รีเซต

ลงทะเบียนปลูกกัญชา ล่าสุดปชช.จดแจ้งแล้ว 7.8 แสนคน

ลงทะเบียนปลูกกัญชา ล่าสุดปชช.จดแจ้งแล้ว 7.8 แสนคน
TNN ช่อง16
14 มิถุนายน 2565 ( 15:16 )
107
ลงทะเบียนปลูกกัญชา ล่าสุดปชช.จดแจ้งแล้ว 7.8 แสนคน

วันนี้( 14 มิ.ย.65) จากการปลดล็อกกัญชา กัญชง มีผลบังคับใช้ได้ เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2565 นี้ อย.ได้เปิดตัวแอปพลิเคชันและเว็บไซต์  “ปลูกกัญ” (Plookganja) เพื่อช่วยประชาชนในการจดแจ้งการปลูก กัญชา กัญชง ได้อย่างสะดวก รวดเร็ว 

ภาพจาก Thai FDA Cannabis

 

ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก Thai FDA Cannabis ได้อัปเดตยอดผู้ลงทะเบียน ณ เวลา 07.00 น. ได้มีผู้ที่ให้ความสนใจเข้าใช้งานแอปพลิเคชันและเว็บไซต์ “ปลูกกัญ” เป็นจำนวนมากกว่า 37,093,501 ครั้ง และลงทะเบียนจดแจ้งการปลูก กัญชา กัญชง กว่า 785,192 คน 

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเข้าใช้งานทางเว็บไซต์ Plookganja.fda.moph.go.th/ หรือดาวน์โหลดได้ทาง “แอปพลิเคชัน ปลูกกัญ” (Plookganja) ทั้ง IOS (App store) และ android (Play store) 

โดยการจดแจ้งสามารถทำได้เพียง 3 ขั้นตอนง่าย ๆ  คือ 

1. ลงทะเบียน ผ่านเว็บไซต์ https://plookganja.fda.moph.go.th/ และ แอปพลิเคชัน "ปลูกกัญ" สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งระบบ IOS และ Android 

2. จดแจ้งตามวัตถุประสงค์ 

3. รับเอกสารจดแจ้งอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งจะทำให้ทราบจำนวนและแหล่งที่ปลูกกัญชา และกัญชงทั่วประเทศ อีกทั้ง ยังเป็นแหล่งข้อมูลให้ผู้ประกอบการแสวงหาวัตถุดิบเพื่อนำไปผลิตเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพมาตรฐานออกสู่ตลาด เป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับผู้บริโภค และเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจตามนโยบายรัฐบาลอีกด้วย


ภาพจาก อย.

 

ข้อมูล Thai FDA Cannabis

ภาพจาก TNN Online

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง