บุกทลายปาร์ตี้มั่วสุมยาอี-กัญชา จับชาวไทย-ต่างชาติ 20 คน ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

บุกทลายปาร์ตี้มั่วสุมยาอี-กัญชา จับชาวไทย-ต่างชาติ 20 คน ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน
ข่าวสด
4 กรกฎาคม 2564 ( 21:58 )
15
บุกทลายปาร์ตี้มั่วสุมยาอี-กัญชา จับชาวไทย-ต่างชาติ 20 คน ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

 

บุกทลายปาร์ตี้มั่วสุมยาอี-กัญชา จับชาวไทย-ต่างชาติ 20 คน ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ไม่กลัวโควิด ไม่มีการใส่หน้ากากอนามัยป้องกัน ตรวจฉี่ พบสารเสพติดกัญชา

 

 

เมื่อวันที่ 4 ก.ค. 64 พ.ต.อ.เกรียงไกร ไกรแก้ว ผกก.สภ.เกาะเต่า อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 20.00น. ของคืนวันที่ 3 ก.ค. ที่ผ่านมา พ.ต.ท.ธนวัฒน์ สุขคะตะ รอง ผกก.สส. ร.ต.อ.นรงฤทธิ์ ชูศรี นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าจับกุมงานปาร์ตี้ที่บ้านพักบนเขา ไม่มีเลขที่ ม.3 ต.เกาะเต่า หลังพบว่ามีการโพสต์ข้อความและภาพในสื่อโซเชียลมีเดีย เชิญชวนให้มาท่องเที่ยวตามวันและเวลาดังกล่าว

 

 

 

 

 

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่าที่บริเวณลานจอดรถของบ้านพักหลังดังกล่าว มีรถจักรยานยนต์จอดอยู่หลายสิบคัน ภายในบ้านได้ยินเสียงเพลงดังกึกก้อง กับมีแสงไฟปาร์ตี้หมุน และมีคนจำนวนหลายคนกำลังพูดคุยกันส่งเสียงดัง เมื่อเดินเข้าไปสังเกตุดูอยู่ครู่หนึ่งเห็นชายหญิงทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ จำนวนหลายสิบคนอยู่บริเวณห้องโถงภายในบ้าน เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ พบผู้ที่อยู่ในงานปาร์ตี้มีทั้งชายไทยและชาวต่างชาติ จำนวน 20 คน โดยทุกคนไม่มีการใส่หน้ากากอนามัยป้องกัน ซึ่งทั้งหมดอยู่ในบริเวณเดียวกัน

 

 

 

 

จากการสอบถามชายชาวต่างชาติ อายุ 39 ปี สัญชาติเบลเยี่ยม และหญิงไทยอายุ 26 ปี รับว่าเป็นเจ้าของ เปิดบริการให้กับกลุ่มนักเที่ยวอีก 18 คนที่เข้ามาใช้บริการ แบ่งเป็นคนไทย 7 คน สัญชาติอเมริกัน 2 คน ฝรั่งเศส 3 คน จีน 1 คน ไอซ์แลนด์ 1 คน เบลเยี่ยม 1 คน แอฟริกาใต้ 1 คน สวิสเซอร์แลนด์ 1 คน สวีเดน 1 คน เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ร่วมกันฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน(เกี่ยวกับโรคระบาด)ในลักษณะมั่วสุมก่อให้เกิดโรคระบาด และร่วมกันฝ่าฝืน พ.ร.บ.ควบคุมโรค ตามคำสั่งของผู้ว่าราชจังหวัดสุราษฎร์ธานี คำสั่งที่ 4160/2564 (ฉบับที่ 51 ข้อ7)

 

 

 

 

และยังพบอีกว่านักเที่ยวจำนวน 13 คน ตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดในร่างกาย พบสารเสพติดประเภทกัญชาอยู่ในร่างกาย จึงแจ้งข้อกล่าวหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา สารTHC) โดยผิดกฎหมาย

 

 

นอกจากนี้ ยังแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มกับชายชาวต่างชาติ สัญชาติฝรั่งเศส 1 คน สัญชาติเบลเยี่ยม 1 คน มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และหญิงชาวไทย 1 คน มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (เห็ดขี้ควาย) ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และหญิงชาวต่างชาติ สัญชาติแอฟริกาใต้ 1 คน สัญชาติสวิสเซอร์แลนด์ 1 คน มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาอี) ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 (กัญชา) โดยผิดกฎหมาย

 

 

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงยึดของกลางได้แก่ คอมพิวเตอร์แบบพกพา จำนวน 1 เครื่อง เครื่องควบคุมเสียง จำนวน 1 เครื่อง ลำโพง จำนวน 2 ตัว ไฟหมุน จำนวน 1 ตัว กระป๋องเบียร์จำนวน 6 กระป๋อง สุราต่างประเทศ 2 ขวด โซดา จำนวน 1 ขวด น้ำผลไม้แอปเปิ้ลผสมองุ่น 1 ลิตร จำนวน 1 ขวด และปลั๊กไฟพ่วง จำนวน 2 อัน ไว้เป็นหลักฐาน และนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เกาะเต่า ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง