รีเซต

รู้จัก LINE Official Account "น้องเมอร์ลี”เอาใจสายเที่ยว

รู้จัก LINE Official Account "น้องเมอร์ลี”เอาใจสายเที่ยว
TNN ช่อง16
16 มิถุนายน 2563 ( 09:02 )
162
รู้จัก LINE Official Account "น้องเมอร์ลี”เอาใจสายเที่ยว

 การท่องเที่ยวสิงคโปร์ได้เปิดตัว LINE Official Account โฉมใหม่เพื่อช่วยคลายความคิดถึง และเป็นตัวช่วยในการวางแผนทริปครั้งต่อไป ด้วยข้อมูลที่ครบ จบในที่เดียว จนเหมือนได้ไปเที่ยวสิงคโปร์แบบออนไลน์ พร้อมทำความรู้จักกับ “น้องเมอร์ลี” มาสค็อตน่ารักน่ากอดประจำเกาะสิงคโปร์

 

โดยการท่องเที่ยวสิงคโปร์ประจำประเทศไทย (Singapore Tourism Board: STB) เปิดตัว LINE Official Account โฉมใหม่ ในชื่อ “VisitSingaporeTH” เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางการสื่อสารกับนักท่องเที่ยวและผู้ที่สนใจถึงเรื่องราวต่าง ๆ ในประเทศสิงคโปร์ ให้รู้สึกใกล้ชิดกับประเทศสิงคโปร์ได้มากขึ้น คาดว่าจะช่วยตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัลที่ต้องการความสะดวกรวดเร็ว และสามารถค้นหาข้อมูลทุกอย่างได้เพียงปลายนิ้ว

 

ซึ่งทาง STB จึงได้ปรับโฉม และเปิดตัวช่องทาง LINE รูปแบบใหม่อย่างเป็นทางการ ที่พัฒนาให้มีความเป็นกันเอง และเข้าถึงคนไทยได้มากขึ้น ด้วยผู้ช่วยสุดน่ารักอย่าง “น้องเมอร์ลี” เพื่อให้นักท่องเที่ยวชาวไทยรู้สึกได้ใกล้ชิดกับประเทศสิงคโปร์มากกว่าเดิม เหมือนได้ไปเที่ยวสิงคโปร์แบบออนไลน์ เป็นการช่วยคลายความคิดถึงประเทศที่เต็มเปี่ยมไปด้วยสีสันอย่างสิงคโปร์ ตอกย้ำถึงความทรงจำ ตลอดจนมนต์เสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์ของสิงคโปร์ พร้อมทั้งเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยในการค้นหาข้อมูล และวางแผนทริปสำหรับการผจญภัยครั้งต่อไป เมื่อสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19 เริ่มดีขึ้น ด้วย Feature ที่น่าสนใจ ดังนี้

 

1.  ห้ามพลาด! 10 ย่าน ค้นหา Passion

รู้จักมุมมองอื่น ๆ ของสิงคโปร์ได้มากขึ้น ผ่าน 10 ย่านท่องเที่ยวของสิงคโปร์ ที่มีครบทุกรสชาติ พร้อมสถานที่ใหม่ ๆ ที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้ ทั้งร้านอาหารโลคอล หรือสถานที่เที่ยวสุดฮิตของคนสิงคโปร์ ทั้งที่อยู่ในย่านสำคัญที่หลายคนคุ้นชินอย่าง มารีน่าเบย์ หรือ ถนนออร์ชาร์ด รวมไปถึงย่านที่เต็มไปด้วยเสน่ห์แห่งวัฒนธรรม และศิลปะที่สะท้อนวิถีชีวิตของคนสิงคโปร์ อย่างย่านจูเชียต-กาตง, กัมปง เกอลัม และย่านอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย เหมือนมีเพื่อนชาวสิงคโปร์มาแนะนำเองจริง ๆ    

โดยข้อมูลของทั้ง 10 ย่านนี้จะถูกรวบรวมให้อยู่ในรูปแบบ Carousel ที่สามารถเลื่อนซ้าย-ขวา เพื่อดูข้อมูลได้อย่างสะดวกสบาย เมื่อกดเข้าไปก็จะพบกับกิจกรรมและสถานที่แนะนำที่ไม่ควรพลาดในย่านนั้น ๆ พร้อมรายละเอียดการเดินทาง แผนที่ และภาพประกอบครบครัน เพื่อเป็นตัวช่วยในการค้นหาข้อมูลสำหรับคนที่สนใจเดินทางไปประเทศสิงคโปร์

2.       จัดทริปในแบบคุณ

ตอบโจทย์นักท่องเที่ยวชาวไทยที่ต้องการจัดทริปให้เข้ากับไลฟ์สไตล์และความสนใจของตัวเอง ด้วย Feature ช่วยวางแผนทริปแบบง่าย ๆ เพียงกดเข้าไปตอบคำถาม เพื่อระบุถึงความชอบความสนใจพิเศษ และเลือกรูปแบบทริปหรือผู้ร่วมทาง จากนั้นก็จะได้พบกับแผนการเดินทางสำเร็จรูปที่การท่องเที่ยวสิงคโปร์จัดเตรียมเอาไว้ พร้อมให้คุณสามารถปักหมุดตามไปอย่างไร้กังวล แถมยังมีข้อมูลครบจบในที่เดียว    

3.       Highlight ของเดือนนี้

อัปเดตข้อมูลอีเวนต์ นิทรรศการ และกิจกรรมสำคัญของแต่ละเดือน ที่จัดขึ้นในประเทศสิงคโปร์ได้ก่อนใคร ทั้งกิจกรรมภายในประเทศ และอีเวนต์ระดับนานาชาติ เพียงแค่กดเข้าไปใน Feature นี้ ก็จะค้นพบทั้งข้อมูล ภาพ และคลิปวิดีโอของอีเวนต์สำคัญประจำเดือนนั้น ๆ และถึงแม้ว่าช่วงนี้อีเวนต์ต่าง ๆ ลดน้อยลง เราก็จะมีข้อมูลที่น่าสนใจ และเคล็ดลับการท่องเที่ยวในสิงคโปร์มานำเสนอให้หายคิดถึงกัน สำหรับเดือนนี้ก็มีวีดีโอสนุกๆ อย่าง Google street review ให้แฟนๆ ได้สนุกสนานไปกับสองคู่หูอย่างอุ๋มและเจที่ Work From Home และเบื่อ เลยชวนกันไปเที่ยวสิงคโปร์แบบออนไลน์ผ่านเทคโนโลยีอย่าง Google Street View ไหว้พระขอเนื้อคู่ที่วัด “วัดเทียนฮกเก๋ง Thian Hock Keng Temple” 

4.       Download คู่มือเที่ยวสิงคโปร์

 การท่องเที่ยวสิงคโปร์ได้รวบรวมแอปพลิเคชั่น และข้อมูลอัปเดตล่าสุด ที่จำเป็นสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวเอาไว้ครบ จบในที่เดียว พร้อมทั้งใช้งานง่าย เพียงแค่กดเข้าไปใน Feature นี้ ก็สามารถเข้าถึงข้อมูลทั้งหมดได้ทันที เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทยที่มีแผนจะเดินทางไปสิงคโปร์

5.       พิเศษสำหรับคุณเท่านั้น

สิทธิพิเศษสำหรับคนที่เป็นเพื่อนใน LINE กับ VisitSingaporeTH จะได้รับก่อนใคร ทั้งข้อมูลโปรโมชัน และกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลต่าง ๆ มากมาย ที่มีเป็นประจำทุกเดือน ถ้าไม่อยากพลาดสิทธิพิเศษดี ๆ แบบนี้ ก็แอดไลน์รอไว้ได้เลย

สามารถค้นหาชื่อ @VisitSingaporeTH ในแอปพลิเคชั่น LINE เพื่อเพิ่มเพื่อน และสนุกกับการท่องเที่ยวสิงคโปร์ได้แล้วตั้งแต่สันนี้เป็นต้นไป 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-Twitter ทดลองเพิ่มฟีเจอร์ เตือนให้ตรวจข้อความก่อน retweet

-ตัดความรำคาญ! ไขวิธีแก้ข้อความสแปม ชวนเล่นเว็บพนันบนไอโฟน

-4 ตัวช่วยตั้งค่า ป้องกันการโดนแฮก TikTok

 

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online

ข่าวที่เกี่ยวข้อง