รีเซต

ยายฝากเตือนภัย โจรสมัยนี้ไม่เลือก แค่กระป๋องใส่เศษเงิน มันยังเอา

ยายฝากเตือนภัย โจรสมัยนี้ไม่เลือก แค่กระป๋องใส่เศษเงิน มันยังเอา
ข่าวสด
15 มกราคม 2565 ( 17:49 )
40
ยายฝากเตือนภัย โจรสมัยนี้ไม่เลือก แค่กระป๋องใส่เศษเงิน มันยังเอา

คุณยายวัย 78 ปี ถึงกับอุทาน "อีหยังวะ" หลังคนร้ายเข้ามาขอซื้อบุหรี่ แต่กลับคว้ากระป๋องเงิน ขี่จยย. หลบหนีไป อยากฝากเตือนภัย ดีไม่ถูกทำร้ายร่างกาย

เมื่อวันที่ 15 ม.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางจันทร์ อายุ 78 ปี เจ้าของร้านขายของชำหน้าวัดปากบาง ม.3 ต.งิ้วงาม อ.เสาไห้ จ.สระบุรี ถูกคนร้ายเข้ามาทำทีของซื้อบุหรี่ก่อนจะฉวยโอกาสฉกกระเป๋าเงินก่อนขี่รถจยย. หลบหนีไป

นางจันทร์ กล่าวว่า หลังใส่บาตรที่หน้าบ้านเสร็จมีชายอายุประมาณ 30 ปี สวมแมสก์มาจอดรถจยย. หน้าร้าน แล้วเข้ามาขอซื้อบุหรี่ ขณะที่ตนหันหลังไปหยิบบุหรี่ที่ชั้น หันมาอีกทีชายคนดังกล่าวก็เดินออกจากร้านขี่จยย. ออกไปเลย ตนยังรู้สึกงง ๆ แล้วอุทานว่า "อีหยังวะ"

ตนมองไปที่ตั้งกระป๋องใส่เงินเห็นเศษเหรียญตกกระจัดกระจาย จึงรู้ว่าถูกชายคนนั้นขโมยไป จึงเรียนหลานชายที่อยู่ในบ้านให้เปิดกล้องวงจรปิดก็เห็นหน้าคนร้ายชัดเจน ส่วนกล้องบ้านตรงข้ามเห็นคนร้ายขี่จยย. ผ่านหน้าร้านไปก่อนจะวนรถกลับมาจอดหน้าร้านเพื่อเข้ามาก่อเหตุ

นางจันทร์ กล่าวต่อว่า "ไม่เป็นไร เงินมีไม่เท่าไหร่ แต่ขอฝากเตือนภัยดีกว่า อย่างน้อยเขาไม่ทำร้ายเรา" ทั้งนี้เมื่อประมาณ 30 ปีที่แล้ว ตนก็เคยเจอเหตุการณ์ลักษณะเดี่ยวกัน แต่ครั้งนั้นถูกยกไปทั้งกระบุงใส่เงินเลย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง