'สือเจียจวง' ล็อกดาวน์ 7 วัน หลังติดเชื้อในท้องถิ่นพุ่ง

'สือเจียจวง' ล็อกดาวน์ 7 วัน หลังติดเชื้อในท้องถิ่นพุ่ง
Xinhua Thai
9 มกราคม 2564 ( 10:48 )
61
'สือเจียจวง' ล็อกดาวน์ 7 วัน หลังติดเชื้อในท้องถิ่นพุ่ง

สือเจียจวง, 9 ม.ค. (ซินหัว) -- เมื่อวันศุกร์ (8 ม.ค.) ทางการท้องถิ่นนครสือเจียจวง เมืองเอกของมณฑลเหอเป่ยทางตอนเหนือของจีน ประกาศว่าสือเจียจวงจะเข้าสู่การล็อกดาวน์เป็นเวลา 7 วัน เพื่อควบคุมการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19)

 

สำนักงานใหญ่ด้านการป้องกันและควบคุมโรคโควิด-19 ประจำสือเจียจวง ระบุว่า หลังจากปูพรมทดสอบกรดนิวคลีอิกทั่วเมืองเสร็จสิ้น มีการร้องขอชาวเมืองให้พำนักอยู่แต่ในที่พักอาศัย โดยทางการท้องถิ่นจะคอยดูแลชีวิตความเป็นอยู่ประจำวันของประชาชน

 

สำนักงานฯ เสริมว่า สือเจียจวงดำเนินการสุ่มตรวจตัวอย่างทั่วเมืองเสร็จสมบูรณ์เมื่อเย็นวันศุกร์ (8 ม.ค.) ส่วนงานทดสอบกรดนิวคลีอิกจะแล้วเสร็จช่วงเช้าวันเสาร์ (9 ม.ค.)เหอเป่ยตรวจพบผู้ป่วยโรคโควิด-19 ที่ติดเชื้อในท้องถิ่นเพิ่ม 127 ราย

 

เมื่อนับตั้งแต่วันเสาร์ (2 ม.ค.) จนถึง 10.00 น. ของวันศุกร์ (8 ม.ค.) ตามเวลาท้องถิ่นเขตเก่าเฉิง ซึ่งเป็นพื้นที่ได้รับผลกระทบหนักหน่วงที่สุดในสือเจียจวง ถูกจัดเป็นพื้นที่เสี่ยงสูง ขณะอีก 17 พื้นที่ในสือเจียจวงและสิงไถ ถูกจัดเป็นพื้นที่เสี่ยงปานกลาง เมื่อนับถึงวันศุกร์ (8 ม.ค.)ทั้งนี้ ผู้อยู่อาศัยในสือเจียจวงและสิงไถได้รับคำแนะนำให้งดเดินทางออกนอกเมืองหากไม่จำเป็น โดยยานพาหนะโดยสารทางไกลในสองเมืองถูกระงับการให้บริการแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง