ผู้ว่าฯ ผู้การฯ เมืองปทุมธานี นำของกินของใช้ใส่‘รถพุ่มพวง’ปันสุขประชาชนถึงหัวกระไดบ้าน

ผู้ว่าฯ ผู้การฯ เมืองปทุมธานี นำของกินของใช้ใส่‘รถพุ่มพวง’ปันสุขประชาชนถึงหัวกระไดบ้าน
77ข่าวเด็ด
27 พฤษภาคม 2563 ( 07:58 )
46
ผู้ว่าฯ ผู้การฯ เมืองปทุมธานี นำของกินของใช้ใส่‘รถพุ่มพวง’ปันสุขประชาชนถึงหัวกระไดบ้าน

 

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 27 พ.ค.2563 ดร. พินิจ บุญเลิศ ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วย พล.ต.ต. ชยุต มารยาทตร์ ผบก.จ.ปทุมธานี นายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง พ.ต.อ.เศรษฐณัณข์ ทิมวัฒน์ ผกก.สภ.คลองหลวง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองหลวง และ จนท.ที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่โดยจัดรถพุ่มพวงนำข้าวสารอาหารแห้งมาเยี่ยมบ้านผู้พิการและป่วยติดเตียง และชาวบ้านริมคลอง ในพื้นที่ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี พร้อมทั้งมอบสิ่งของอุปโภค-บริโภคให้แก่ผู้ป่วยติดเตียงที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ เพื่อเป็นการเยียวยาและให้กำลังใจที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID -19 ทำให้บรรดาญาติพี่น้องคนชรา ผู้พิการ และผู้ป่วยติดเตียง ต่างซาบซึ้งและตื้นตันใจไม่เคยเห็นผู้ว่าราชการจังหวัดบุกมาหาถึงในบ้านแบบนี้ และขอขอบคุณที่ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานีและผู้การตำรวจจังหวัดปทุมธานีที่ไม่เคยทอดทิ้งประชาชน ในยามที่ประชาชนลำบาก

 

 

 

 

ดร. พินิจ บุญเลิศ ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า ด้วยความห่วงใยพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ท่านผู้การตำรวจจังหวัดปทุมธานี จึงได้นำอาหารแห้งใส่รถพุ่มพวง อาทิ น้ำมันพืช ข้าวสาร บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป สิ่งของที่จำเป็นในการดำรงชีวิตของประชาชนมาแจกจ่ายให้ประชาชนในชุมชนพื้นที่ของอำเภอคลองหลวง ที่ยังไม่ได้รับการช่วยเหลือ ซึ่งพื้นที่บริเวณนี้ มีผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียงเป็นจำนวนมาก

 

 

สิ่งของบรรเทาทุกข์ของทางราชการอาจจะยังเข้าไปไม่ถึงมือประชาชน แม้ว่าในขณะนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด -19 ของจังหวัดปทุมธานีจะดีขึ้นจนไม่มีผู้ติดเชื้อเป็นวันที่ 34 แล้ว แต่จะประมาทไม่ได้ จึงขอความร่วมมือให้ทุกคนปฏิบัติตามมาตรการความปลอดภัยตามที่จังหวัดปทุมธานีกำหนดอย่างเคร่งครัด ด้วยการสวมหน้ากากอนามัยเป็นประจำเมื่อออกนอกบ้าน ล้างมือบ่อยๆ ทุกครั้งด้วยแอลกอฮอล์ล้างมือก่อนและหลังทำกิจกรรม ที่สำคัญการเว้นระยะห่างระหว่างบุคคล เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19

 

 

ด้าน พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติและตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี พร้อมช่วยเหลือประชาชน จึงอยากมีส่วนในการช่วยเหลือประชาชนโดย ดำเนินกิจกรรมโครงการ “รับอาหารฟรีครับ” ตามนโยบายของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และพล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 โดยใช้งบประมาณที่ได้รับมอบมาจาก ผบ.ตร. นายกสมาคมแม่บ้านตำรวจ ผบช.ภ.1 ผบก.ภ.จว. ปทุมธานี ผกก.และ กต.ตร.สภ.คลองหลวง จัดทำข้าวกล่องและจัดซื้อข้าวสาร อาหารแห้ง ผลไม้ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ทิชชู่เปียก หน้ากากอนามัยและของใช้ที่จำเป็นสำหรับผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ ผู้พิการ และประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ถือเป็นการแบ่งปันน้ำใจ เพราะคนไทยไม่ทิ้งกัน รวมถึงตำรวจที่ไม่ทิ้งประชาชนด้วย

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง