รีเซต

โคราชติดโควิดรายที่ 7 เป็นสาวพนง.ผับสุขุมวิท นั่งรถตู้โดยสารกลับบ้านเกิด ผัว-ลูกเสี่ยงติดสูงด้วย(คลิป)

โคราชติดโควิดรายที่ 7 เป็นสาวพนง.ผับสุขุมวิท นั่งรถตู้โดยสารกลับบ้านเกิด ผัว-ลูกเสี่ยงติดสูงด้วย(คลิป)
ข่าวสด
25 มีนาคม 2563 ( 19:28 )
133
โคราชติดโควิดรายที่ 7 เป็นสาวพนง.ผับสุขุมวิท นั่งรถตู้โดยสารกลับบ้านเกิด ผัว-ลูกเสี่ยงติดสูงด้วย(คลิป)

โคราชติดโควิดรายที่ 7 เป็นสาวพนง.ผับสุขุมวิท นั่งรถตู้โดยสารกลับบ้านเกิด ผัว-ลูกเสี่ยงติดสูงด้วย

วันที่ 25 มี.ค. ที่ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ตอบโต้โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ห้องประชุมนางสาวบุญเหลือ ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา นายศักดิ์สิทธิ์สกุล ลิขเรศสีมา รอง ผวจ.นครราชสีมา พร้อม นายแพทย์วิญญู จันทร์เนตร รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) นครราชสีมา ร่วมชี้แจงมาตรการเฝ้าระวังป้องกัน ควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา การติดตามผลการดำเนินงานตามมาตรการและข้อสั่งการของคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ

นายศักดิ์สิทธิ์ รอง ผวจ.นครราชสีมา ได้รับมอบหมายจาก นายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา ชี้แจงผลการดำเนินการคัดกรองประชาชนตั้งแต่วันที่ 3 ม.ค. จนถึงขณะนี้ ว่ารวมยอดสะสม 33,589 ราย มีผู้ป่วยเข้าเกณฑ์ตรวจหาเชื้อ 334 ราย พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 1 ราย รวมมีผู้ติดเชื้อสะสมทั้งสิ้น 7 รายรอผลตรวจ 13 ราย ส่วนกลุ่มผีน้อยหรือผู้ใช้แรงงานที่เดินทางกลับจากประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งมีการลงทะเบียนทั้งสิ้น 227 ราย ยืนยันไม่พบภาวะการติดเชื้อแต่อย่างใด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

นายวิญญู ฯ รองนายแพทย์ สสจ.นครราชสีมา กล่าวชี้แจงผู้ติดเชื้อรายใหม่ ซึ่งเป็นรายที่ 7 เป็นหญิง อายุ 47 ปีพนักงานผับแห่งหนึ่งใน กรุงเทพ ฯ วันที่ 22 มี.ค. มีอาการเป็นไข้ ไอ เจ็บคอตรวจรักษาที่ รพ.มหาวิทยาลัยเทคโลยีสุรนารี (มทส.) นครราชสีมาซักประวัติเป็นกลุ่มเสี่ยงสูง จึงเคลื่อนย้ายด้วยแคปซูลเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรคมาตรวจรักษาที่ รพ.มหาราชจนกระทั่งผลตรวจยืนยันติดเชื้อโควิด-19 อาการล่าสุดสามารถช่วยเหลือตัวเองได้และไม่ต้องใส่เครื่องช่วยหายใจ

รายงานข่าวระบุ ไทม์ไลน์ ระบาดวิทยาของผู้ติดเชื้อรายที่7 ทำงานอยู่ที่ผับแห่งหนึ่งในเขตสุขุมวิท กทม. เดินทางกลับภูมิลำเนาเดิมด้วยรถตู้โดยสารปลายทาง ต.ท่าอ่าง อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา มีกลุ่มเสี่ยงสูง 22 รายแยกเป็นคนในครอบครัว 10 ราย เพื่อนบ้าน 1 ราย ผู้ขับรถตู้โดยสาร 1 รายพนักงานประจำรถ 2 ราย และผู้โดยสาร 8 ราย และกลุ่มเสี่ยงต่ำ 27 รายแยกเป็นคนในชุมชนและเจ้าหน้าที่ มทส. ส่วนผู้ป่วยที่นอนรอผลยืนยัน 13 รายที่ตึกหลวงพ่อคูณ รพ.มหาราช มีสามีและลูกชายผู้ติดเชื้อรายที่ 7 ร่วมด้วยซึ่งมีผลตรวจเสี่ยงสูงมาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง