รีเซต

อุทาหรณ์! เล่นเซิร์ฟสเก็ต ล้มลูกสะบ้าแตกเสียเงินรักษาหลายแสน

อุทาหรณ์! เล่นเซิร์ฟสเก็ต ล้มลูกสะบ้าแตกเสียเงินรักษาหลายแสน
TNN ช่อง16
18 มีนาคม 2564 ( 08:42 )
265
อุทาหรณ์! เล่นเซิร์ฟสเก็ต ล้มลูกสะบ้าแตกเสียเงินรักษาหลายแสน

วันนี้( 9 มี.ค.64) เป็นอันที่รู้กันว่า ตอนนี้ "เซิร์ฟสเก็ต" กำลังเป็นกระแสและฮิตในทั้งหมู่มวลคนดังและคนทั่วไป ซึ่งในโลกออนไลน์ก็จะเห็นทุกคนพากันหิ้วเซิร์ฟสเก็ตคู่ใจไปเล่นกันในที่ต่างๆ แต่ล่าสุดเฟซบุ๊ก Tassama West ได้ออกมาแชร์ประสบการณ์เพื่อเป็นอุทาหรณ์ หลังเล่นเซิร์ฟสเก็ต ไม่ใส่อุปกรณ์ป้องกันทำล้มลูกสะบ้าแตก โดยระบุข้อความว่า 


"เนื่องจากมีคนทักมาถามถึงอาการพี่เคนกันเยอะมากกกก ตอบม่ายไหว ไม่เม้นถามป้านะเลื่อนอ่านเอา 55 ขอแคปรายละเอียดจากที่ลงโพสต์เตือนภัยให้เพื่อนๆในกรุ้ปมาละกันน้า ยาวหน่อยแต่อยากให้อ่าน เผื่อใครที่กำลังเล่นหรือคิดจะเล่นไม่ว่าจะเป็นกีฬาประเภทไหนก็ตามที่มีความเสี่ยงมากหรือน้อย ความปลอดภัยสำคัญ ความประมาทก็เช่นกัน อย่าคิดว่าตัวเองเล่นเป็นหรือเก่ง ใส่เครื่องป้องกันแล้วอึดอัดรึไม่เท่ห์ ความเท่ห์กินม่ายด้ายหากต้องมาเสียค่ารักษาร่วมแสนนะตอนนี้เข้าผ่าเรียบร้อยหายซ่า บ่นปวดร้องขอยาตลอดเวลา แต่ถ้าไอหายจะเล่นอีกนะ แต่ขอเครื้องป้องกันครบเซ็ต


อยู่ดีดีก็อยากนอน แบบนี้ล้มละควรเลิกสักพักนะคะ ชุดเซฟตี้สำคัญมากพูดเลย ค่าเซฟตี้หลักร้อยหลักพัน ดีกว่าค่าหมอหลักแสนนะคะ ล้มเบาๆก็เจ็บหนักได้ (เจ็บเป๋าตังค์นะ) ขอเล่ารายละเอียดไว้เผื่อเป็นวิทยาทานและข้อมูลกับเพื่อนๆนะคะ 


Part1 ณ ที่เกิดเหตุ คนเจ็บเคยเล่นทั้งสเก็ตและเซิร์ฟ ปกติก็ล้มประปรายเลยให้ใส่เซฟตี้ แต่ก็ใส่ๆถอดๆ (ผช. ชอบคิดว่าดูอ่อนและไม่เท่ห์ รอบหน้าอยากเท่ห์จะสั่งชุดไอรอนแมนให้ใส่แม่ม!!) ตอนล้มไม่ได้เร็วมากแต่เป็นช่วงกะลังโค้ง นางบิดตัวละบอร์ดพลิก อนิจจัง อนิจจา บอร์ดตั้ง ละล้มหน้าคว่ำหัวเข่าป้าบเข้าให้กับสันอย่างแรง (หมอถามเลยดูจากงานแล้วเหมือนโดนรถชนกระแทกอย่างแรงเลยนะล้มเฉยๆยังงัยก็ไม่ขนาดนี้) อ่ะกลับมาที่เกิดเหตุ เมื่อทุกคนเห็นเข่าเลยไม่ให้ขยับนอนนิ่งไว้ก่อนรอจนรถมูลนิธิมา เค้าตรวจเช็คเบื้องต้นบอกว่าน่าจะแค่หลุดเพราะคนเจ็บไม่ปวดมากเลยเคใจชื้นนิดนึง


Part 2 ณ รพ. ใกล้ที่สุด พี่มูลนิธิพาไปรพ. ใกล้สุดย่านลาดพร้าว (นี่เลยถามพี่เค้าปกติแล้วเราให้พาไปที่รพ. เราจะรักษาเลยได้มั้ย พี่เค้าว่าต้องไปที่ใกล้สุดก่อน) ถึงรพ. จัดการเอ็กซเรย์ หมอว่าไม่แค่หลุดละค่าาาา หนักกว่านั้น ต้องผ่าตัด พร้อมกับโชว์ศิลปะชิ้นเอกฟิล์ม เอ็กซเรย์หัวเข่าให้ดู ก็ตามรูปเลยจ้า สะบ้าแตกแบบไม่เหลือเยื่อใยต่อกัน เลยคิดว่าจะย้ายรพ. ที่สะดวกละเป็นหมอกระดูกน่าจะดีกว่าเลยทำเรื้องจ่ายเงินและขอเอกสารส่งตัวไปอีกที่ 


Part 3 รพ. ที่รักษาตัว ย้ายมาเรียบร้อยรอคุยกับหมอคุยเรื่องคชจ. คร่าวๆ (พนง. แจ้งว่าเบาๆรวมทุกอย่างไม่เกิน 360,000 แน่นอนค่าาา จ้าราคาน่ารัก) เหตุการณ์เกิดห้าทุ่ม ได้ขึ้นห้องตีสี่กว่าตลอดระยะเวลาคือยังไม่ได้ทำอะไรกับส่วนที่แตกนะคะ จริงๆหมอแจ้งว่า ก็ไม่ถึงกับเป็นเคสผ่าฉุกเฉินรอได้ แค่จะขยับละเจ็บมาก ถ้าได้ผ่าก็จะเจ็บที่แผลแทนก็เท่ากับว่านอนเล่นรพ. หนึ่งคืนรอหมอมาคุยสิบโมง สรุปคือไม่ได้เปลี่ยนสะบ้า แต่จะใช้น็อตสองตัวยืดและเข้าเฝือกช่วงเข่าไว้แค่นั้น จะได้ผ่าหกโมงเย็นใช้เวลาประมาณชม.ครึ่ง หลังจากนั้นถ้าไม่มีภาวะแทรกซ้อน และฟื้นตัวเร็วสามวันก็อาจกลับได้ แต่ขาก็จะต้องเหยียดตรงอย่างนั้นไปสักระยะ หลังจากนั้นก็ทำกายภาพเอา ต้องคอยขยับให้เลือดหมุนเวียน ใช้เวลาฟื้นตัว3-6 เดือน แต่ส่วนนั้นก็คงไม่ได้ดีเหมือนเดิมร้อยเปอร์เซ็นต์


สรุปท้ายนี้สิ่งที่อยากบอกทั้งหมดทั้งมวลคือระมัดระวังค่ะ อะไรเซฟได้เซฟ บางคนอาจจะดูใส่ละไม่สบายตัว ไม่เท่ห์ คิดว่าเล่นไม่ผาดโผนคงไม่เป็นรัย แต่บอกเลยอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ บทความซวยจะมานั่งเฉยๆ  รึจะไถเบาๆก็เจ็บได้ มีไว้ก็จากหนักเป็นเบา ทั้งเสียเวลา ทั้งเสียเงิน ลองคิดดูถ้าไม่มีประกันจะทำยังงัย ถ้ายังไม่ได้จ่ายเงินก็ยังไม่ได้เข็นท่านขึ้นห้องนะ ใครพาลูกเด็กเล็กแดงไปก็คอยดูแลอย่าปล่อยเด็กๆ  เผื่อตัดเลนคนที่เล่นอยู่รึใครมาเร็ว จะได้ไม่เจ็บ ที่สำคัญเซฟตี้ก็ใส่ให้ครบเซ็ตนะคะ เสียเงินหลักร้อยหลักพัน ดีกว่าเสียหลักแสนน้าาา ขอให้ความสนุกสนานและความบันเทิงจงมีแด่ทุกคน เพี้ยง


ปล.เรามีเซฟตี้ทั้งครอบครัว ซื้อกับพี่เค้าแต่คุณผู้ชายมันดื้อไม่ใส่เอง"

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง