ฮ่องกงประกาศรายชื่อประเทศที่เสี่ยงโควิด-19 สูง 15 ประเทศ โดยมีรายชื่อประเทศไทยรวมอยู่ด้วย

ฮ่องกงประกาศรายชื่อประเทศที่เสี่ยงโควิด-19 สูง 15 ประเทศ โดยมีรายชื่อประเทศไทยรวมอยู่ด้วย
TNN World
17 สิงหาคม 2564 ( 11:24 )
18
ฮ่องกงประกาศรายชื่อประเทศที่เสี่ยงโควิด-19 สูง 15 ประเทศ โดยมีรายชื่อประเทศไทยรวมอยู่ด้วย
Hong Kong: ฮ่องกงประกาศรายชื่อประเทศที่เสี่ยงโควิด-19 สูง 15 ประเทศ โดยมีรายชื่อประเทศไทยรวมอยู่ด้วย ส่วนที่นครซิดนีย์ เมืองใหญ่ที่สุดในออสเตรเลียพบผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 สูงสุดเป็นประวัติการณ์ คือ 7 คน
 
 
รัฐบาลฮ่องกง ประกาศ จะปรับสถานะของประเทศต่างๆ 15 ชาติ รวมถึงสหรัฐฯ สเปน และฝรั่งเศส จากความเสี่ยงปานกลาง กลายเป็นความเสี่ยงสูง เนื่องจากโควิด-19 กลับมาระบาดอีก ในวันที่ 20 สิงหาคมนี้
ทางการฮ่องกงแถลงวานนี้ (16 สิงหาคม) ว่า ผู้ที่เดินทางมาจากบังกลาเทศ กัมพูชา ฝรั่งเศส กรีซ อิหร่านมาเลเซีย เนเธอร์แลนด์ สเปน ศรีลังกา สวิตเซอร์แลนด์ แทนซาเนีย ไทย ตุรกี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และสหรัฐอเมริกา จะต้องเผชิญมาตรการควบคุมใหม่ เช่นเดียวกับบราซิล อินเดีย และสหราชอาณาจักร ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงสูงอยู่ก่อนแล้ว
 
 
ฮ่องกงเป็นดินแดนที่มีมาตรการควบคุมการระบาดของโควิดเข้มงวดมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และผู้เดินทางมาจากกลุ่มประเทศที่มีความเสี่ยงสูง จะถูกบังคับให้กักตัว 21 วันในโรงแรมที่กำหนด แม้ว่าผู้เดินทางเหล่านี้ ได้รับวัคซีนป้องกันโควิดมาแล้วก็ตาม
 
 
รัฐบาลฮ่องกงระบุว่า จำนวนผู้ติดเชื้อโควิดในหลายประเทศพุ่งสูงขึ้น แม้ว่ามีโครงการฉีดวัคซีน แต่ฮ่องกงเคยเผชิญการระบาดของโควิดอีกครั้งในหลายพื้นที่
 
 
ส่วนออสเตรเลีย จะถูกยกสถานะจากพื้นที่ความเสี่ยงต่ำ เป็นพื้นที่ความเสี่ยงปานกลาง ตั้งแต่วันที่ 20 สิงหาคมเป็นต้นไป ซึ่งหมายความว่า ผู้ที่เดินทางมาฮ่องกง แม้ฉีดวัคซีนแล้ว จะถูกกักตัว 14 วัน
 
 
ทั้งนี้ ฮ่องกงพบผู้ติดเชื้อโควิดน้อยมาก และควบคุมได้เป็นอย่างดี จนกระทั่งเมื่อ 2 เดือนก่อน พบผู้ติดโควิดมากขึ้น ทำให้ขณะนี้ ฮ่องกง มีผู้ป่วยสะสมราว 12,000 คน

 

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง