สระแก้วพบติดเชื้อรายใหม่ 12 ราย ติดยกแก๊งนัดเพื่อนนั่งกินริมเขื่อน ยอดสะสม 232 ราย

สระแก้วพบติดเชื้อรายใหม่ 12 ราย ติดยกแก๊งนัดเพื่อนนั่งกินริมเขื่อน ยอดสะสม 232 ราย
ข่าวสด
23 เมษายน 2564 ( 18:41 )
78
สระแก้วพบติดเชื้อรายใหม่ 12 ราย ติดยกแก๊งนัดเพื่อนนั่งกินริมเขื่อน ยอดสะสม 232 ราย

 

ข่าววันนี้ 23 เม.ย. 64 นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว เปิดเผยว่า วันนี้มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 12 ราย มาจากระบบเฝ้าระวังในโรงพยาบาลและการคัดกรองเชิงรุกในชุมชน เป็นชาย 9 ราย หญิง 3 ราย อายุระหว่าง 18-65 ปี สัญชาติไทย ทำให้การระบาดระลอกใหม่เมษายน 2564 ตั้งแต่วันที่ 4–22 เมษายน 2564 จังหวัดสระแก้ว มีผู้ป่วยสะสมทั้งสิ้น 232 ราย เข้ารักษาตัวอยู่ในสถานพยาบาลของรัฐและเอกชน

 

 

รวมทั้งโรงพยาบาลสนามในจังหวัด รวมทั้งสิ้น 178 ราย รักษาหายแล้ว 54 ราย ส่งไปรับการรักษาที่โรงพยาบาลสองพี่น้อง อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี 1 ราย และอยู่ระหว่างติดตามมารักษา 2 ราย ผู้ป่วยส่วนใหญ่ร้อยละ 87 ไม่มีอาการ ที่เหลือมีอาการเล็กน้อยและมีปอดอักเสบ 5 ราย ภาพรวมตอนนี้ผู้ป่วยส่วนใหญ่ของจังหวัดสระแก้ว เป็นกลุ่มผู้ติดเชื้อจากสถานบันเทิงโบว์ลิ่งผับ 60 ราย

 

 

รองลงมาเป็น REV UP ผับ 40 ราย , ร้านเกอิชา คาราโอเกะ อรัญประเทศ 17 ราย ,ร้านโรงพักอรัญ 11 ราย , ติดจากสถานบันเทิงที่พัทยา 8 ราย เที่ยวอ่างเก็บน้ำพระปรง อ.วัฒนานคร 4 ราย งานบวชบ้านสันติสุข ต.ผ่านศึก อ.อรัญประเทศ 4 ราย งานแต่งที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขาวัฒนานคร จำนวน 3 ราย และอื่น ๆ จำนวน 83 ราย

 

 

ด้าน นพ.ประภาส ผูกดวง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว เปิดเผยว่า ถึงรายละเอียดของผู้ติดเชื้อรายใหม่ 12 รายว่า ยังคงเป็นกลุ่มผู้ที่มาเที่ยวสถานบันเทิงในจังหวัด กลุ่มแรกเป็นชาย 2 คน อายุ 18 ปีและ 23 ปี มีประวัติสัมผัสเชื้อมาจากร้านเกอิชา คาราโอเกะ อรัญประเทศ ส่งผลให้ภรรยาได้รับเชื้อด้วย ผู้ติดเชื้ออีกกลุ่ม จำนวน 4 คน เป็นผู้สัมผัสเชื้อจากร้านโรงพัก อรัญประเทศ คนแรกเป็นพนักงานของร้านซึ่งถือว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงสูง ผลตรวจรอบสองจึงพบเชื้อ

 

 

คนที่สองเป็นชายอายุ 65 ปี ได้รับเชื้อมาจากภรรยาของผู้ป่วยยืนยันรายหนึ่งที่ไปเที่ยวร้านนี้มา นอกจากนี้ยังพบว่ามีหญิงอายุ 21 ปีสัมผัสเชื้อจากผู้ป่วยยืนยันร้านนี้แล้วไปนั่งทานอาหารที่ร้านริมอ่างเก็บน้ำพระปรง อำเภอวัฒนานคร ทำให้เพื่อนที่ไปด้วยกันติดเชื้อมา 4 ราย วันนี้ติดเชื้อเพิ่มอีก 2 ราย สรุปติดเชื้อด้วยกันหมด

 

 

นพ.ประภาส กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ยังมีผู้ติดเชื้อจากนอกพื้นที่เข้ามา ได้แก่นักศึกษา คาดว่าติดเชื้อมาจากผู้ป่วยยืนยัน กทม. แล้วกลับบ้านอำเภอวัฒนานคร ส่วนที่อำเภอวังน้ำเย็นพบภรรยาติดเชื้อจากสามีซึ่งเป็นผู้ป่วยยืนยันที่ทำงานอยู่ กทม. ที่อำเภออรัญประเทศ เป็นผู้ติดเชื้อจากในพื้นที่ เป็นชาย อายุ 56 ปี อาชีพซ่อมรถและเป็นผู้ป่วยจิตเวช ไม่มีประวัติเดินทางไปไหน ไม่สามารถระบุสาเหตุได้ว่าสัมผัสเชื้อมาจากที่ใด เช่นเดียวกับผู้ติดเชื้อชายอายุ 65 ปี อยู่ร้านซักผ้าแห่งหนึ่ง จากการสอบสวนโรคไม่ทราบที่มาที่ทำให้ตัวเองได้รับเชื้อมาเช่นกัน ในส่วนของงานบวชที่ตำบลผ่านศึก อำเภออรัญประเทศ หลังพบผู้ติดเชื้อไปแล้ว 5 ราย วันนี้พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 1 ราย

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง