รีเซต

สวนราคาหมูแพง! ก๋วยเตี๋ยวเรือชาม 15 บาท มีอยู่จริง อิ่มอร่อยจริง พิสูจน์จริง ร้านแม่ย่านาง

สวนราคาหมูแพง! ก๋วยเตี๋ยวเรือชาม 15 บาท มีอยู่จริง อิ่มอร่อยจริง พิสูจน์จริง ร้านแม่ย่านาง
ข่าวสด
21 มกราคม 2565 ( 09:58 )
32
สวนราคาหมูแพง! ก๋วยเตี๋ยวเรือชาม 15 บาท มีอยู่จริง อิ่มอร่อยจริง พิสูจน์จริง ร้านแม่ย่านาง

ปราจีนบุรี สวนกระแสราคาหมูแพง ก๋วยเตี๋ยวเรือร้านแม่ย่านาง(มหาเศรษฐี) 15 บาท เนื้อหมู ตับหมู ลูกชิ้นหมู ใส่ชามแน่นๆ เหมือนเดิมไม่ซ้ำเติมลูกค้า

 

วันที่ 21 มกราคม 65 ปัญหาปากท้องชองชาวบ้านต้องปรับตัวเองกับราคา เนื้อวัว เนื้อหมู และเนื้อไก่ รวมทั้งไข่ ที่ขยับราคาเป็นว่าเล่น คนพอมีตังคงไม่ลำบาก แต่กับคนที่มีรายได้น้อย หาเช้ากินค่ำคงไม่ต้องพูดถึง แม้แต่ร้านก๋วยเตี๋ยวยังเดือดร้อน หลายที่พากันปรับตัวเพื่อให้อยู่รอดทั้งการปรับราคา ปรับปริมาณลดลง

 

 

ส่วน ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือแม่ย่านางมหาเศรษฐี ริมถนนสาย สฤษดิ์ยุทธศิลป์ เขตเทศบาลเมืองปราจีนบุรี อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี ยังคงยืนหยัดขายราคาเดิม ชามละ 15 บาท ทั้งเนื้อหมู ตับหมู ลูกชิ้นหมู ใส่ชามแน่นๆ พร้อมเสิร์ฟความอร่อยเหมือนเดิม ไม่มีการลดปริมาณเด็ดขาด ทำให้ลูกค้าหลายคนกลายเป็นขาประจำแวะเวียนมาอยู่สม่ำเสมอ

 

 

คุณมุกดา พระสว่าง เจ้าของร้านที่กำลังลวกก๋วยเตี๋ยวให้ลูกค้า เล่าว่า สูตรก๋วยเตี๋ยวเรือได้มาจากคุณยาย แรกๆ ยังไม่ค่อยมีคนรู้จัก ต่อมามีลูกค้ามากินบอกต่อๆ กัน เลยมีลูกค้ามาอุดหนุนมากขึ้น โดยในแต่ละวันจะใช้น้ำซุป 2 หม้อ ถ้าจะนับน้ำเป็นลิตรตก 40 ลิตร ต่อวัน เปิดร้านขายตั้งแต่ 08.00 น. โมงถึง 16.00 น. หรือของหมด ไม่คิดหวังว่าจะได้กำไรมากๆ แค่ขอให้ลูกค้ามาทานเยอะๆ เราก็อยู่ได้

 

 

ส่วนราคายืนยันว่า จะคงขายในราคา 15 บาทตลอดไป แม้หมูจะขยับราคาขึ้นไปถึง 240 บาท ต่อกิโลกรัม ก็จะไม่ซ้ำเติมลูกค้า เรายึดมั่นเพียงอยากให้ลูกค้ากินอิ่ม

 

 

คุณมุกดา เล่าอีกว่า โดยทั่วๆ ไปก็คนละ 4 ชาม ส่วนลูกค้าจะสั่งทีละ 5 ชามถึง 10 ชาม ก็มี เพราะบางคนทานติดต่อกันจึงสั่งล่วงหน้าทีเดียว 10 ชามก็มี บางที่มาเป็นกลุ่มสั่งที่ 40 ชามก็ได้ และที่ลูกค้าทานคนละหลายๆ ชาม ไม่ใช่ว่าร้านให้น้อย ร้านเรายังใส่เต็มชามเป็นปกติเหมือนเดิม

 

 

ดังนั้นขอขอบคุณลูกค้าที่อยู่เคียงข้างก๋วยเตี๋ยวเรือแม่ย่านางเสมอมา เศรษฐกิจจะย่ำแย่แค่ไหนเราก็จะอยู่เคียงข้างกันตลอดไป

 

 

ลูกค้าท่านใดสนใจอยากจะแวะไปลองชิม ก๋วยเตี๋ยวเรือแม่ย่านาง จะมาแบบครอบครัวหรือหมู่คณะสามารถโทรจองสำรองที่นั่งได้ เบอร์ 099 – 2236641

ข่าวที่เกี่ยวข้อง