแล้วทางเพศฟิตจัด ซึ่งจากการสำรวจสถิติพบว่าคุณผู้ชายนิยมดื่มสูงสุดในช่วงนี้

 

ขณะที่ ร้านวุ้นในลูกมะพร้าวน้ำหอม บ้านต้นชด ของนายสมปอง ช่วยธานี หรือ โกจุน อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 71/1 หมู่ที่ 1 ต.นาเมืองเพชร อ.สิเกา จ.ตรัง เป็นร้านวุ้นในลูกมะพร้าวที่ขึ้นชื่อของจังหวัดตรัง ที่จำหน่ายมาหลายสิบปี กล่าวว่า หลังจากมีกระแสดื่มน้ำมะพร้าวแล้วฟิตจัด ก็ส่งผลให้ราคามะพร้าวเพิ่มขึ้นจากราคาส่งลูกละ 8 บาท เพิ่มขึ้นเป็นลูกละ 12 บาท ซึ่งความจริงแล้วช่วงนี้เป็นช่วงฤดูแล้งมะพร้าวเริ่มขาดคอ(ขาดต้น)ซึ่งราคาก็ปรับตัวสูงขึ้นตามปกติ แต่พอมีกระแสดังกล่าวทำให้ทุกคนหันมาสนใจดื่มน้ำมะพร้าวมากขึ้น ทำให้พ่อค้าแม่ค้าซื้อมะพร้าวกักตุนเอาไว้เพื่อขายเอากำไร มีการกว้านซื้อมากขึ้น ซึ่งการจำหน่ายวุ้นในลูกมะพร้าวน้ำหอมมีจำนวนเพิ่มขึ้นแต่กำไรลดลง เพราะยังต้องจำหน่ายราคาเท่าเดิม ตอนนี้วัตถุดิบหายากขึ้นจากที่เคยสั่งตรงจากสวนได้ตามปกติ ตอนนี้สั่งแล้วไม่ได้ของตามเป้าที่ต้องการ ในส่วนตัวตนมองว่าหลายคนอาจจะมีความเชื่อในเรื่องดื่มแล้วฟิต แต่ตนมองว่ามันอยู่ที่การดูแลสุขภาพให้ดีมากกว่า ทุกอย่างมี 2 ด้าน มะพร้าวถึงจะเป็นของดีมีประโยชน์แต่ถ้ารับประทานมากเกินไปก็ไห้โทษได้เช่นกัน

 

 

ส่วน ร้านยศ-สาว มะพร้าวน้ำหอม ที่จำหน่ายมะพร้าวทั้งปลีกและส่ง ของนางสาวสุชัญญา มัณฑนาสุวรรณ อายุ 23 ปี อยู่ถนนคลองน้ำเจ็ด ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง กล่าวว่า ทางร้านได้รับมะพร้าวจากอำเภอระโนด จ.สงขลา ร้านเจ๊สาว สาขา 1 ส่วนที่นี่เป็นสาขา 2 สำหรับราคามะพร้าวปรับตัวสูงขึ้นเนื่องจากเข้าช่วงฤดูแล้งมะพร้าวเริ่มออกผลผลิตลดลง มีราคาสูงขึ้นเกือบ 2 เท่าตัว ขายส่งลูกละ 12 บาท ลูกใหญ่ขายส่งลูกละ 13 บาท ซึ่งส่วนใหญ่มะพร้าวจะถูกสั่งจากทางภาคไต้ไปภาคกลาง ส่วนกระแสดื่มน้ำมะพร้าวแล้วฟิตจัดทำให้ยอดจำหน่ายเพิ่มขึ้น ซึ่งจะเป็นคุณผู้ชายมาซื้อมาก แต่ภาพรวมกระแสดีมากในช่วง 3 วันนี้จำหน่ายได้เกือบหมื่นลูก

 

อย่างไรก็ตาม จะเห็นว่าช่วงนี้ร้านจำหน่ายมะพร้าวทั้งในตัวเมือง และริมถนนสายต่างๆ จะมีลูกค้าแวะเวียนซื้อกันอย่างคึกคัก บางรายก็เจาะดื่มทันที บางรายก็ซื้อไปแช่เย็นไว้ที่บ้าน รวมทั้งยังมีพ่อค้ารายใหม่ มาติดต่อเพื่อรับไปขายมากขึ้นในช่วงนี้ แต่ก็เชื่อว่ากระแสนี้อาจจะติดกระแสสักช่วงหนึ่ง จากนั้นก็จะเข้าสู่สภาวะปกติ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง